Trẻ sơ sinh cũng cần tập luyện!

Print Friendly, PDF & Email

Nhiều mẹ nghĩ rằng chỉ cần cung cấp đủ dinh dưỡng là bé sẽ phát triển khỏe mạnh. Không đủ mẹ ạ! Các nghiên cứu cho thấy không chỉ người lớn mà cả trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi đều cần tập thể dục hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh.

Bài tập đơn giản cho trẻ sơ sinh

Tập cơ tay bằng các động tác đơn giản

1 / Tại sao tôi cần tập thể dục?

Theo các chuyên gia, thay vì cho trẻ sử dụng ô tô, ghế ngồi trẻ em …, bạn nên dành 10-15 phút để trẻ tự đi hoặc bò. Điều này có thể giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và trí não, tạo nền tảng khỏe mạnh trong tương lai.

Ngay từ năm đầu tiên chào đời, não bộ của bé bắt đầu hình thành sự kết hợp của các cơ trong cơ thể. Vì vậy, nếu bạn không tập thể dục thường xuyên cho bé, bạn có thể đã bỏ qua cơ hội phát triển thể chất của bé. Quan trọng hơn, tập thể dục khi còn nhỏ giúp con bạn hình thành những thói quen lành mạnh trong tương lai. Các em bé sẽ năng động hơn khi lớn lên.

2 / Các bài tập theo độ tuổi của bé

phmt.vnxin chia sẻ với các mẹ những bài tập phù hợp cho bé tùy theo độ tuổi. Bạn cũng có thể tập cùng bé!

Các bài tập cho bé 0-6 tháng:

– Bài tập xe đạp: Để bé nằm ngửa, giữ chân và mô phỏng đạp xe. Kéo chân trẻ về phía ngực bạn, dừng lại và thực hiện lại. Làm điều này 3 lần mỗi bên. Sau khi hoàn thành, bạn có thể để bàn đạp đi thoải mái.

– Tập cho trẻ tư thế ngồi: Để trẻ nằm sấp trên bề mặt chắc chắn và thoải mái. Dùng những chiếc đệm nhỏ để kê đầu cho bé, tạo tư thế để bé có thể vươn cao hoặc nhìn dễ dàng hơn. Bé sẽ tự động dùng tay chống người lên để nhìn mọi thứ xung quanh. Trong những lần đầu tiên, bé có thể nhờ mẹ giúp một chút để đánh thức. Tuy nhiên, khi chúng lớn lên một chút, chúng thậm chí có thể quay đầu nhìn xung quanh!

Các bài tập cho bé từ 6 đến 12 tháng tuổi:

– Kéo tay: Dùng tay kéo trẻ thẳng đứng và từ từ hạ xuống. Bạn có thể làm điều này 4 lần.

– Vận động chân cho bé: Để bé nằm ngửa, sau đó nhấc chân phải lên và cố gắng sao cho các ngón chân chạm vào tai trái. Bạn có thể làm tương tự với chân còn lại của bé. Lặp lại động tác này 5 lần cho mỗi bên. Hành động này đòi hỏi mẹ phải hết sức cẩn thận!

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]