Trẻ nhỏ và sự phát triển của não bộ

Print Friendly, PDF & Email

Con cái luôn là mối quan tâm đầu tiên của các bậc cha mẹ. Cha mẹ hãy luôn tìm hiểu những phương pháp giúp con cái có hướng đi đúng đắn. Sinh trắc vân tay tại Hà Nội Phmt.vn sẽ gửi đến các bậc phụ huynh một số thông tin hữu ích về sự phát triển trí não của bé trong bài viết dưới đây.

Ngay sau khi chào đời, não bộ của bé đã sẵn sàng để học hỏi. Ngay cả một em bé mới chào đời vẫn có thể nhận thức được một số đồ vật hoặc mối quan hệ xung quanh mình.

Xem thêm: IQ có phải là tất cả?

Sau đó, não bộ sắp xếp các trải nghiệm của trẻ thành các nhóm khác nhau. Là một người chăm sóc trẻ, bạn nên cho phép trẻ chạm, nếm, nhìn, nghe và ngửi; để trẻ có cơ hội cảm nhận mọi thứ xung quanh.

Có một vài yếu tố cơ bản mà chúng ta đã biết về sự phát triển não bộ của trẻ trong thời thơ ấu. Có nhiều giả thuyết cũng chỉ ra rằng những người thường xuyên quan tâm, tiếp xúc với trẻ như bố mẹ, người thân …

Học tập là cách tốt nhất giúp phát triển trí não của trẻ
Học tập là cách tốt nhất giúp phát triển trí não của trẻ

Để có thể kích thích sự phát triển của não bộ bằng cách giúp trẻ học những điều hay và làm đúng. Có nhiều cách để tăng cường phát triển trí não:

(1) Chăm sóc và giúp đỡ em bé của bạn.

(2) Quan tâm đến trẻ sơ sinh và hỗ trợ chúng những thứ chúng cần

(3) cung cấp cho bé một môi trường học tập tốt.

Trẻ mới sinh có đầy đủ các tế bào não.

Khi trẻ lớn lên, chúng học được nhiều hơn, nhưng không có tế bào não mới nào được sinh ra. Tương tự với các cơ trên cơ thể.

Các cơ trên cánh tay hoặc chân của trẻ phát triển khi chúng trưởng thành. Bằng cách đó, các tế bào thần kinh trong não cũng sẽ dần trưởng thành và phát triển.

Cơ bắp được rèn luyện thường xuyên sẽ trở nên chắc khỏe hơn. Não bộ cũng sẽ trở nên nhạy bén hơn nếu trẻ thường xuyên suy nghĩ.

Khi sử dụng, các tế bào não kết nối với nhau

Các tế bào não sẽ không hoạt động thực sự hiệu quả nếu chúng không được liên kết như một hệ thống. Sau khi một đứa trẻ được sinh ra, các tế bào não luôn tạo ra kết nối. Các kết nối này được gọi là: Synapses.

Suy nghĩ nhiều giúp kích thích trí não phát triển
Suy nghĩ nhiều giúp kích thích trí não phát triển

Sự kết nối đó giúp con bạn có những trải nghiệm. Khi họ suy nghĩ, các tế bào não được kết nối với nhau. Trẻ suy nghĩ càng nhiều thì sự kết nối sẽ càng khăng khít. Những kết nối này là nền tảng của quá trình tư duy của trẻ.

Quá trình liên kết tương tự sẽ diễn ra với tất cả các kỹ năng khác của con bạn khi chúng học được. Và đây cũng là lý do tại sao những trải nghiệm trong thế giới thực lại quan trọng như vậy.

Ngoài ra, để khám phá khả năng phát triển trí não của trẻ cũng như tiềm năng bẩm sinh cha mẹ có thể cho con đến các cơ sở uy tín để thực hiện sinh trắc vân tay.

Phương pháp khoa học hiện đại này rất hữu ích trong việc phát hiện và phát triển năng khiếu của trẻ. Để biết sinh trắc vân tay có chính xác không và có cái nhìn đầy đủ hãy đến với Phmt.vn ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn của các chuyên gia. Mời các bạn tham khảo thêm Bảng giá sinh trắc vân tay để lựa chọn cho gia đình mình những dịch vụ tốt nhất, phù hợp nhất.

Chúc may mắn!

[ad_1]
[ad_2]