Trẻ 7 tháng tuổi: Ăn gì thì tốt?

Print Friendly, PDF & Email

Bổ sung đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho bé là điều cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ cả về thể chất và trí não. Tuy nhiên, cho trẻ ăn dặm như thế nào là đúng cách? Tham khảo ngay những “tiêu chuẩn” cần thiết cho bé 7 tháng tuổi sau đây!

Dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

Mỗi bé sẽ có nhu cầu dinh dưỡng riêng, tuy nhiên vẫn phải tuân theo những “tiêu chuẩn” nhất định

1 / Các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ

Theo các chuyên gia, trong 6 tháng đầu đời, trẻ có thể tự thỏa mãn nhu cầu dinh dưỡng thông qua sữa mẹ hoặc sữa công thức. Tuy nhiên, ở giai đoạn sau, trẻ cần được bổ sung dinh dưỡng thông qua các thực phẩm tự nhiên.

Theo khuyến cáo, nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ 7 tháng tuổi cần ít nhất 95g chất bột đường, 30g chất béo tổng, 11g chất đạm trong khẩu phần ăn hàng ngày. Đối với trẻ bú sữa mẹ, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để biết trẻ có đủ canxi hay không.

2 / Sữa mẹ hay sữa công thức?

Theo các chuyên gia, trẻ 7 tháng tuổi vẫn cần bú mẹ hoặc uống sữa công thức từ 3 đến 5 lần mỗi ngày. Vì nó là nguồn dinh dưỡng tập trung và chứa nhiều chất béo có lợi, bao gồm cả axit béo omega-3.

Ngoài ra, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến nghị trẻ 6 tháng tuổi uống khoảng 180ml đến 240ml sữa công thức hoặc sữa mẹ mỗi bữa (gần bằng lượng sữa cho trẻ 7 tháng tuổi) tùy theo lượng ăn. thức ăn bổ sung cho trẻ.

3 / Thực đơn dinh dưỡng cho trẻ 7 tháng tuổi

Thổ cẩm, yến mạch hoặc ngũ cốc trộn với sữa công thức, hoặc sữa mẹ là những thực đơn dinh dưỡng phổ biến cho trẻ trong giai đoạn này. Nếu sau 7 tháng tuổi và đã có thói quen ăn ngũ cốc cho trẻ sơ sinh 2-3 lần một ngày, mẹ có thể thử thêm trái cây và rau nghiền vào chế độ ăn của bé. Đặc biệt, lưu ý chỉ nên cho trẻ ăn 1 loại rau củ quả. Nếu muốn cho bé thử món mới, mẹ nên cho bé ăn từng chút một, đợi đến 2-3 ngày xem bé có bị dị ứng hay không rồi mới cho bé thử món khác.

Các chuyên gia khuyên bạn nên cho trẻ ăn trái cây và rau xanh bốn lần một ngày, mỗi lần từ 2 đến 3 thìa cà phê. Nhiều trẻ 7 tháng tuổi đã có thể ăn sữa chua nguyên kem.

4 / Chọn thức ăn cho bé

Một số trẻ 7 tháng tuổi đã sẵn sàng thử các loại thức ăn như rau nấu mềm, chuối, bánh quy giòn, mì ống và bánh mì nướng. Bạn nên tránh các loại thực phẩm có thể gây nghẹt thở, chẳng hạn như trái cây, rau cứng, nho, bơ đậu phộng, bỏng ngô, các loại hạt và đậu.

>>> Xem thêm các bài thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]