500+ Tranh Tô Màu Cho Bé nhiều chủ đề, theo độ tuổi đa dạng và hấp dẫn

tranh tô màu con vật
Print Friendly, PDF & Email

Tranh tô màu cho bé có vai trò rất quan trọng và gần gũi giúp hỗ trợ phát triển tư duy và nhận thức của trẻ từ những năm đầu đời. Tranh tô màu không chỉ là một phương tiện giúp giải trí, mà còn là một công cụ rèn luyện sự khéo léo, tinh tế, sự kiên nhẫn của trẻ. Cách phối màu sắc trên từng bức tranh tô màu sẽ góp phần tiết lộ những năng lực bẩm sinh và suy nghĩ của trẻ, từ đó ba mẹ có thể gần gũi hỗ trợ, định hướng phù hợp.

Tuy nhiên, để lựa chọn được những tranh tô màu phù hợp cho bé không phải là việc đơn giản. Các tranh tô màu được chia thành nhiều chủ đề rất đa dạng, và mỗi nhóm chủ đề sẽ phù hợp với từng độ tuổi của trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin và chi tiết nhất có thể để giúp bạn chọn được tranh tô màu phù hợp.

Cách lựa chọn tranh tô màu cho bé theo độ tuổi

Độ tuổi của bé là một trong những yếu tố đầu tiên mà các bố mẹ cần cân nhắc khi lựa chọn tranh tô màu. Ở mỗi độ tuổi sẽ có những sự hứng thú riêng với các chủ đề khác nhau, khi nắm bắt được đâu là sự quan tâm của các bé thì bố mẹ có thể dễ dàng lựa chọn hình tô màu cho bé phù hợp. Dưới đây là các thông tin hữu ích theo từng độ tuổi của bé.

Tranh tô màu cho bé 2 tuổi

Với các bé 2 tuổi thì đây là giai đoạn kích thích các bé làm quen với môi trường đầy màu sắc xung quanh. Những hình tô màu lựa chọn cho bé cần đơn giản, ít đường nét để bé tập làm quen với bút màu. Hình được khuyến khích chọn có thể là dạng hình học cơ bản như hình tròn, hình vuông, hình có đường nét to và rõ ràng.

tranh tô màu cho bé 2 tuổi

Tranh tô màu cho bé 3 tuổi

Những hình tô màu dành cho bé 3 tuổi được thiết kế với rất nhiều chủ đề đa dạng, hình ảnh sinh động, trong sáng, đáng yêu. Loạt hình ảnh tô màu được chia ra các cấp độ phù hợp để các bé luyện tập và thể hiện sự sáng tạo nhạy bén của mình, theo các nhóm từ thấp đến cao, từ cơ bản đến phức tạp hơn.

Những tranh tô màu bao gồm các chủ đề như các công chúa, hoàng tử, siêu nhân, con vật, nhân vật hoạt hình, xe cộ. Các bé 3 tuổi đã có nhận thức tương đối tốt về thiên nhiên và môi trường xung quanh thì bố mẹ có thể thử chọn các hình tô màu hoa quả cây cối.

tranh tô màu cho bé 2 tuổi
tô màu con voi cho bé
tô màu con bò
tranh tô màu con chim
tranh tô màu doremon
tranh tô màu con ong
tranh tô màu trực thăng
Tranh-to-mau-cho-be-3-tuoi-4

Tranh tô màu cho bé 4 tuổi

Các bé 4 tuổi thì bố mẹ có thể cho bé đi mẫu giáo và các cô cũng giúp các bé tập tô màu quen dần rồi. Do đó, các hình tô màu cũng sẽ phức tạp, nhiều chi tiết hơn so với tranh tô màu cho bé 3 tuổi. Những hình tô màu công chúa, tranh tô màu siêu nhân hay các nhân vật hoạt hình cũng đa dạng và nhiều lựa chọn hơn.

Ở lứa tuổi này, các bé có thể đã biết sử dụng điện thoại thông minh hoặc laptop nên việc tiếp cận màu sắc cũng đa dạng hơn. Những bộ phim hoặc nhân vật hoạt hình bé được xem mà bé thích thú cũng được gợi ý lựa chọn cho bé.

tô màu cho bé 4 tuổi
tô màu anime
tô màu anime
tô màu anime
tô màu anime
tô màu anime
tô màu anime
tô màu anime
tô màu anime
tô màu anime
tô màu anime
tô màu anime
tô màu anime

Tranh tô màu cho bé 5 tuổi

Bé 5 tuổi là độ tuổi bắt đầu chuẩn bị đi học vào lớp 1. Ở đổ tuổi này thì suy nghĩ và nhận thức của bé đã phát triển nhiều, do vậy mà những hình tô màu cho bé 5 tuổi cũng thường phức tạp hơn, nhiều màu sắc đậm nhạt tạo sự sinh động hơn.

Ngày nay thì các bé 5 tuổi có thể đã sử dụng thành thạo các thiết bị điện tử. Việc tiếp xúc quá nhiều với điện thoại hay laptop hàng ngày sẽ ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sáng tạo của bé. Do đó, việc tập cho bé tô màu ở thời điểm này không chỉ giúp bé có thời gian thư giãn, giải trí, mà còn là một giải pháp để kéo bé rời xa các thiết bị điện tử kia.

tô màu rau củ
tô màu chiếc đèn
tô màu bông hoa
tô màu bông hoa
tô màu điện thoại
tô màu chú lùn
tô màu con thỏ
tô màu con chim
tô màu trái na
tô màu cô bé đi học
Tranh-to-mau-cho-cac-be-4-5-tuoi

Tranh tô màu cho bé 6 – 7 tuổi

Bé sẽ thích những chủ đề tranh tô màu nào khi ở độ tuổi 6 – 7 tuổi? Đây là thời điểm các bé đã vào lớp một, tiếp xúc môi trường xung quanh và có những nhận định rõ ràng về màu sắc và hình ảnh. Một số bé lúc này có thể tự xác định cho mình đâu là chủ đề yêu thích và yêu cầu bố mẹ hỗ trợ in hình tô màu ra cho bé. Do đó, bố mẹ cần quan tâm nhiều hơn để giúp định hướng nhằm hỗ trợ sự phát triển não bộ cho bé thông qua việc chọn chủ đề.

tô màu ngôi nhà
tô màu thủy thủ mặt trăng
tô màu siêu nhân
Tranh-to-mau-cho-cac-be-6-7-tuoi

Với những mẫu hình tô màu có nhiều hình ảnh sinh động và bắt mắt thì các bé có thể rèn luyện được sự tỉ mỉ, khéo léo trong việc phối các màu sắc trong bức tranh tô màu, tính kiên nhẫn trong lúc tô màu và khả năng nhận biết màu sắc cũng tốt hơn rất nhiều. Những tranh tô màu lúc này cần kích thích được sự sáng tạo, biến hóa trong màu sắc cho các bé thoải mái suy nghĩ và phát triển ý tưởng. Các chi tiết trong bức hình cũng phức tạp hơn hẳn, đa đạng, đan xen màu sắc để rèn luyện sự tập trung cho các bé.

Tranh tô màu cho bé trai

Tranh cho bé tô màu sẽ có chủ đề khác nhau giữa bé trai và bé gái. Sở thích của bé trai có phần mạnh mẽ, dứt khoát và rõ ràng hơn bé gái. Các bé trai thường chú ý đến các nhân vật hoạt hình, tô màu siêu nhân hay các xe cộ, robot hơn là tô màu công chúa, tô màu hoa cỏ.

tô màu bé trai
tô màu siêu nhân
tô màu siêu nhân
tô màu con vật
tô màu siêu nhân
tô màu siêu nhân
tô màu siêu nhân
tô màu ô tô
tô màu ô tô
tô màu con vật
tô màu doremon
tô màu pikachu

Những hình ảnh tô màu yêu thích thường đến từ các bộ phim bé xem, hoặc các game tô màu mà bé chơi cùng bạn bè. Một số bé trai yêu thiên nhiên thì tô màu con vật cũng là một sự lựa chọn phù hợp để bé phát huy sự sáng tạo và tình yêu thiên nhiên.

Tranh tô màu cho bé gái

Các bé gái thường sẽ lựa chọn tranh tô màu có những chủ đề dễ thương, nhiều màu sắc và nhiều chi tiết hơn bé trai. Tranh tô màu công chúa, tranh tô màu hoa cỏ và những nhân vật hoạt hình đáng yêu sẽ phù hợp hơn cho các bé gái. Sự tỉ mỉ, khéo léo của các bé gái sẽ được rèn luyện nhiều hơn qua các chi tiết như trang sức, váy áo công chúa hay các bộ long con vật.

tô màu nàng tiên cá
tô màu elsa
tô màu công chúa lọ lem
tô màu thủy thủ mặt trăng
tô màu nàng tiên cá
tô màu bông hoa
tô màu pony
tô màu bé gái
tô màu công chúa ori
tranh to mau cho be gai

Một số chủ đề tranh tô màu cho bé

Tranh tô màu công chúa

Các bộ tranh tô màu hình công chúa yêu kiều, dễ thương được xem là chủ đề được các bé gái yêu thích nhất hiện nay. Một số nàng công chúa xinh đẹp thường được các bé gái lựa chọn như công chúa elsa và anna, công chúa lọ lem, nàng tiên cá, công chúa barbie, công chúa disney … Tranh tô màu công chúa thường là các hình ảnh xinh đẹp của nàng công chúa cùng với những bộ váy lộng lẫy và những khung cảnh quen thuộc trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng. Nếu các bé gái từng xem qua các bộ phim hoạt hình và có hình ảnh về nàng công chúa yêu thích của mình thì việc khuyến khích bé tô màu cho các nàng công chúa của mình càng tạo sự hứng thú cho bé.

tranh to mau cong chua

Các chủ đề tranh tô màu công chúa hấp dẫn các bé gái bao gồm:

 • Tô màu công chúa Elsa
 • Tranh tô màu công chúa chibi
 • Game tô màu công chúa
 • Tô màu công chúa tóc mây
 • Tranh tô màu công chúa barbie
 • Tranh tô màu công chúa sofia
 • Tranh tô màu công chúa Elsa và Anna
 • Tô màu công chúa Ori
 • Tô màu công chúa Bạch Tuyết
 • Tô màu công chúa Winx
 • Tô màu công chúa Lọ Lem

Tranh tô màu siêu nhân

Tranh tô màu siêu nhân hay các siêu anh hùng là chủ đề rất cuốn hút các bé, đặc biệt là bé trai. Những bé nào năng động và thích khám phá thế giới xung quanh, yêu thích những giá trị được truyền đạt qua các bộ phim hay tranh truyện thì rất phù hợp với bộ chủ đề này.

tranh to mau sieu nhan batman
tranh to mau sieu nhan
tranh to mau sieu nhan
tô màu người nhện
tranh to mau sieu nhan
tranh to mau sieu nhan
tranh to mau sieu nhan
tranh to mau sieu nhan
tranh to mau sieu nhan
tranh to mau sieu nhan

Hình tô màu siêu nhân khá đa dạng, từ đơn giản đến phức tạp đều có. Những hình tô màu đơn giản như chỉ có riêng nhân vật siêu nhân, ít màu sắc hơn, chủ yếu là tô màu quần áo và nhân vật siêu nhân. Với các hình tô màu siêu nhân phức tạp hơn thì bối cảnh xung quanh sẽ được thêm vào như cảnh chiến đấu hay thêm các phông nền phía sau cùng các loại vũ khí.

Tranh tô màu con vật

Các con vật ngộ nghĩnh đáng yêu là chủ đề quen thuộc cho các bé tập tô từ độ tuổi 2 – 3 tuổi đến 4 – 5 tuổi. Những con vật thường được chọn như chó, mèo, heo, gà, cá, bướm, chim, ong, là những con vật có thể được tìm thấy xung quanh môi trường sống.

tranh tô màu con vật
tranh tô màu con vật
tranh tô màu con vật
tranh tô màu con vật
tranh tô màu con vật
tranh tô màu con vật
tranh tô màu con vật
tranh tô màu con vật
tranh tô màu con vật
tranh tô màu con vật

Thông qua việc tập tô màu các con vật và quan sát con vật trong thực tế sẽ giúp các bé nhỏ nhanh chóng phát triển nhận thức và tư duy sáng tạo.

Tranh tô màu Doremon

Doremon là nhân vật quá quen thuộc với bao nhiêu thế hệ các bé nhỏ. Con mèo máy màu xanh này là hình ảnh đại diện cho mơ ước và sự sáng tạo bay bổng với những phát minh cùng chiếc túi thần kỳ. Hình ảnh tranh tô màu Doremon sẽ đơn giản khi chỉ có hình riêng mình con mèo máy. Với các hình tô màu phức tạp hơn thì các nhân vật khác sẽ được thêm vào cùng các bối cảnh đa dạng.

tranh to mau doremon
tranh to mau doremon

Tranh tô màu Pokemon

Pokemon là bộ phim hoạt hình có các nhân vật năng động cùng các con vật pokemon đáng yêu, đặc biệt có pikachu. Những bé nào thích khám phá, học hỏi thế giới xung quanh mới mẻ thì chủ đề này sẽ rất được yêu thích.

tranh to mau pokemon

Tranh tô màu ô tô

Những bức tranh tô màu ô tô luôn là chủ đề yêu thích của các bé trai năng động, hoạt bát.

tranh to mau o to

Tranh tô màu Pony

Tranh tô màu ngựa Pony là hình ảnh về một chú ngựa trong phim hoạt hình mà các bé rát yêu thích hiện nay. Chú ngựa Pony đáng yêu, dễ thương với cái bờm lộng lẫy sẽ kích thích sự hứng thú để các bé rèn luyện sự tỉ mỉ của mình.

tranh tô màu pony

Tranh tô màu thủy thủ mặt trăng

Tranh tô màu thủy thủ mặt trăng được yêu thích như những hình tô màu công chúa vậy. Nhân vật hoạt hình này có nhiều kiểu hình tô màu đẹp và bắt mắt các bé, đặc biệt là bé gái.

tranh tô màu thủy thủ mặt trăng

Tranh tô màu Hello Kitty

Tranh tô màu hello kitty xinh xắn, đáng yêu là chủ đề lúc nào cũng thu hút.

Tranh tô màu Hello Kitty

Tranh tô màu các loại rau củ quả

Các loại rau củ quả là chủ đề tranh tô màu giúp kích thích tình yêu thiên nhiên cây cỏ của các bé. Thông qua các tranh tô màu rau củ quả này, bố mẹ có thể dạy các bé về môi trường sống xung quanh, là những sự kết nối tuyệt vời giữa tranh vẽ và thực tế.

tô màu rau củ
tô màu rau củ
tô màu bông hoa
tô màu rau củ
tô màu bông hoa
tô màu bông hoa
tô màu rau củ quả

Download tranh tô màu cho bé

Dưới đây là các link download đầy đủ nhất cho các bố mẹ tải tranh tô màu cho bé và in ra để luyện tập.

Download tranh tô màu cho bé

Download hình cho bé tập tô màu con vật

Ngoài ra, bạn có thể tìm tải về các bộ tranh tô màu khác cho bé tập tô màu, giúp rèn luyện sự tỉ mỉ và khả năng sáng tạo.