Tính cách con qua “lăng kính” nhóm máu

Print Friendly, PDF & Email

Trong khi phương Tây tin vào ảnh hưởng của cung hoàng đạo đến tính cách con người. Các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc cho rằng tính cách chịu ảnh hưởng một phần bởi nhóm máu. Người ta có thể suy đoán xu hướng tính cách của một người dựa trên nhóm máu của họ. Nhóm máu thậm chí còn là thông tin bắt buộc trong đơn xin việc ở nhiều quốc gia.

Năm 1900, hệ thống nhóm máu bắt đầu được phát triển bởi một nhà khoa học người Áo. Năm 1927, Takeji Furukawa, một giáo sư đại học ở Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu mối quan hệ giữa tính cách con người và nhóm máu của họ. Quan điểm này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của nhiều người và lan rộng ra nhiều nước châu Á. 70% dân số Nhật Bản có nhóm máu A và đây cũng là nhóm máu phổ biến nhất ở Nhật Bản.

tính cách thông qua nhóm máu

Mỗi nhóm máu sẽ có một tính cách riêng biệt

Con bạn thuộc nhóm máu nào? Bạn có muốn tìm hiểu một chút về nhóm máu của tôi không? Cùng phmt.vntham khảo những thông tin thú vị sau đây nhé!

1 / Nhóm máu A

– Tính cách:

Đây là nhóm máu phổ biến nhất, chiếm phần lớn dân số thế giới. Những người nhóm máu A thường mong muốn một cuộc sống ổn định, yên tĩnh. Họ cẩn thận, nhạy cảm và khá bảo thủ. Nếu bé thuộc nhóm máu A, mẹ có thể dễ dàng nhận thấy bé có vẻ ngoài hiền lành, hướng nội, nhất là đối với các bé gái.

Ưu điểm: Tình cảm, hy sinh, kiên nhẫn, có trách nhiệm, chi tiết, cẩn thận.

Khuyết điểm: Dễ bị cảm xúc chi phối. Trách nhiệm quá cao nên dễ dẫn đến áp lực trong cuộc sống, cảm thấy căng thẳng vì luôn có mong muốn hướng đến một hình mẫu hoàn hảo do bản thân mình.

– Sức khỏe:

Nếu bé thuộc nhóm máu A, bé có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến não bộ, dạ dày và hệ tiêu hóa. Những người có nhóm máu A dễ bị nhiễm trùng hơn các nhóm máu khác. Trẻ thuộc nhóm máu A có xu hướng giảm cân do biếng ăn.

– Dinh dưỡng:

Đối với trẻ nhóm máu A, mẹ nên bổ sung trái cây, rau xanh, thực phẩm từ hạt và thực phẩm ít chất béo trong thực đơn hàng ngày của trẻ. Ngoài ra, mẹ cũng nên nhắc nhở bé tham gia các hoạt động thể chất ít nhất 30 phút mỗi ngày. Trẻ em nhóm máu A thường ít hoạt động hơn các nhóm máu khác.

2 / Nhóm máu B

– Tính cách:

Nhìn từ bên ngoài, nhóm máu B tạo cho mọi người xung quanh cảm giác bất cẩn và hơi lạnh lùng. Trẻ nhóm máu B sẽ nhanh nhẹn, hoạt bát và vui vẻ hơn nhóm máu A. Tuy còn nhỏ nhưng nhiều trẻ đã nhanh chóng bộc lộ sự tự tin. Không giống như những người thuộc nhóm máu A già nua, có trách nhiệm, nhóm máu B có xu hướng nổi loạn và không tuân theo các quy tắc, thường làm theo ý mình.

Ưu điểm: Sáng tạo, độc lập, thông minh, nhiệt tình, có khả năng giao tiếp tốt. Khả năng phân tích và thuyết phục tình hình.

Khuyết điểm: Tính tình cẩu thả, bốc đồng, quá coi trọng bản thân, thường tạo khoảng cách với người khác. Dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường và dễ thay đổi.

– Sức khỏe: Trong 4 nhóm máu, những người thuộc nhóm máu B có sức khỏe tốt nhất. Tuy nhiên, bé có nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng.

– Dinh dưỡng: Với nhóm máu B, mẹ nên bổ sung thịt và thức ăn béo trong bữa ăn của trẻ. Nên tránh thực phẩm đóng gói sẵn và chỉ nên tập thể dục với lượng vừa đủ.

Chế độ dinh dưỡng theo từng nhóm máu

Mẹ có thể “lên” thực đơn cho con tùy theo từng nhóm máu

3 / Nhóm máu O

– Tính cách:

Nhóm O thường nổi bật với tính cách cởi mở, hòa đồng và thích giao tiếp. Những em bé nhóm máu O thường mang đến cho những người xung quanh cảm giác tin tưởng, cởi mở và trung thực. Cô gái nhóm máu O được mong đợi là người phụ nữ của gia đình, biết cách chăm sóc những người xung quanh.

Ưu điểm: Có tư duy chiến lược, phù hợp với vai trò lãnh đạo. Nhiệt tình, năng động và kiên trì, nhẫn nại. Khá kiên định, khó bị ảnh hưởng bởi người khác. Tuy nhiên, những người nhóm máu O rất dễ thích nghi và tiếp thu những điều mới.

Khuyết điểm: Bướng bỉnh, cứng đầu, có xu hướng phản ứng mạnh khi bị chỉ trích. Nhóm máu O dễ mắc sai lầm do tính bướng bỉnh.

– Sức khỏe: Bé dễ nổi nóng và hay bị cảm lạnh hoặc các bệnh vặt thông thường. Nhóm máu O còn có nguy cơ mắc bệnh viêm gan B, bệnh dạ dày, suy nhược thần kinh …

– Dinh dưỡng: Những người có hệ thống miễn dịch của nhóm máu O thường gặp khó khăn trong việc đối phó với sự thay đổi. Vì vậy, mẹ nên tránh thay đổi đột ngột. Thực đơn hàng ngày của trẻ nhóm máu O nên tăng cường chất đạm từ thực vật, hạn chế thức ăn nhiều tinh bột, chất béo.

4 / Nhóm máu AB

– Tính cách:

AB chỉ chiếm khoảng 4% dân số và được coi là nhóm máu hiếm, đặc biệt nếu em bé có RH âm tính. Những người có nhóm máu AB thường nhạy cảm lạ thường, đôi khi các bà mẹ có cảm giác em bé đang “đi trong bụng mình”. AB nổi bật với những tính cách táo bạo. Bé có thể là thiên tài hoặc hơi “lập dị” trong mắt mọi người.

Ưu điểm: Linh hoạt, trung thực, lý trí, tế nhị, đặc biệt chú ý đến chi tiết và cảm xúc của mọi người xung quanh. AB thường sáng tạo và phá cách trong suy nghĩ và hành động. Khả năng quan sát của AB cũng khá tốt.

Khuyết điểm: Cứng đầu, quá tự tin vào ý kiến ​​chủ quan của mình. Dễ nổi nóng, cáu kỉnh, hay lo lắng.

– Sức khỏe: Xu hướng mắc các bệnh di truyền và liên quan đến hệ thần kinh. Tỷ lệ mắc bệnh tim và nhồi máu cơ tim cũng khá cao. Trẻ sơ sinh nhóm máu AB cũng dễ bị dị ứng với môi trường và thức ăn.

– Dinh dưỡng: Các mẹ nên cho bé ăn nhiều cá, rau và trái cây. Tránh ăn quá nhiều thịt dưới bất kỳ hình thức nào. Lưu ý bổ sung nhiều ngũ cốc vào các bữa ăn hàng ngày.

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]