Tiết lộ bí quyết vàng giúp con thông minh ngay từ nhỏ

Print Friendly, PDF & Email

Bạn có bao giờ thắc mắc một đứa trẻ sở hữu trí thông minh vượt trội so với những đứa trẻ cùng trang lứa, hay một đứa trẻ rất tự tin trong giao tiếp với mọi người xung quanh? Không phải ngẫu nhiên mà có con lại bộc lộ tài năng xuất chúng như vậy. Tất cả nằm ở những cách nuôi dạy con tuyệt vời của các bậc cha mẹ từ khi còn nhỏ.

Tiết lộ những bí quyết vàng giúp con thông minh ngay từ nhỏ dưới đây sẽ giúp bố mẹ nuôi dạy con thông minh, khỏe mạnh. Mời ba mẹ cùng Sinh trắc dấu vân tay tại Hà Nội Theo dõi nội dung bên dưới.

Tất cả các bậc cha mẹ đều mong muốn con mình trở thành một đứa trẻ thông minh và giỏi giang trong tương lai, giờ đây việc giáo dục trẻ đúng cách ngay từ khi mới lọt lòng đã không còn là điều khó khăn. Ngoài việc cho trẻ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng thì việc dạy trẻ ngay từ nhỏ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, là bước đệm vững chắc cho sự thành công của trẻ sau này.

Nói chuyện với bé thường xuyên mỗi ngày

Bé rất thích nói chuyện với bố mẹ hàng ngày. Điều này không chỉ giúp trẻ học được nhiều từ mới mà còn giúp gắn kết tình cảm của cả gia đình. Mỗi tuần, bé có thể học thêm 1 hoặc một vài từ mới nên việc trò chuyện với bé để vốn từ vựng của bé phong phú hơn là điều vô cùng hữu ích.

Trò chuyện với con bạn sẽ giúp chúng nâng cao vốn từ vựng của mình

Đến khoảng 2 tuổi, một đứa trẻ có thể nói trôi chảy từ 50 đến 100 từ. Bạn càng nói nhiều, bạn càng học được nhiều từ mới. Vì vậy, hàng ngày, mẹ nên dành một khoảng thời gian nhất định để kể cho bé nghe những câu chuyện ngắn, đơn giản về những việc bạn đã làm trong ngày hôm đó.

Đây là một cách rất hiệu quả giúp trẻ học được nhiều từ vựng hơn trong cả ngày. Ngoài ra, khoảng 1 tuổi trở lên, mẹ hãy đọc thêm cho bé nghe những câu chuyện cổ tích hay. Trong câu chuyện, mẹ nên kể bằng nhiều giọng điệu khác nhau cho từng nhân vật trong truyện. Điều này sẽ khiến bé vui vẻ và hứng thú hơn với câu chuyện.

Chia sẻ cảm xúc của bạn với con bạn

Xây dựng và phát triển trí tuệ cảm xúc rất quan trọng đối với nhận thức của trẻ. Cha mẹ nên thường xuyên khuyến khích con cái chia sẻ cảm xúc của mình. Đây cũng là một kỹ năng quan trọng cho trẻ sau này.

Hãy chia sẻ cùng con để xây dựng trí tuệ cảm xúc

Khi con bạn tranh giành đồ chơi, hãy giải thích cho con về hành vi không đúng của mình. Nếu trẻ chưa nhận lỗi về mình, hãy nhẹ nhàng khuyên bảo để trẻ nhận ra vấn đề. Thái độ của bé trong từng sự việc rất quan trọng, chỉ khi kỹ năng xã hội của bé chưa tốt thì bé mới không nhận ra lỗi của mình.

Bên cạnh đó, sau mỗi ngày, hãy cùng con trao đổi về những hoạt động trong ngày của con như: Hôm nay con chơi với các bạn như thế nào? Bạn có đang vui vẻ với con của bạn? Bằng cách kết hợp cảm xúc và hành động, bạn đang đóng góp một phần rất quan trọng trong việc xây dựng trí tuệ cảm xúc cho bé.

Tạo không gian sáng tạo cho bé

Môi trường hay không gian của bé có ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của trẻ. Nếu các bậc phụ huynh muốn tạo không khí thoải mái, sáng tạo nhất cho con em mình học tập và vui chơi thì nên thiết kế cho con em mình một căn phòng riêng thật thú vị, theo ý thích của trẻ.

Để giúp trẻ sáng tạo một cách tự nhiên nhất, cha mẹ hãy tạo môi trường thân thiện để trẻ tự do phát huy trí tưởng tượng. Bạn cũng không cần quá chú trọng vào việc mua cho con mình những món đồ chơi đắt tiền. Thay vào đó, mẹ nên chọn cho con những món đồ nhỏ xinh như hộp bút chì màu, hộp giấy rỗng… để con thỏa sức sáng tạo với những gì mình có. Điều này sẽ giúp bạn phát huy rất tốt trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo vô hạn của mình.

Khuyến khích và khen ngợi trẻ đúng lúc bằng những món quà nhỏ

Khen ngợi những nỗ lực của bé

Trẻ em luôn rất thích thú khi được khen ngợi. Khi họ nhận được lời khen từ một hành động, họ sẽ phấn khích hơn và họ sẽ làm việc chăm chỉ hơn. Vì vậy, khi con làm được việc gì giúp bạn hoặc con làm tốt công việc của mình, mẹ nên kịp thời động viên, khen ngợi.

Bên cạnh đó, khi lớn lên, trẻ sẽ hình thành tư duy phát triển. Xin hãy giải thích cho tôi rằng tôi có thể làm tốt hơn nếu tôi cố gắng.

Trên đây sinh trắc vân tay Phmt.vn đã bật mí những bí quyết vàng giúp trẻ thông minh ngay từ nhỏ. Mọi thông tin chi tiết về phương pháp giáo dục con khoa học mời bạn vào Xem tính cách qua dấu vân tay Phmt.vn để được các chuyên gia giải đáp nhanh chóng.

Chúc các bé yêu của bạn luôn thông minh và khỏe mạnh.

[ad_1]
[ad_2]