Thái Thùy Linh và Tấn Beo

Print Friendly, PDF & Email

Dạy con chưa bao giờ là chuyện đơn giản đối với các bậc cha mẹ ngày nay, khi con cái dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố trong xã hội. Vậy mà hai nghệ sĩ trong showbiz vẫn đảm đang và dạy dỗ con cái ngoan ngoãn. Hãy cùng nhóm trắc nghiệm vân tay Phmt.vn tìm hiểu cách dạy của Thái Thùy Linh và Tấn Beo nhé!

  1. Ca sĩ Thái Thùy Linh dạy con tự quyết định và chịu trách nhiệm

Có thể nói, việc dạy dỗ một đứa trẻ trong gia đình Thái Thùy Linh không hề đơn giản vì nó có con riêng, con của chúng ta và con của chúng ta. Đó là suy nghĩ của người khác khi nhìn vào gia đình Thái Thùy Linh. Nhưng thực tế, việc dạy học của Linh nhàn hơn rất nhiều.

Thái Thùy Linh dạy con tự quyết định và chịu trách nhiệm
Thái Thùy Linh dạy con tự quyết định và chịu trách nhiệm

Ngay từ khi còn nhỏ, cô đã dạy các con tự quyết định và tự chịu trách nhiệm về hành động của mình. Chẳng hạn, con gái muốn học đàn, Thái Thùy Linh không cấm mà chỉ nói với con rằng: Muốn học thì phải hoàn thành khóa học, không được hủy bỏ vì đây là quyền lựa chọn của con.

Sở dĩ Linh làm như vậy là vì muốn rèn luyện tính tự lập cho con từ nhỏ. Cô muốn các con quyết đoán và có trách nhiệm với quyết định của chính mình. Ví như con muốn nghịch dao, mẹ không bao giờ cấm đoán như các bà mẹ khác. Mẹ cảnh báo cho bé những nguy hiểm sẽ xảy ra khi nghịch dao nếu không cẩn thận như đứt tay, chảy máu. Nếu bạn làm vậy, bạn không thể khóc hay trách ai nếu đau. Vì tò mò nên tôi vẫn cố gắng, nhưng khi bị đứt tay, tôi không dám khóc vì mẹ đã nói trước.

Trong tình huống nào, Linh cũng tập cho trẻ tính cân nhắc khi đưa ra quyết định làm một việc gì đó. Khi đưa con đến chỗ đông người, mẹ giải thích cho con rằng con có thể bị lạc nếu mẹ không đi theo. Cô chỉ ra những hậu quả mà mình sẽ phải đối mặt và cách xử lý khi bị lạc như vậy. Cảm ơn cách nuôi dạy con thông minh Nhưng giờ đây, mỗi khi dẫn con đến chỗ đông người, Thái Thùy Linh khá yên tâm vì đã trang bị cho con đầy đủ kỹ năng để xử lý những tình huống không may. Thậm chí, cô còn cho con đi chơi nhiều ngày với lớp hoặc người thân mà không có mẹ đi cùng.

Cô khá nghiêm khắc khi dạy con. Chẳng hạn, nếu tôi muốn đi chơi xa, cô ấy giao ước với tôi rằng tôi phải tự tắm rửa, không được khóc, xin nghỉ giữa chừng. Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ không thể ra ngoài từ lần sau.

  1. Nghệ sĩ Tấn Beo: Bố mẹ là hình mẫu để tôi noi theo

Ba con trai của nghệ sĩ Tấn Beo đều đã lớn. Tất cả đều rất ngoan và nghe lời bố mẹ. Từ nhỏ, nghệ sĩ Tấn Beo đã dạy tôi phải nghiêm khắc. Nếu bạn làm sai điều gì đó, bạn gọi họ để nói chuyện riêng như hai người đàn ông. Anh ta chỉ ra lệnh: “Ngày mai em đừng làm kiểu đó nữa, anh không thích đâu”. Bọn trẻ hiểu nghĩa và từ đó không dám lặp lại. Ở đời thường, Tấn Beo và các con như những người bạn tâm giao. Những lúc rảnh rỗi, anh thường chơi với lũ trẻ vì cho rằng đây là cách để hiểu chúng.

Mỗi nghệ sĩ có một cách dạy con ngoan khác nhau
Mỗi nghệ sĩ có một cách dạy con ngoan khác nhau

Xem thêm: Học mẹ Nhật 8 bí quyết dạy con ngoan mà dễ

Anh không áp đặt các con phải giàu có hay sống theo kiểu nghệ sĩ mà chỉ muốn các con có cuộc sống bình dị như bao đứa trẻ khác. Và điều quan trọng nhất mà Tấn Beo luôn nhắc nhở bản thân là phải làm gương cho các con. Bởi chỉ khi cha mẹ có nhân cách, con cái mới tôn trọng vâng lời và nghe lời cha mẹ dạy dỗ.

Trên đây là một số chia sẻ về cách dạy con của ca sĩ Thái Thùy Linh và Tấn Beo. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn mới trong việc giáo dục nhân cách cho trẻ.

[ad_1]
[ad_2]