Tắm cho trẻ sơ sinh khóc thét mẹ nên biết điều này

Print Friendly, PDF & Email

Tắm cho con tưởng chừng dễ nhưng chơi lại khó. Có những em được ngâm mình trong nước thấy sảng khoái và không muốn ra ngoài tắm, trong khi nhiều em cứ thấy nước là khóc, vùng vẫy và phản đối.tắm cho em bé của bạn

Nếu ngày nào đi tắm cũng thấy trẻ khó chịu, sợ hãi thì mẹ nên tìm hiểu những nguyên nhân để giúp trẻ không còn ghét tắm nữa.

1. Bị nước vào mắt

Phản xạ chớp mắt của trẻ chưa đủ nhạy bén nên dễ bị nước vào mắt khi tắm. Nước tắm làm cay mắt, khó chịu, khiến bé sợ nước.

Giải pháp: Bạn nên dùng tấm chắn đầu để bảo vệ mắt cho bé hoặc mũ tắm trẻ em. Ngoài ra, khi gội đầu, Bạn nên đặt trẻ ở vị trí mà nước không thể lọt vào mắt trẻ. Sau vài lần không chảy nước mắt., Bé sẽ không sợ tắm nữa mẹ ạ.

2. Bé bị phát ban hoặc lở loét trên da

Nếu trẻ bị phát ban hoặc lở loét, việc tiếp xúc với nước và sữa tắm có thể khiến trẻ bị lở loét, khiến bé khó chịu.

Giải pháp: Mẹ tránh áp dụng sữa tắm trẻ em và không chà rửa khu vực bị ảnh hưởng. Khi em bé tắm xong, mẹ đã sử dụng khăn mềm nhẹ nhàng thấm hút vết đau đã sẵn sàng Bôi thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ cho bé.

tắm cho em bé của bạn

Trẻ quấy khóc khi tắm có thể do da bị tổn thương

3. Nhiệt độ nước quá nóng hoặc quá lạnh

Việc làm Tắm cho bé Việc đó sẽ trở nên khó khăn hơn nếu mẹ pha nhiệt độ nước không phù hợp với làn da nhạy cảm của bé, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Ở tuổi này, Da em bé rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ. Bởi vì Vì vậy, nước quá lạnh hoặc quá nóng cũng khiến trẻ khó chịu và sợ tắm.

Giải pháp: Nhiệt độ thích hợp nhất để tắm cho bé là 37ºC. Mẹ có có thể sử dụng thiết bị đo nhiệt độ nước tắm cho bé để pha nước đúng cách.

4. Tắm cho bé khi bé đói

Việc ngâm mình trong nước khiến trẻ rất nhanh đói. Nếu bé đã đói rồi mới tắm thì chắc chắn bé sẽ không chịu được cảm giác này.

Giải pháp: Mẹ nên cho bé ăn no trước khi tắm khoảng 30 phút để bé không quấy khóc vì đói.

5. Sợ xà phòng

Da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm. STắm bồn Có axit cao sẽ dễ gây kích ứng da. TTrạng thái Dị ứng sữa tắm khiến da bị ngứa, nổi mẩn đỏ cũng là nguyên nhân khiến bé ngại tắm.

Giải pháp: Mẹ nên chọn loại sữa tắm có thành phần tự nhiên, ít bọt và chất tạo màu, tạo mùi để tránh gây kích ứng da cho bé.

Tắm cho trẻ em 3

Có thể bé sợ xà phòng nên cảm thấy khó chịu khi tắm.

6. Tắm cho bé khi bé mệt hoặc buồn ngủ

khi mà đứa trẻ mệt mỏi hoặc buồn ngủ, đang tắm giác quan khó chịu, dẫn đến trẻ hay cáu gắt, khó chịu.

Giải pháp: Mẹ nên lập thời gian biểu hoạt động cho con vào những thời điểm đã định. Điều này giúp cơ thể bé hình thành thói quen và không còn cảm giác khó chịu với các hoạt động thường ngày. Ví dụ, sau khi trẻ ngủ trưa thức dậy, mẹ cho trẻ bú no rồi tắm cho trẻ sau 30 phút.

7. Bé chưa quen với nước

Hầu hết những trải nghiệm đầu tiên của trẻ về một thứ gì đó đều không dễ dàng, đặc biệt là việc làm quen với nước. Vì vậy, lần đầu tiên tiếp xúc với nước dễ khiến bé cảm thấy khó chịu hoặc sợ hãi.

Giải pháp: Bạn nên cho bé làm quen với nước bằng cách dùng khăn mềm thấm nước rồi lau cho bé thay vì thả bé vào chậu. Bạn cũng nên cho trẻ tiếp xúc với nước tắm, bắt đầu từ mặt, sau đó đến bàn chân và bàn tay rồi đến các bộ phận khác.

8. Bồn tắm hoặc phòng tắm của trẻ được thiết kế không thoải mái

Đối với trẻ em có thể ngồi, sử dụng một cái chậu vòi sen cho em bé Nó quá nhỏ hoặc bồn tắm quá lớn sẽ khiến con bạn không thoải mái. Ngoài ra, phòng tắm nhiều gió cũng khiến trẻ bị lạnh, dẫn đến không thích tắm.

Giải pháp: Mẹ nên chuẩn bị phòng tắm kín gió, bồn tắm có kích thước vừa phải, đồng thời chú ý Ôm con đến gội đầu ở tư thế đó đứa trẻ cảm thấy thoải mái nhất.

tắm cho em bé của bạn

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ khóc khi tắm

Việc làm tắm cho em bé của bạn đã để làm sạch và thư giãn cho bé. Nhưng đối với nhiều trẻ em, Đó là những giây phút bé phải chịu đựng những cảm giác vô cùng khó chịu. Trường hợp mỗi lần em bé tắm là mẹ khóc Chú Lưu ý xem có phải do các nguyên nhân trong bài không đã nêu không Nếu có, mẹ cần thay đổi thói quen ngay lập tức tắm cho em bé của bạn do đó bạn sẽ không sợ hoạt động này nữa.

Hanako