Sinh trắc học dấu vân tay có tin tưởng được không?

Print Friendly, PDF & Email

Trong những năm qua, đã có hàng nghìn nghiên cứu khoa học về Sinh trắc học dấu vân tay nhưng thường ít được truyền thông chú ý, có thể do tâm lý chung của công chúng liên kết vấn đề này với thuật xem tướng tay và bói toán. Không chỉ là một chủ đề khoa học.

Harold Cummins (1893-1976) đã đặt ra thuật ngữ “dermatoglyphics” để nói về nghiên cứu khoa học về Sinh trắc học dấu vân tay. Cummins được quốc tế công nhận là cha đẻ của thế giới sinh trắc vân tay cho bé. Nghiên cứu và phát triển công nghệ được gọi là Phương pháp Cummins được chấp nhận là “công cụ quan trọng trong việc khám phá các mối quan hệ di truyền và tiến hóa”.

Sinh trắc học dấu vân tay có thể được tin cậy không
Sinh trắc học dấu vân tay có thể được tin cậy không

Những năm gần đây, công nghệ này phổ biến ở Indonesia, Đài Loan, Singapore, Nhật Bản… khiến nhiều phụ huynh muốn biết tiềm năng và khả năng của con mình. Khi đã có kết quả sinh trắc học dấu vân tay, nhà trị liệu sẽ giúp phụ huynh và giáo viên hiểu được kết quả phân tích. Chúng ta không thể phủ nhận những bằng chứng thiết thực của các công trình nghiên cứu lớn nhỏ trong 200 năm qua dựa trên khoa học di truyền, phôi học, nhân chủng học, giải phẫu, sinh lý thần kinh, …

Khổng Tử có câu “Tri thức không nghi, lòng nhân không vô tư, dũng không sợ”. Đúng vậy, Sinh trắc vân tay không liên quan gì đến bói toán. Dấu vân tay không chỉ ra tương lai, chỉ đưa ra định hướng cho mọi người dựa trên sự bẩm sinh của chính họ. Nói chính xác hơn, chúng ta cần biết Sinh trắc học dấu vân tay là gì? Tại sao chúng tôi làm sinh trắc học dấu vân tay.?

Sinh trắc học không phải là nhân học của trẻ em

Ngài Ken Robinson – từng chia sẻ: “Cuộc khủng hoảng lớn nhất mà chúng ta đang phải đối mặt hiện nay không phải là khủng hoảng tài nguyên thiên nhiên mà là khủng hoảng nhân lực. Chúng ta lãng phí tài năng của mình vì có rất nhiều người cả đời không biết tài năng bên trong của mình là gì. “Đúng vậy, trong xã hội ngày nay chỉ có rất ít người may mắn phát hiện sớm tiềm năng của bản thân, từ đó phát huy để vươn tới thành công. Số còn lại sống phung phí với tài năng tiềm ẩn của mình và tất cả chỉ dừng lại ở tiềm năng, thiếu cái biết của con người.” tiềm năng như một nguồn tài nguyên thiên nhiên luôn bí ẩn và sâu sắc. Bạn phải tạo một sân chơi để nó mở rộng. Không có con đường dễ dàng dẫn đến thành công, nhưng luôn có con đường dễ dàng hơn. Và tại sao không đi con đường dễ dàng hơn nhỉ? sinh trắc học là một công nghệ khoa học, đồng thời là một phương pháp phân tích để xác định những điểm mạnh, những tiềm năng sâu trong bạn, từ đó bạn sẽ biết được con đường nào cho khả năng của mình, phát triển nó như thế nào.

Sinh trắc học dấu vân tay Intelgen Dermatoglyphics
Sinh trắc học dấu vân tay Intelgen Dermatoglyphics

Loại hình dịch vụ dành cho cả trẻ em và người lớn.

Đối với trẻ em, Nhân học Trẻ em sẽ:

  • Giúp cha mẹ phát hiện ra tài năng thiên bẩm của con mình và bắt đầu định hướng phát triển sớm cho trẻ.
  • Giúp cha mẹ hiểu được mối tương quan giữa các chỉ số liên quan mật thiết đến sự thành công của IQ, EQ, AQ, CQ mà con mình sở hữu.
  • Giúp cha mẹ dựa vào mô hình tám loại trí thông minh của Giáo sư Howard Garner để xác định loại hình thông minh của trẻ và định hướng sớm, đặc biệt là giai đoạn trước 18 tuổi.
  • Giúp cha mẹ nhận biết các chỉ số đặc biệt khác của con mình như: TFRC (thể hiện mật độ tế bào thần kinh trong vỏ não), VAK (phương pháp tiếp nhận thông tin hiệu quả), ATD (tốc độ hấp thụ nhanh chậm), cấu trúc thùy não (thùy trán, thùy đỉnh, thùy chẩm, thùy trán, thùy thái dương).
  • Giúp các bậc cha mẹ hiểu và có những phương pháp nuôi dạy con phù hợp hơn ngay từ ban đầu.

Tìm hiểu thêm: Người có chỉ số IQ thấp có bị đần độn không?

Sự phát triển của trẻ trải qua 4 quá trình. Theo từng giai đoạn, tâm sinh lý, cơ chế phát triển tư duy sẽ có nhiều thay đổi. Để trẻ phát triển khỏe mạnh và toàn diện, Nhân trắc học trẻ em là một phương pháp vô cùng hữu ích.

[ad_1]
[ad_2]