Sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo: “Học nhanh – nhớ lâu!

Print Friendly, PDF & Email

Sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo ngày càng phổ biến. Tiếng Anh là một ngôn ngữ toàn cầu. Chính vì vậy, nhiều bậc phụ huynh đã cho con em mình tiếp cận với ngôn ngữ này từ khi còn rất nhỏ. Đặc biệt là trẻ 4-5 tuổi. Ở độ tuổi này, trẻ đang dần hoàn thiện khả năng tư duy ngôn ngữ và bắt đầu học hỏi những kỹ năng mới từ cuộc sống. Vậy trẻ mẫu giáo học tiếng Anh sớm có sao không?

Trẻ mẫu giáo có nên học tiếng Anh không?

Từ 3 đến 5 tuổi là giai đoạn trẻ có thể tiếp thu và phát âm ngoại ngữ một cách trung thực và chính xác nhất. Vì vậy, cha mẹ hãy cho con học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Vì trẻ học ngoại ngữ giai đoạn này có thể học và phát âm chuẩn như người bản ngữ.

Nếu được tiếp xúc với tiếng Anh nhiều, khả năng thẩm thấu của bé sẽ cao hơn. Từ đó có thể rút ngắn thời gian học ngoại ngữ thứ hai.

Quá trình học tiếng Anh cho trẻ em được chia thành 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn im lặng: Ở giai đoạn này, trẻ chỉ âm thầm ghi nhớ, lắng nghe, quan sát và tiếp thu ngôn ngữ một cách thụ động. Trẻ em có thể hiểu những gì chúng nhìn thấy và nghe thấy, nhưng chưa thể nói tiếng Anh.
 • Chuyển tiếp: Với những kiến ​​thức đã tích lũy trong giai đoạn trước, bé dần bắt chước cách phát âm, ngữ điệu, ngôn ngữ cơ thể và nói ra những từ cơ bản như “dog”, “cat” …
 • Giai đoạn nói: Ở giai đoạn này, bé đã sẵn sàng nói tiếng Anh và định hình phong cách sử dụng ngôn ngữ. Ví dụ như “Đó là một con mèo” hay “Đây là nhà của tôi”… Cùng với đó, trẻ tích cực sử dụng tiếng Anh và giao lưu với bạn bè hoặc những người xung quanh.

Có rất nhiều phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non như học với âm nhạc, học qua trò chơi, học theo nhóm, học qua sách… Và sách tiếng Anh cho trẻ mầm non được nhiều bậc phụ huynh tìm kiếm để hướng dẫn trẻ học ngôn ngữ này tốt hơn.

Sách tiếng anh hay nhất cho trẻ mẫu giáo

5 bộ sách học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo dưới đây được biên soạn bởi các nhà xuất bản nổi tiếng. Sách có chất lượng in tốt, màu sắc tươi tắn, kiến ​​thức gần gũi với cuộc sống giúp các em học tiếng Anh tốt hơn.

1. Thư viện đọc đầu tiên của tôi trên Usborne

Bộ sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo đầu tiên trong chuỗi sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo mà phmt.vngiới thiệu là Usborne My First Reading Library.

Đây là bộ sách dành cho trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh với hàng loạt ưu điểm:

 • Chủ đề bài học đa dạng
 • Học tiếng anh qua truyện ngắn
 • Hình ảnh minh họa sinh động, hấp dẫn

Bộ sách tiếng anh cho trẻ mầm non này gồm 50 cuốn với khổ A5 vừa tầm với của bé. Độ khó của sách tăng dần theo màu bìa khiến các bé học mãi không thôi.

Hơn nữa, đây có thể coi là một thư viện sách riêng và được chia thành 3 nhóm:

 • Usborne Very First Reading có 22 tập.
 • Usborne First Reading Series Level 1 with gold spine bao gồm 12 tập.
 • Bộ sách Usborne First Reading Series Cấp độ 2 với gáy sách màu tím gồm 16 tập.
Sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo

Usburne Thư viện đọc sách đầu tiên của tôi bao gồm 50 cuốn sách về tất cả các chủ đề

2. Thư viện Khám phá Britannica

Loạt sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hay sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo được đề xuất thứ hai là Thư viện Khám phá Britannica. Đây là bộ sách dành cho các bé từ 3 đến 6 tuổi, học tiếng Anh qua 12 bài tập với nhiều từ vựng và câu hỏi thông dụng liên quan đến cuộc sống hàng ngày của trẻ.

Đặc biệt, bộ sách tiếng Anh cho trẻ mầm non này được minh họa bằng nhiều hình ảnh bắt mắt, nhiều màu sắc, gần gũi với các chủ đề về thời gian, con vật, con số, chữ cái … Hơn nữa, học tiếng Anh qua Thư viện Khám phá Britannica còn giúp trẻ rèn luyện tư duy ngôn ngữ và tăng khả năng quan sát.

Sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo

Thư viện Khám phá Britannica có nhiều chủ đề về con số, động vật, thời gian…

3. Hooked On Phonics

Cuốn sách thứ ba trong top sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hay tiếng Anh cho trẻ mầm non là Hooked On Phonics. Khác với hai bộ sách trên, đây là bộ giáo trình luyện giọng Anh – Mỹ khá đơn giản và dễ học. Cuốn sách này phù hợp với trẻ từ 4 tuổi trở lên, đặc biệt phù hợp với trẻ mầm non.

Bé có thể tiếp cận những kiến ​​thức đơn giản và học tiếng Anh nhanh hơn thông qua các trò chơi ghép hình, truyện ngắn dễ thương… Đặc biệt nhất là bé có thể học từ vựng bằng flashcard – phương pháp học này rất phổ biến. Giúp trẻ học nhanh, nhớ lâu.

Vì vậy, là bộ sách không thể bỏ qua khi các bậc phụ huynh lựa chọn sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo.

Sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo

Hooked On Phonics – Loạt “Sách tiếng Anh hàng đầu cho trẻ mẫu giáo”

4. My Little Island Tầng 1, 2, 3

My Little Island Level 1,2,3 là cái tên quen thuộc khi các bậc phụ huynh lựa chọn sách học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hay sách tiếng Anh cho trẻ mầm non. Các bé được học đầy đủ các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thông qua các bài học sinh động tại My Little Island.

Chương trình học cũng tương đối cơ bản, được xây dựng theo phương pháp phát triển ngôn ngữ tự nhiên, không ràng buộc. Các bé sẽ học hỏi được nhiều kiến ​​thức bổ ích qua bộ sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo này.

Bộ sách gồm 3 phần chính: Audio + PDF + Flashcard, thuận tiện cho phụ huynh tải và in hình ảnh cho con học tại nhà.

Sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo

Bộ sách My Little Island gồm 3 cấp độ

5. Gia đình và Bạn bè Tầng 1, 2, 3, 4, 5

Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5 là cái tên cuối cùng trong danh sách sách dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo. Sách gồm 15 bài học với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của trẻ em như gia đình, bạn bè và được thiết kế với nhiều hình ảnh minh họa hấp dẫn, lôi cuốn.

Bộ sách này sẽ giúp bé học tiếng Anh dễ dàng hơn và nâng cao các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Được phát triển thêm vốn từ vựng và ngữ pháp, Family and Friends chắc chắn là bộ sách yêu thích của con bạn trong góc học tập riêng.

Sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo

Family and Friends rất thích hợp cho trẻ mầm non

Những điều cần lưu ý khi dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Bên cạnh những giờ học căng thẳng với những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hấp dẫn, các bậc phụ huynh nên nắm rõ những lưu ý sau để việc học hiệu quả hơn:

 • Học ngoại ngữ (tiếng Anh) càng sớm càng tốt.
 • Phân biệt rõ ràng hai ngôn ngữ (Việt – Anh).
 • Hãy kiên nhẫn với con bạn.
 • Học kiến ​​thức chuẩn ngay từ đầu.
 • Học ngoại ngữ với nhiều hình thức khác nhau để không gây nhàm chán.

Với 5 bộ sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo mà phmt.vngiới thiệu, hy vọng bé yêu của bạn có thể tiếp thu và học tiếng Anh một cách say mê!

ANH TA

Nguồn:

[ad_1]
[ad_2]