Phương pháp tìm kiếm bằng hình ảnh trên google, iphone, taobao …

Print Friendly, PDF & Email

Bên cạnh tìm kiếm văn bản, tìm kiếm hình ảnh rất tiện lợi và nhanh chóng. Đôi khi, việc tìm kiếm văn bản không mang lại kết quả như ý muốn, việc tìm kiếm hình ảnh là rất quan trọng. Trên mỗi công cụ, thiết bị khác nhau thì cách thức tìm kiếm cũng khác nhau. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc biết được các phương pháp tìm kiếm hình ảnh trên google, iphone, taobao… cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng.

I. Tìm kiếm hình ảnh trên google

Tìm kiếm hình ảnh trên google được sử dụng nhiều nhất. Đây là 2 phương pháp dễ thực hiện nhất.

1. Phương pháp 1: Sử dụng Trang web Hình ảnh của Google

Bước 1: Mở Trang web Google Hình ảnh

Truy cập images.google.com trong trình duyệt web của bạn.

Truy cập images.google.com trong trình duyệt của bạn
Truy cập images.google.com trong trình duyệt của bạn

Lưu ý rằng không thể hiển thị tìm kiếm nếu trình duyệt web của bạn là Internet Explorer 8 trở xuống. Do đó, để tìm kiếm bằng hình ảnh, bạn phải sử dụng các trình duyệt web như Google Chrome, Firefox, Internet Explorer 9 trở lên hoặc Safari.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện chức năng này bằng cách sử dụng thiết bị di động. Nhấn và giữ hình ảnh bạn muốn tìm kiếm trên trang web và chạm vào “Tìm kiếm hình ảnh này trên Google” trong hộp thoại xuất hiện.

Mở trang web hình ảnh của Google
Mở trang web hình ảnh của Google

Bước 2:

Nhấp vào biểu tượng máy ảnh ở bên phải của hộp tìm kiếm. Tìm kiếm hình ảnh sẽ mở ra.

tìm kiếm bằng hình ảnh
tìm kiếm bằng hình ảnh

Bước 3: Chọn cách bạn muốn tải ảnh lên

Có ba cách để tìm kiếm bằng hình ảnh:

 • Dán URL hình ảnh – Bạn có thể dán bất kỳ URL (địa chỉ) đã sao chép nào của hình ảnh bạn đang xem trực tuyến vào hộp tìm kiếm. Để lấy URL của hình ảnh từ bất kỳ trang web nào, hãy nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn “Sao chép địa chỉ hình ảnh” hoặc “Sao chép URL hình ảnh”. Khi URL được sao chép, hãy nhấp vào ô trống trong công cụ Tìm kiếm Hình ảnh và nhấn Ctrl + V (Windows) hoặc ⌘ Cmd + V (Mac) để dán nó vào URL.
 • Tải lên hình ảnh – Nhấp vào nút Chọn tệp và chọn hình ảnh từ máy tính của bạn. Sau khi bạn chọn tệp, hình ảnh sẽ được tải lên Google Tìm kiếm, quá trình này có thể mất vài giây.
 • Kéo và thả hình ảnh vào hộp tìm kiếm. Nếu bạn có một thư mục mở cho hình ảnh mà bạn muốn tìm kiếm, hãy nhấp vào hình ảnh và giữ, kéo và kéo hình ảnh vào hộp tìm kiếm để tải lên.

Bước 4: Duyệt kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh

Sau khi hình ảnh được tải lên, kết quả sẽ xuất hiện. Google sẽ cố gắng xác định xem ai là người đã tạo ra hình ảnh đó dựa trên kết quả tìm kiếm và công cụ tìm kiếm cũng sẽ hiển thị những bức ảnh giống với hình ảnh bạn tải lên. Điều này rất hữu ích để tìm kiếm hình ảnh trong một tập hợp hình ảnh. Bên dưới kết quả của các hình ảnh tương tự, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trang có cùng hình ảnh mà bạn đang tìm kiếm.

Duyệt kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh
Duyệt kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh

Bước 5: Dừng tìm kiếm hình ảnh

Nếu bạn không muốn sử dụng tìm kiếm hình ảnh, bạn có thể nhấp vào “X” bên cạnh tên của hình ảnh trong hộp tìm kiếm của Google.

2. Phương pháp 2: Sử dụng Menu chuột phải (Chrome và Firefox)

Nhấp chuột phải vào hình ảnh trên trang web. Bạn chỉ có thể thực hiện việc này nếu bạn sử dụng trình duyệt web Google Chrome hoặc bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng của Firefox có tên “Tìm kiếm bằng hình ảnh”.

Sử dụng Menu chuột phải (Chrome và Firefox)
Sử dụng Menu chuột phải (Chrome và Firefox)
 • Xem hướng dẫn cài đặt tiện ích mở rộng Firefox trong một bài viết khác cùng chuyên mục.
 • Bạn không thể tìm kiếm hình ảnh bằng cách nhấp chuột phải vào các trình duyệt khác

Chọn “Search for this image in Google” (Tìm kiếm hình ảnh này trên Google). Một tab mới chứa kết quả tìm kiếm hình ảnh sẽ mở ra.

Chọn "Tìm kiếm hình ảnh này trong Google
Chọn “Tìm kiếm hình ảnh này trong Google

Duyệt kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh. Sau khi hình ảnh được tải lên, kết quả sẽ xuất hiện. Google sẽ cố gắng xác định xem ai là người đã tạo ra hình ảnh đó dựa trên kết quả tìm kiếm và công cụ tìm kiếm cũng sẽ hiển thị những bức ảnh giống với hình ảnh bạn tải lên. Điều này rất hữu ích để tìm kiếm hình ảnh trong một tập hợp hình ảnh. Bên dưới kết quả của các hình ảnh tương tự, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trang có cùng hình ảnh mà bạn đang tìm kiếm.

Dừng tìm kiếm hình ảnh. Nếu bạn không muốn sử dụng tìm kiếm hình ảnh, bạn có thể nhấp vào “X” bên cạnh tên của hình ảnh trong hộp tìm kiếm của Google.

II. Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone bằng Safari

Safari là trình duyệt web mặc định của thiết bị iOS và đây cũng là trình duyệt yêu thích của nhiều người dùng iOS, vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm ngược bằng hình ảnh trên Safari. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các trình duyệt bên thứ ba phổ biến khác như Google Chrome hoặc Mozilla Firefox, quá trình này cũng tương tự. Làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở Safari trên iPhone của bạn, truy cập images.google.com và nhấn vào biểu tượng “Chia sẻ” ở cuối màn hình. Một cửa sổ bật lên, cuộn sang bên phải một chút để tìm tùy chọn “Request Desktop Site”, chọn nó và trình duyệt sẽ được làm mới với phiên bản desktop đầy đủ của trang web.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iphone
Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iphone

Bước 2: Bây giờ, chạm vào biểu tượng “Máy ảnh”, bạn sẽ có hai tùy chọn để tìm kiếm bằng hình ảnh tại đây: dán URL của hình ảnh hoặc tải trực tiếp ảnh từ iPhone. Nếu bạn muốn tìm kiếm hình ảnh được lưu trữ trên iPhone của mình, hãy chọn tùy chọn thứ hai và nhấp vào “Chọn tệp”.

chạm vào biểu tượng "Máy ảnh"
Chạm vào biểu tượng “Máy ảnh”

Bước 3: Sau khi nhấp vào “Chọn tệp”, bạn có thể chọn “Chụp ảnh hoặc quay video” hoặc “Thư viện ảnh” (lấy ảnh từ thư viện ảnh).

Chọn tập tin
Chọn tập tin

III. Các bước tìm hàng bằng hình ảnh trên website Trung Quốc

Có rất nhiều cách để tìm hàng và nguồn hàng trên các trang web thương mại điện tử như Taobao. Tuy nhiên, cách mà nhiều người thường sử dụng đó là dựa vào hình ảnh. Ngay bây giờ bạn chỉ cần làm theo một vài bước đơn giản!

Bước 1: Tìm hình ảnh cụ thể của một hoặc nhiều sản phẩm mà bạn muốn đặt hàng, sau đó tải chúng về máy tính cá nhân của bạn.

Bước 2: Truy cập trang web taobao.com. Trong giao diện của trang web này, bạn sẽ nhận thấy thanh tìm kiếm phía trên, trên cùng màn hình trên Taobao. Tại đây nó xuất hiện biểu tượng có kính hiển vi ở góc bên phải. Bạn bấm vào biểu tượng này có nghĩa là bạn đang tìm kiếm các mặt hàng hình ảnh trên Taobao.

Truy cập trang web taobao.com
Truy cập trang web taobao.com

Bước 3: Tiếp theo bạn tải hình ảnh lên để có thể tìm kiếm nguồn hàng. Sau khi biểu tượng kính hiển vi chuyển thành nút máy ảnh, bạn bấm vào máy ảnh. Lúc này giao diện sẽ xuất hiện các tập tin, bạn chọn tải xuống (tại đây có ảnh vừa tải về). Sau đó, nhấp vào hình ảnh, nhấp vào mở hoặc nhấp đúp vào ảnh để tải chúng lên Taobao.

bạn tải lên hình ảnh để bạn có thể tìm thấy mặt hàng
bạn tải lên hình ảnh để bạn có thể tìm thấy mặt hàng

Sau khi đã tải hình lên Taobao, hệ thống sẽ tự động trả về cho bạn nhiều kết quả giống hoặc gần giống với sản phẩm bạn đang tìm.

hệ thống sẽ tự động trở lại
hệ thống sẽ tự động trở lại

Chỉ vài bước đơn giản trên là bạn có thể tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao một cách dễ dàng từ trước đến nay. Bạn sẽ thấy nhiều cửa hàng bày bán những sản phẩm có hình dáng, mẫu mã, thậm chí là màu sắc giống với sản phẩm bạn đang tìm. Có thể nói đây là một trong những cách tìm đồ trên taobao thông minh nhất, chúng giúp người tiêu dùng nước ngoài có thể mua hàng dễ dàng và tiện lợi hơn.

Tuy nhiên, sau khi hệ thống trả kết quả, bạn cần cẩn thận lựa chọn một trong những địa điểm uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất để mua. Vì khi có nhiều kết quả hiển thị sẽ khiến bạn khó dự đoán chính xác chất lượng của sản phẩm. Vì hàng nghìn gian hàng bày bán nhưng sẽ có những gian hàng kém uy tín và chất lượng, không giống nhau. Do đó, bạn cần cẩn thận để giảm thiểu rủi ro khi mua hàng.

IV. Tìm thông tin của ai đó bằng hình ảnh

1. Phương pháp 1: Sử dụng tìm kiếm Hình ảnh của Google

Tìm hình ảnh bạn muốn tra cứu. Bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm bằng hình ảnh thay vì văn bản. Google sẽ cố gắng tìm bản sao của những hình ảnh tương tự trên internet, cũng như cung cấp những hình ảnh gần như giống hệt nhau. Điều này có thể giúp bạn xác định nguồn gốc của ảnh và có khả năng khám phá thêm các ảnh của cùng một nhân vật. Bạn có thể tìm kiếm một hình ảnh được lưu vào máy tính của mình hoặc dựa trên URL của nó.

 • Để lấy địa chỉ của hình ảnh, hãy nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn “Sao chép địa chỉ / URL hình ảnh”.
 • Để lưu hình ảnh vào máy tính của bạn, nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn “Lưu hình ảnh”.
 • Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, hãy nhấp vào OK

Truy cập trang chủ Google Hình ảnh. Truy cập images.google.com bằng trình duyệt. Bạn sẽ thấy một trường tìm kiếm tương tự như trường của Google.

Nhấp vào nút có hình máy ảnh ở bên phải hộp tìm kiếm để tìm kiếm bằng hình ảnh.

Thêm hình ảnh bạn muốn tìm kiếm. Có hai cách để tìm kiếm bằng hình ảnh:

 • Chọn “Dán URL hình ảnh” và dán địa chỉ đã sao chép vào vùng dữ liệu.
 • Chọn “Tải lên hình ảnh” và duyệt tìm hình ảnh bạn đã lưu trên máy tính của mình.

Nhấp vào “Tìm kiếm bằng hình ảnh”. Danh sách kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện. Nếu tìm thấy hình ảnh có kích thước khác, các kết quả này sẽ hiển thị ở trên cùng. Các trang được tìm thấy với hình ảnh có thể so sánh được hiển thị bên dưới và hình ảnh gần với cuối trang kết quả.

2. Cách 2: Sử dụng TinEye

Tìm hình ảnh bạn muốn tra cứu. TinEye là một công cụ tìm kiếm được thiết kế để tìm kiếm thông qua hình ảnh. Bạn có thể sử dụng URL hoặc tệp hình ảnh tải lên. Vì TinEye không tìm kiếm những hình ảnh tương tự nên bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm nguồn hình ảnh một cách nhanh chóng.

 • Để lấy địa chỉ của hình ảnh, hãy nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn “Sao chép địa chỉ / URL hình ảnh”.
 • Để lưu hình ảnh vào máy tính, nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn “Lưu hình ảnh”.

Truy cập trang chủ TinEye. Truy cập tineye.com bằng trình duyệt của bạn.

Tải lên hoặc dán hình ảnh vào URL bạn đã sao chép. Nhấp vào nút Tải lên để duyệt tìm tệp hình ảnh trên máy tính của bạn hoặc dán URL đã sao chép của hình ảnh vào hộp tìm kiếm.

Xem lại kết quả. TinyEye sẽ chỉ phản hồi những hình ảnh giống với hình ảnh đầu vào, vì vậy bạn cần kiểm tra kết quả để tìm ra nền của hình ảnh.

Truy cập các trang có chứa hình ảnh để tìm hiểu thêm thông tin. Trang chứa hình ảnh có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin về danh tính của nhân vật. Xem qua một vài kết quả để xem bạn có nhận được gì thêm từ người đó không. Tìm kiếm chú thích hoặc văn bản xung quanh hình ảnh.

Hi vọng với những thông tin quan trọng mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn đọc nắm được những cách tìm kiếm bằng hình ảnh nhanh chóng và dễ dàng nhất.