Phát triển tiềm năng của trẻ càng sớm càng tốt

Print Friendly, PDF & Email

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là thiên tài trong một lĩnh vực nào đó. Điều quan trọng là phát hiện và phát triển tiềm năng của con bạn càng sớm càng tốt. Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học, các bậc cha mẹ có thể nhận ra tiềm năng của trẻ từ rất sớm một cách đơn giản và chính xác hơn rất nhiều với phương pháp sinh trắc học dấu vân tay.

Xem thêm: Tại sao cha mẹ cần cho con đi ngủ trước 9h tối?

Con bạn có tiềm năng gì?

Tiến sĩ Howard Gardner – nhà tâm lý học nổi tiếng tại Đại học Harvard, năm 1983, đã công bố nghiên cứu của mình về sự đa dạng của trí thông minh.

Trong đó, Gardner đề cập đến 8 loại trí thông minh của con người: trí thông minh logic – toán học, trí thông minh không gian, trí thông minh vận động, trí thông minh tương tác, trí thông minh nội tại. trí óc, trí thông minh tự nhiên, trí thông minh ngôn ngữ và trí thông minh âm nhạc.

Tám loại trí thông minh này phản ánh cách con người tương tác với thế giới quan. Những người có một số loại trí thông minh sẽ giành được lợi thế trong những lĩnh vực đó. Điều quan trọng là phải khám phá ra những tiềm năng bên trong bản thân để có thể phát triển chúng và mang lại những thành công trong cuộc sống.

8 loại trí thông minh của con người
8 loại trí thông minh của con người

Những loại trí thông minh này là bẩm sinh, và mỗi đứa trẻ sinh ra đều có những loại trí thông minh nhất định. Và theo Tiến sĩ Gardner, mỗi người đều sở hữu ít nhất hai hoặc nhiều hơn sự pha trộn của các loại hình thông minh này. Con bạn sở hữu loại năng lực nào trong số 8 loại năng lực này?

Làm thế nào để khám phá tiềm năng của con bạn?

Theo cách hiểu truyền thống, để nhận biết và phát hiện ra những tiềm năng của trẻ, trước hết cha mẹ phải nắm vững đặc điểm, biểu hiện của từng loại trí thông minh để quan sát và phát hiện trí thông minh của con mình, từ đó có thể phát triển trẻ đúng hướng. Phương pháp này đã được khá nhiều phụ huynh sử dụng. Tuy nhiên, cha mẹ phải bỏ nhiều công sức tìm hiểu, quan sát con cái mới có thể phát hiện ra loại trí thông minh mà con mình sở hữu.

Theo lý thuyết “Đa trí thông minh” do Tiến sĩ Howard Gardner đề xuất, chúng ta cũng có thể đo lường các số liệu và phát hiện các loại hình thông minh khác nhau bằng các câu đố và câu trả lời ngắn. Nhưng phương pháp này khá hạn chế về đối tượng có thể tham gia, đặc biệt đối với các em nhỏ, rất khó để có được đánh giá chính xác khi sử dụng phương pháp này.

Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của khoa học, với phương pháp đơn giản và nhanh nhất để phát hiện ra tiềm năng của trẻ, khoa học sinh trắc vân tay ra đời với hơn 200 năm nghiên cứu và ứng dụng. của nhiều nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới. Sinh trắc học dấu vân tay có thể phân tích mối quan hệ giữa dấu vân tay và não bộ, từ đó phát hiện ra những phẩm chất và tính cách bẩm sinh của con người.

Sinh học vân tay có thể phát hiện 8 loại trí thông minh của con người một cách nhanh chóng và chính xác
Sinh học vân tay có thể phát hiện 8 loại trí thông minh của con người một cách nhanh chóng và chính xác

Hình thái vân tay của mỗi người là khác nhau, có liên quan đến cấu tạo gen của cá nhân, chúng liên kết chặt chẽ với hệ thần kinh và không thay đổi trong suốt cuộc đời của một người.

Việc phát hiện sớm những tiềm năng cho bé để biết bé sở hữu trí thông minh nào giúp xác định hướng đi đúng đắn cho bé, phát triển những tiềm năng cho bé để mang lại thành công trong tương lai.

Nếu bạn quan tâm đến sinh trắc vân tay tại hà nội Hoặc muốn biết cách khám phá tiềm năng cho con, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

[ad_1]
[ad_2]