Nuôi con bằng sữa mẹ: Làm gì khi chảy sữa nhiều

Print Friendly, PDF & Email

Trong những tuần đầu tiên sau khi sinh con, người mẹ thường xảy ra hiện tượng ọc sữa do quán tính tăng tiết sữa mỗi lúc một nhiều và lượng sữa quá dồi dào. Hãy học cách kiểm soát dòng chảy này.

Nguyên nhân tiết sữa?
Núm vú bị rò rỉ, chảy sữa là “vấn đề” thường gặp ở hầu hết các mẹ đang cho con bú vì lúc nào bầu ngực cũng căng sữa. Các mẹ thường ra máu khi cho con bú hoặc buổi sáng vì đây là thời điểm sữa về nhiều nhất.

Làm gì khi sữa mẹ chảy nhiều?
Nếu bạn có nhiều sữa khi mới cho con bú, hãy cho trẻ bú thường xuyên để tạo thói quen tốt nhất cho cả mẹ và bé. Khi đã quen với “thời gian biểu”, cơ thể mẹ sẽ tự động tạo ra lượng sữa chính xác mỗi lần cho bé bú.

Ngoài ra, mẹ nên cho con bú trước khi ngực căng sữa. Nếu nhiều sữa mà bé không muốn bú, mẹ có thể dùng máy hút sữa để bầu ngực bớt căng và dễ chịu hơn. Phần sữa đó sẽ được dự trữ để bé uống trong ngày, khi bạn không thể kiểm soát được vì sữa chảy quá nhiều, hãy thử áp dụng cách sau: Nếu con bạn đang bú một bên mà bên kia bị rỉ ra thì bạn Có thể đặt một miếng vải để lót hoặc đệm bên trong áo ngực để thấm sữa bị rò rỉ.

Nếu cần ra ngoài, bạn nên mang theo miếng lót ngực hoặc một số miếng vải sạch. Không nên dùng miếng lót bằng nhựa và phải thay thường xuyên để tránh vi khuẩn xâm nhập vào núm vú.

Trong những tình huống bất ngờ như mẹ đang nói chuyện với đồng nghiệp về việc sinh con của mình và đột nhiên cảm thấy ngực mình đang tiết dịch, hãy vòng tay qua ngực và ôm lấy bầu ngực như khoanh tay trước ngực để chặn một phần dòng chảy. sữa chảy đột ngột.

Cho con bú: Làm gì khi sữa chảy nhiều?

Tiết sữa nhiều thường chỉ kéo dài trong vài tuần đầu sau sinh nên mẹ đừng quá lo lắng

Mẹ bị chảy sữa đến khi nào?
Trong một vài tuần sau khi sinh con, nhiều khả năng mẹ sẽ bị chảy máu vì cơ thể đang hoạt động để cung cấp đủ sữa cho con. Nhiều bà mẹ không còn làm điều này sau khoảng 6-10 tuần cho con bú.

Tuy nhiên, các mẹ cũng nên biết rằng, việc chảy sữa là dấu hiệu cơ thể mẹ đã sẵn sàng tiết sữa để nuôi con.

Bạn có thể tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ không?
Không có gì là không thể. Trẻ càng bú nhiều thì lượng tiết sữa sẽ giảm đi đáng kể. Mẹ cho con bú thường xuyên cũng giảm thiểu tình trạng tắc tia sữa khi nguồn sữa mẹ dồi dào.

Sữa chảy nhiều có ảnh hưởng đến em bé không?
Sữa mẹ hoàn toàn không ảnh hưởng đến bé nhưng bé sẽ không thích nếu sữa bắn ra làm bé bị sặc hoặc khạc nhổ.

[ad_1]
[ad_2]