Nguy hiểm khi mẹ “tét mông” bé

Print Friendly, PDF & Email

Bạn có nghĩ rằng việc đánh đòn sẽ giúp con bạn có nề nếp và ngoan ngoãn hơn? Thực tế, không những không giúp bé ngoan ngoãn hơn, việc “ngồi xổm” ngược lại có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ. Thậm chí có một số trường hợp có thể dẫn đến rối loạn hành vi của trẻ

Theo thống kê, có tới 94% trẻ em từ 3-4 tuổi bị đánh đòn ít nhất 1 lần / năm. Hơn 74% bà mẹ cho rằng việc dùng đòn roi với trẻ 1-3 tuổi là có thể chấp nhận được, và hơn 61% bà mẹ dùng đòn roi như một hình phạt “bình thường” khi con mình không ngoan.

Trong đó, 90% nguyên nhân khiến trẻ bị phạt là do có những thói quen không đúng như mút tay, ăn uống bừa bãi, đi chơi không xin phép, ẩu đả … Nhân quyền của trẻ em đang bị bức xúc. , trẻ em 2 tuổi bị ít nhất 18 cái tát hoặc đánh đòn mỗi năm.

Rõ ràng, việc sử dụng đòn roi với trẻ em đã dần trở nên phổ biến hơn. Nhiều người thậm chí còn xem đây là cách dạy làm người. Tuy nhiên, liệu đây có phải là điều đúng đắn?

Bị đánh khiến trẻ kém thông minh

Một nghiên cứu về ảnh hưởng của những trận đòn roi đối với trí thông minh của trẻ em đã chỉ ra rằng những em bé thường xuyên nhận những trận đòn từ cha mẹ có chất xám ở vỏ não trước trán (khu vực não chịu trách nhiệm suy nghĩ và đưa ra quyết định) ít hơn những em bé khác. . Ngoài ra, chỉ số thông minh của những em bé này cũng có xu hướng thấp hơn mức trung bình từ 5 đến 28 điểm.

Các chuyên gia cho rằng, do bé còn nhỏ, các cơ quan, mao mạch của cơ thể còn “non nớt” nên nếu bị lực tác động mạnh từ bên ngoài, các mao mạch này có thể bị ảnh hưởng, và lan rộng. truyền cho nhiều cơ quan chức năng khác. Ngoài ra, cũng có ý kiến ​​cho rằng, do mô não nằm trong hộp sọ và liên kết với cột sống. Vì vậy, khi mẹ “ré”, lực có thể truyền qua cột sống và ảnh hưởng đến não bộ của trẻ theo nhiều cách khác nhau.

Véo tai trẻ

Tuy không ảnh hưởng đến màng nhưng việc kéo tai bé thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sụn vành tai của bé.

Hiệu ứng vật lý

Trong lúc nóng giận và không kiềm chế được cảm xúc, cha mẹ có thể không kiểm soát được lực tác động của cơ thể trẻ, và khi mọi chuyện xảy ra thì thường là quá muộn. Trong quá trình thổi, máu có thể tích tụ quanh vùng hông của trẻ, gây tắc nghẽn lưu thông máu, có thể dẫn đến hoại tử.

Đặc biệt đối với các bé trai, khi bị đánh thường bị ép nằm trên ghế, giường, vật cứng bên dưới có thể gây tụ máu ở tinh hoàn, khiến tinh hoàn của trẻ bị tổn thương nghiêm trọng.

Ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý

Không chỉ gây tổn hại đến sức khỏe của bé mà việc trừng phạt bằng các hình thức bạo lực còn ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển tinh thần của trẻ. Theo một nghiên cứu năm 2013, những đứa trẻ thường xuyên bị đánh đập có xu hướng trầm cảm, lo lắng và có xu hướng bạo lực, nổi loạn và chống đối xã hội sau khi lớn lên.

Bên cạnh đó, việc sử dụng đòn roi thường xuyên cũng sẽ ảnh hưởng đến tình cảm gắn bó giữa cha mẹ và con cái.

>>> Xem thêm các bài thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]