Nghệ thuật dẹp yên “nội chiến” gia đình

Print Friendly, PDF & Email

Nếu bạn cũng có anh chị em, bạn sẽ rất quen thuộc với những cuộc cãi vã đôi khi chỉ do một … viên kẹo. Làm thế nào để xoa dịu những trận chiến của bọn trẻ và lấy lại sự yên bình cho ngôi nhà? phmt.vnxin mách bạn 6 bí quyết sau đây!

nguyên nhân của cuộc cãi vã

Đôi khi nguyên nhân của một cuộc chiến giữa những đứa trẻ thường là vô lý

1 / Xác định đúng thời điểm

Khi chiến tranh xảy ra, điều đầu tiên tôi nên làm là giúp bạn bình tĩnh lại. Khi cảm xúc lắng xuống, bé sẽ có thể lắng nghe những gì bạn nói. Tất nhiên, điều quan trọng là bạn phải cho trẻ xem các ví dụ về giải quyết xung đột, chứ không chỉ là lý luận suông.

2 / Tìm hiểu nguyên nhân

Trước khi đưa ra bất kỳ giải pháp nào, các mẹ nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây ra tranh cãi. Điều này giúp cô ấy phân tích tình hình và xác định cách hợp lý nhất để giải quyết xung đột.

3 / Công bằng

Trong nhiều trường hợp, khi giải quyết vấn đề, mẹ phải lựa chọn “bên” mà mình nên bảo vệ. Đừng ép con phải luôn nhường nhịn con trong khi con rõ ràng đã sai. Vốn chủ sở hữu là một thách thức lớn đối với cha mẹ nhưng khi bạn tạo ra sự cân bằng cần thiết, bạn mới thấy được giá trị của chúng.

4 / Lắng nghe cảm xúc của trẻ

Bạn nên khuyến khích trẻ nói về cảm xúc của chính mình. Bằng cách này, bé không phải kìm nén cảm xúc và sự tức giận của mình. Bạn cũng nên dạy con cách kiểm soát cảm xúc và hành động phù hợp vì lợi ích của người khác.

5 / Tránh so sánh

Nhiều mâu thuẫn nảy sinh từ việc cha mẹ thường xuyên so sánh con cái. Nhiều sự so sánh này thậm chí có thể khiến trẻ bị tổn thương.

6 / Để bé tự giải quyết vấn đề

Bạn không cần phải là trọng tài trong mọi cuộc tranh luận của con bạn. Trong một số trường hợp, nhiều em bé có khả năng nhận ra đâu là công bằng và cách giải quyết xung đột. Cô ấy chỉ thiếu cơ hội để tự mình làm điều đó.

>>> Xem thêm các bài thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]