Nghệ thuật dạy con của người nổi tiếng

Print Friendly, PDF & Email

Dù không tuân theo một nguyên tắc nhất định nhưng những người thành công thường có cách dạy con rất đặc biệt, tuân theo những định hướng mà họ đặt ra cho con ngay từ khi chúng mới lọt lòng.

Hôm nay sinh trắc học dấu vân tay người lớn Phmt.vn xin chia sẻ với các bậc phụ huynh về cách dạy con của Hillary Clinton, Bill Gate, V. Putin.

  1. Hillary Cliton- Hãy nghiêm khắc với trẻ em

Cô ấy là một người phụ nữ cứng rắn. Với các con gái, cô không cho phép chúng làm quen với những chiêu trò tuổi teen như trang điểm và lạm dụng mỹ phẩm. Cô rất chú trọng vào việc dạy các con kỹ năng. Ví dụ, khi Chelsea 7 tuổi, cô đã dạy các con về công việc của mẹ. Đôi khi đưa bạn bè về Nhà Trắng chơi bowling và xem phim nếu làm rơi bỏng ngô, cô ấy sẽ nhắc Chelsea nhặt. Đồng thời, những công việc, sinh hoạt đơn giản hàng ngày phải tự làm, không phụ thuộc vào người giúp việc.

Nghệ thuật hay dạy con của những người nổi tiếng
Nghệ thuật hay dạy con của những người nổi tiếng
  1. V.Putin- Trao quyền cho vợ dạy con

Khi được phỏng vấn về cách nuôi dạy con cái, bà Lyudmila, phu nhân Tổng thống Nga Putin cho biết: “Tôi không bao giờ áp dụng kiểu giáo dục ép buộc mà để con mình nhận giáo dục từ nhiều phía.

Xem thêm: Sự thật mới gây sốc về não người

Cô đã cho các con cô một cuộc sống hạnh phúc đúng nghĩa. Họ được phép nhảy múa, chơi những trò chơi thú vị, không bao giờ nghe chửi thề và đổ lỗi. Họ sống trong niềm vui, sự thoải mái và khỏe mạnh.

Đặc biệt, Putin không bao giờ can thiệp vào việc dạy dỗ của vợ. Anh chỉ đóng vai một người cha là người chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống, cùng con cười. Cả hai cô con gái của anh đều lớn lên với những thành công nhất định.

  1. Tỷ phú Warren Buffett: Không dạy tiền mà dạy cách sống
Giúp trẻ phát triển ngay từ giai đoạn đầu đời
Giúp trẻ phát triển ngay từ giai đoạn đầu đời

Ông là một trong ba người giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn. Nhiều người cho rằng chắc chắn anh sẽ dạy con cách kiếm tiền và quản lý tài chính ngay từ khi còn nhỏ. Nhưng thực tế không phải như vậy, điều anh chú trọng trong việc nuôi dạy con cái chính là cách sống. Khi đến gần những điều này, anh ấy ít nói về tài chính mà thay vào đó là những triết lý, chiêm nghiệm về cuộc sống. Anh cũng thường quan tâm đến con bằng cách hỏi những câu như: Con đọc báo đó bao lâu một lần? Bạn nghĩ gì về điều này?

Trung thực là đức tính được ông đề cao, ông không bao giờ nói dối và không cho phép con cái nói dối bất kể lý do gì. Điều đặc biệt hơn là ông cho phép những đứa con của mình thất bại và thành công theo ý mình. Vì tin tưởng vào con cái, cũng như cách quản lý nhân viên của mình, ông thường nói: “Tôi tin tưởng các bạn. Kinh nghiệm là tất cả. Khi vấp ngã và tự đứng dậy, bạn sẽ hiểu mình hơn ”.

Với khối tài sản khổng lồ đang sở hữu, ông không có ý định truyền lại cho con cái mà dành một số tiền rất lớn để làm từ thiện. Điều này một lần nữa khẳng định anh không phải là người đặt tiền vào mục đích duy nhất của cuộc đời mình. Đó chính là điểm đặc biệt khiến các em nhỏ luôn ngưỡng mộ anh.

Mỗi bậc cha mẹ sinh ra đều dành cho con tình yêu thương vô bờ bến. Đồng thời, chúng tôi cũng trang bị những phương pháp giảng dạy phù hợp với lứa tuổi với mong muốn giúp các em có một tương lai tốt đẹp. Nhưng không phải trẻ nào cũng có thể áp dụng phương pháp giống nhau. Bởi vì, mỗi đứa trẻ có một tính cách khác nhau và khả năng tiếp thu cũng khác nhau. Trước khi tìm ra phương pháp dạy phù hợp, bạn cần biết những phẩm chất, năng lực của con mình. Công nghệ sinh trắc học dấu vân tay sẽ là câu trả lời cho các bậc phụ huynh. Thông qua công nghệ này bạn có thể biết được trí thông minh, khả năng và hạn chế của con mình. Từ đó, chúng ta có những cách giúp trẻ phát huy thế mạnh và khắc phục những khuyết điểm.

[ad_1]
[ad_2]