Muốn biết cách nuôi dạy con thông minh, cha mẹ hãy áp dụng những gợi ý sau

Print Friendly, PDF & Email

Theo nghiên cứu khoa học, chỉ số IQ thể hiện khả năng xử lý, thao tác và phân tích thông tin của một người. Những người có chỉ số IQ cao có nhiều khả năng xử lý vấn đề với tốc độ nhanh hơn những người khác. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là, trẻ có chỉ số IQ thấp hoàn toàn bị câm. Bởi vì mọi thứ đều có thể được cải thiện khi luyện tập thường xuyên và đúng cách. Và đây là một số phương pháp dạy con của người Đức mà các bậc phụ huynh nên tham khảo:

  1. Học qua trò chơi

Bắt trẻ học từ sách vở và lý thuyết quá thường xuyên sẽ gây ra sự nhàm chán. Vì vậy, đó cũng là một cách tốt để tạo ra các trò chơi thú vị và lồng ghép các bài học vào chúng. Ví dụ, có thể chơi trò chơi kể về những kỷ niệm đẹp của con cái và cha mẹ. Hoặc những trò chơi như mô tả đồ vật để người kia đoán tên …

Cách dạy con thông minh của cha mẹ
Cách dạy con thông minh của cha mẹ
  1. Cho trẻ ăn nhiều cá và hải sản

Hải sản và cá được chứng minh là có nhiều axit béo không no omega 3 và chiếm 40% thành phần cấu tạo nên màng tế bào, hỗ trợ quá trình trao đổi chất của tế bào thần kinh. Cho bé ăn hải sản, cá đúng liều lượng sẽ giúp não bộ được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và thông minh hơn.

  1. Đừng áp đặt căng thẳng quá mức cho con bạn

Áp đặt những kỳ vọng quá lớn lên con bạn không thể giúp chúng tiến bộ hơn. Ngược lại nó còn ảnh hưởng đến tinh thần của trẻ. Vậy các bậc cha mẹ nuôi dạy con thông minh cần làm thế nào để con cân đối thời gian học tập và vui chơi. Tránh bắt con học tràn lan, gây lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức mà không hiệu quả.

  1. Tập cho bé thói quen ngủ trưa

Khoa học đã chứng minh rằng, chỉ cần bạn dành khoảng 15 phút mỗi ngày để ngủ trưa, não bộ sẽ được nghỉ ngơi để trở lại hoạt động tốt nhất. Khoảng thời gian này giúp não bộ được cập nhật và thư giãn sau thời gian dài làm việc trong ngày.

Hướng dẫn con bạn lớn lên mỗi ngày
Hướng dẫn con bạn lớn lên mỗi ngày

Trên đây là một số gợi ý mà các bậc phụ huynh nên biết để giúp con em mình đạt hiệu quả học tập cao. Tuy nhiên, để giúp con phát triển đúng hướng, cha mẹ cần nắm bắt được điểm mạnh, điểm yếu và tiềm năng của con mình. Công nghệ sinh trắc vân tay tại hà nội sẽ là giải pháp giúp cha mẹ khám phá và kích hoạt những khả năng bên trong của con trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Công nghệ này có gì đặc biệt?

Bằng cách sử dụng máy quét dấu vân tay, các chuyên gia chuyển đổi dấu vân tay thành dữ liệu kỹ thuật số. Sau đó, các chuyên gia dựa vào một số đặc điểm như mật độ họa tiết, số lượng hoa văn, hình dạng. Từ đây xác định dung lượng não bộ và tính cách bẩm sinh của mỗi người. Nhu la:

  • IQ, EQ, CQ, AQ
  • Tỷ lệ phần trăm 8 loại trí thông minh mà trẻ em sở hữu
  • Chỉ số 10 lĩnh vực chức năng của trẻ

Qua đây bạn sẽ biết con mình mạnh ở điểm nào, ở điểm nào. Bằng cách xem xét các chỉ số trong 10 lĩnh vực chức năng: lãnh đạo, quản lý, trí tưởng tượng, quan sát, vận động thô, vận động tinh, âm thanh, ngôn ngữ, thẩm mỹ quan sát.

Tìm hiểu thêm: Con tôi 4 tuổi vẫn chậm nói do tôi dạy không đúng phương pháp

Đồng thời, một đứa trẻ không chỉ thể hiện trí thông minh qua chỉ số IQ mà còn thể hiện khả năng của mình qua các chỉ số khác như chỉ số độ khó AQ, chỉ số sáng tạo CQ, EQ. Dựa vào đó, bạn sẽ biết được con mình phù hợp với những công việc liên quan đến tư duy, tính toán suy luận hay làm việc với con người như tâm lý học, xã hội học… Đồng thời, bạn sẽ được đề xuất hướng giải quyết. để khắc phục những thiếu sót của chúng tôi.

[ad_1]
[ad_2]