Mẹo giúp bé mau nhớ màu sắc và hình khối

Print Friendly, PDF & Email

Màu sắc và hình dạng là những khái niệm rất thú vị đối với trẻ nhỏ. Bạn có thể truyền tải những khái niệm này bằng những cách cực kỳ đơn giản và hiệu quả mà không cần phải bắt con ngồi yên với những bài giảng khô khan.

Màu sắc và hình dạng là một trong những khái niệm cơ bản sẽ giúp bé phát triển nhận thức. Đó là những viên gạch đầu tiên hình thành nên khả năng toán học của một người. Nhận biết những khái niệm này cũng là một cột mốc trong sự phát triển của em bé. Thông qua những cách tiếp cận vui nhộn và sáng tạo, cha mẹ sẽ giúp con mình đạt được cột mốc quan trọng này.

Tô màu thế giới xung quanh cho bé

Cách tốt nhất để dạy bé về màu sắc là biến môi trường xung quanh bé thành những bài học sinh động. Những vấn đề trong cuộc sống của một cậu bé hay cô bé 2-3 tuổi rất đơn giản: Chọn giày xanh hoặc vàng, mặc áo đỏ hay áo tím… Bất cứ khoảnh khắc nhỏ nào cũng có thể biến thành thời trang. điểm để bạn dạy trẻ.

Mẹ hãy thử áp dụng một vài mẹo nhỏ dưới đây và sẽ thấy bé nhanh chóng nhận biết được nhiều màu sắc:

Luôn thêm tính từ màu trước những thứ: Khi nói đến một đối tượng, đừng quên thêm màu sắc của nó. Ví dụ, thay vì nói: “Tôi có thể giúp bạn cái cốc này được không?” “.

-Tìm thức ăn có nhiều màu sắc: Rau thường có màu rất đẹp. Thêm một vài miếng ớt chuông đỏ, rau bina xanh, bắp ngô vàng tươi hay củ cải đỏ thẫm không chỉ khiến món ăn thêm hấp dẫn mà còn giúp bé nhận biết sự khác biệt của màu sắc và các loại thức ăn. các sản phẩm.

– Tắm rửa vui vẻ: Đặt những quả bóng nhỏ hoặc đồ chơi nhiều màu sắc vào bồn tắm của bé. Bạn có thể để bé tự chọn màu sắc đồ chơi theo ý muốn.

-Màu sắc gia đình: Mỗi thành viên trong gia đình bạn đều sở hữu rất nhiều quần áo phải không? Vậy tại sao không chọn một màu cho mỗi ngày. Ví dụ, thứ hai là ngày cả nhà mặc đồ màu cam, thứ ba màu đỏ, thứ tư màu xanh lá cây… Đây là một cách thú vị để giúp bé học về màu sắc.

-Sách ảnh: Sách với nhiều hình ảnh màu sắc là một công cụ tuyệt vời để mẹ chỉ cho bé về màu sắc và những quan niệm, sự vật cuộc sống đa dạng.

Cách dạy trẻ học hình khối màu

Sử dụng tranh vẽ tay là một cách rất thú vị để dạy con bạn cách pha màu

Biến mọi thứ thành hình khối

Mọi thứ trong nhà đều có hình dạng và bạn có thể dùng nó để dạy bé. Một số mẹo hay cho mẹ tại đây:

Chơi trò chơi sắp xếp: Bạn thử cho bé “nghịch” bộ sưu tập hộp đựng thức ăn của bạn. Nào là hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật. Giao cho bé nhiệm vụ sắp xếp chúng theo hình dạng. Tiếp theo, bát, đĩa, hộp đựng sữa, bình nước đều có thể trở thành một công cụ dạy học trực quan và hiệu quả.

Trò chơi tìm đồ vật: Thử giao cho bé một “nhiệm vụ” là tìm một vật có hình dạng cụ thể, chẳng hạn như ngôi sao hoặc đồng hồ cát. Hãy giấu chúng đi đâu đó và tạo dấu hiệu để bé thử chơi trò chơi “truy tìm kho báu”.

Vẽ hình dạng: Cho bé vẽ hình dạng mà bạn thích và cùng nhau “nghiên cứu” hình dạng đó. Trẻ em sẽ có được kinh nghiệm vẽ các bức tranh mà không cần phải đánh giá chúng đúng hay sai. Tương tự, bạn có thể sử dụng đất sét.

Vì trẻ nhỏ yêu thích và có thể học tốt nhất với việc vừa học vừa chơi nên bạn không cần đặt ra tiêu chuẩn đúng sai mà chủ yếu là mang lại cảm hứng và niềm vui. Hãy thử nhìn thế giới dưới góc nhìn của một đứa trẻ, bạn sẽ thấy rất nhiều ý tưởng giúp chúng khám phá mọi thứ theo cách mà chúng yêu thích nhất.

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]