Mẫu báo cáo công việc theo tuần, tháng, năm chuẩn nhất và gây ấn tượng

Print Friendly, PDF & Email

Một bản báo cáo công việc dễ hiểu, dễ nhìn không chỉ giúp bạn tóm tắt những công việc đã làm trong thời gian qua mà còn gây ấn tượng mạnh với người đọc. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số thông tin liên quan đến phong cách viết mẫu báo cáo công việc Muộn nhất.

I. Các mẫu báo cáo công việc phổ biến nhất

Vậy có những mẫu báo cáo công việc nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

1. Mẫu báo cáo công việc hàng ngày

Mẫu báo cáo công việc hàng ngày do nhân viên lập và được công ty kiểm tra. Điều này giúp công ty dễ dàng kiểm soát được năng lực làm việc của nhân viên để đưa ra các giải pháp điều chỉnh cho phù hợp. Không chỉ vậy, tiến độ công việc cũng dễ dàng nắm bắt và theo dõi hơn. Thông thường, mẫu báo cáo hàng ngày sẽ dựa trên tiến độ, lịch trình làm việc mà bạn đã đề ra trước đó.

  Báo cáo mẫu theo ngày
Báo cáo mẫu theo ngày

Tải xuống biểu mẫu báo cáo hàng ngày

2. Mẫu báo cáo công việc hàng tuần

Báo cáo công việc hàng tuần hoặc hàng tháng được tổng hợp bởi từng nhân viên hoặc của một người quản lý. Bản tóm tắt sẽ được đăng lên cấp trên và công khai cho tất cả các nhân viên khác. Báo cáo sẽ bao gồm tất cả những công việc đã thực hiện, kết quả công việc và đưa ra những nhận xét về tiến độ công việc cũng như hiệu quả công việc, trách nhiệm của nhân viên có hoàn thành tốt công việc hay không. .

Mẫu báo cáo công việc cá nhân hàng tuần
Mẫu báo cáo công việc cá nhân hàng tuần
Mẫu báo cáo công việc cá nhân hàng tuần
Mẫu báo cáo công việc cá nhân hàng tuần

Tải xuống báo cáo công việc hàng tuần

3. Mẫu báo cáo hàng tháng

Mẫu báo cáo hàng tháng
Mẫu báo cáo hàng tháng
Mẫu báo cáo hàng tháng
Mẫu báo cáo hàng tháng

4. Mẫu báo cáo tổng kết công việc hàng năm

a. Vai trò của báo cáo cuối năm

Báo cáo công việc cuối năm là bản báo cáo dùng để tổng hợp lại tất cả những công việc đã làm trong một năm rồi đưa ra phương hướng, nhiệm vụ công việc trong năm tiếp theo. Bản tổng kết năm giống như một bản báo cáo cá nhân, bạn sẽ phải nêu rõ những công việc, kết quả, thành tích đã đạt được hoặc những công việc chưa hoàn thành chỉ tiêu. Từ đó, bạn sẽ đề ra mục tiêu công việc của mình trong năm tới.

Báo cáo cuối năm còn là cơ sở để ban lãnh đạo đánh giá khả năng, năng lực của từng nhân viên để có phương pháp khen thưởng, nhắc nhở kịp thời. Ban lãnh đạo cũng dựa vào đó để đưa ra những kế hoạch, định hướng công việc trong năm tới sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, dựa trên báo cáo công việc cuối năm, cấp trên sẽ đánh giá tình hình chung của từng bộ phận để có những điều chỉnh, thay đổi nhằm không ảnh hưởng đến quyền lợi của nhân viên và công ty. .

b. Các mục cần có trong báo cáo cuối năm

Giống như các mẫu báo cáo hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng, báo cáo tổng kết công việc hàng năm cũng cần có các thông tin sau:

 • Tóm tắt thành tích: Báo cáo hàng năm thực chất là bản tổng kết của các báo cáo hàng tháng. Bạn cần liệt kê các hạng mục công việc cụ thể và kết quả đạt được. Thể hiện những thành tích tốt nhất và đáng khen ngợi nhất của bạn.
 • Phân tích, đánh giá điểm mạnh và điểm yếu: thông qua kết quả đạt được, bạn đưa ra những đánh giá để xem kết quả đó có thực sự tốt nhất hay không. Việc bạn đánh giá được năng lực làm việc sẽ khiến người lãnh đạo hiểu rõ năng lực của bạn.
 • Phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong năm tới: sau khi tổng kết công việc năm cũ. Bạn cần đưa ra mục tiêu và phương hướng công việc trong năm tới để thực hiện.
Mẫu báo cáo tổng kết công việc năm
Mẫu báo cáo tổng kết công việc năm
Mẫu báo cáo công việc tóm tắt năm cá nhân
Mẫu báo cáo tổng kết năm cá nhân

Tải xuống báo cáo tổng kết năm

II. Báo cáo quy trình thực hiện công việc

Để có được một báo cáo công việc chuẩn, bạn cần thực hiện những việc sau:

1. Xác định nội dung của báo cáo

Tùy theo mục đích của báo cáo là báo cáo hàng ngày, báo cáo tuần hay báo cáo tháng mà bạn sẽ xác định nội dung báo cáo cho phù hợp.

Xây dựng đề cương chi tiết: trước khi lập báo cáo chi tiết, bạn xây dựng đề cương. Lập dàn ý sẽ giúp bạn điều hướng và hoàn thành báo cáo dễ dàng hơn.

2. Liệt kê và đánh giá

Báo cáo công việc thực chất là một bản tóm tắt công việc. Nội dung chính là bạn sẽ liệt kê tất cả các công việc và nhiệm vụ đã được thực hiện. Dựa trên kết quả đó và đưa ra đánh giá khách quan xem công việc có hoàn thành tốt hay không.

3. Phương hướng khắc phục và phát triển

Nếu những công việc chưa thực sự xuất sắc, bạn nên đề xuất những phương pháp khắc phục và phát triển để tăng năng suất và hiệu quả trong công việc. Không ngừng cố gắng, tìm tòi sẽ khiến bạn được cấp trên đánh giá cao.

III. Hướng dẫn cách viết mẫu báo cáo công việc hàng ngày, tuần, tháng, năm

Mẫu báo cáo công việc là loại tài liệu cần có của mỗi nhân viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lập báo cáo công việc đúng cách. Học ngay để biết cách viết báo cáo xin việc ngắn gọn, dễ hiểu và đầy đủ thông tin.

1. Mẫu báo cáo hàng ngày cần những thông tin gì?

Mẫu báo cáo công việc hàng ngày được nhân viên lập và kiểm tra giúp công ty dễ dàng kiểm soát được năng lực làm việc của nhân viên cũng như tiến độ hoàn thành công việc để đưa ra giải pháp khắc phục. để điều chỉnh cho phù hợp. Điều này sẽ giúp công việc sắp tới hiệu quả hơn.

Thông thường các báo cáo công việc sẽ được lập bằng word hoặc excel để tiện theo dõi.

Báo cáo công việc hàng ngày phải có các thông tin sau:

 • Tên cơ quan, tổ chức, công ty, doanh nghiệp … mà cá nhân đó đang theo dõi
 • Thông tin của nhân viên bao gồm họ tên, chức danh, chức vụ của bộ phận đang làm việc
 • Ngày tháng năm làm việc
 • Nội dung công việc đã làm trong ngày hôm đó
 • Kết quả, đánh giá, ý kiến, đề xuất
 • Một số thông tin khác như: Dự án nào hoạt động, chiến dịch, thuộc giai đoạn nào của dự án …

Bạn có thể tải các mẫu báo cáo công việc hàng ngày trên Internet hoặc tự tạo bằng word, excel.

2. Mẫu báo cáo công việc hàng tuần, hàng tháng

Thay vì báo cáo hàng ngày, một số công ty và doanh nghiệp sẽ giao khối lượng công việc cho nhân viên trong vòng vài tuần. Cuối tuần, nhân viên sẽ phải báo cáo kết quả công việc và các thông tin liên quan khác. Hoặc các công ty sẽ tổng hợp kết quả các tuần và tiến hành đánh giá sau khi tháng kết thúc. Điều này nhìn chung không khác với báo cáo hàng ngày, nhưng có một số điểm như sau:

 • Báo cáo hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng đều có hình thức tương tự nhau. Tuy nhiên, do khối lượng công việc hàng tuần, hàng tháng sẽ nhiều hơn hàng ngày. Do đó, báo cáo hàng tuần và hàng tháng sẽ dài hơn và chi tiết hơn so với báo cáo hàng ngày.
 • Người quản lý, trưởng nhóm hoặc trưởng nhóm sẽ chịu trách nhiệm tổng hợp kết quả làm việc hàng tuần, hàng tháng của các thành viên trong nhóm. Sau đó báo cáo với ban giám đốc và đưa ra nhận xét, đánh giá về khả năng làm việc của từng thành viên. Cũng như tiến độ công việc đã hoàn thành hay chưa, từ đó đưa ra phương hướng và giải pháp khắc phục.
Mẫu báo cáo công việc tuần, tháng Mẫu báo cáo công việc tuần, tháng
Mẫu viết báo cáo công việc hàng tuần, hàng tháng

Cách tốt nhất để viết báo cáo hàng tuần

Báo cáo hàng tuần và hàng tháng phải chứa các thông tin sau:

 • Tên cơ quan, tổ chức, công ty, doanh nghiệp … mà cá nhân đó đang theo dõi
 • Thông tin người báo cáo: họ tên, địa điểm, bộ phận công tác
 • Nội dung mà các cá nhân và thành viên đã thực hiện trong tuần, tháng.
 • Kết quả thực hiện công việc theo tuần, tháng.
 • Nhận xét, đề xuất, đề xuất

3. Cách viết báo cáo tổng kết năm

Mẫu báo cáo công việc năm là loại báo cáo công việc quan trọng nhất, nhằm tổng hợp lại tất cả những công việc đã làm trong 1 năm của các thành viên trong công ty đã làm được hoặc những công việc chưa hoàn thành. ĐỒNG Ý. Từ đó đưa ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm tiếp theo và khen thưởng, nhắc nhở kịp thời. Ban lãnh đạo cũng dựa vào đó để đưa ra những kế hoạch, định hướng công việc trong năm tới sao cho phù hợp nhất.

Báo cáo tổng kết hàng năm Báo cáo tổng kết năm
Báo cáo tổng kết năm

Báo cáo tóm tắt hàng năm nên bao gồm:

 • Tên cơ quan, tổ chức, công ty, doanh nghiệp … mà cá nhân đó đang theo dõi
 • Thông tin người báo cáo: họ tên, địa điểm, bộ phận công tác
 • Nội dung công việc đã hoàn thành và chưa hoàn thành
 • Kết quả công việc đã thực hiện trong năm
 • Nhận xét, tự đánh giá, đề xuất

Dựa vào những thông tin trên, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị cho mình những bản báo cáo công việc chuẩn và chính xác, giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với cấp trên.

IV. Lưu ý khi làm báo cáo công việc

Để bản báo cáo công việc của bạn trở nên hấp dẫn và ấn tượng hơn, bạn cần chú ý những điểm sau:

1. Xác định định dạng báo cáo bắt buộc

Việc xác định rõ ràng biểu mẫu báo cáo cần làm theo ngày, tuần, tháng, năm sẽ giúp bạn biết mình phải làm gì, không bị nhầm lẫn hay nhầm lẫn. Đồng thời, bạn cần tham khảo các mẫu báo cáo đã làm trước đó hoặc trên Internet để nắm được chính xác loại báo cáo mình cần làm để chỉnh sửa cả nội dung và hình thức.

Bạn cũng có thể trao đổi trực tiếp với cấp trên của mình để hiểu rõ hơn về việc báo cáo công việc cần làm nếu sếp không yêu cầu. Điều cần thiết là bạn phải làm cho báo cáo đi đúng hướng theo mong muốn của cấp trên và không để xảy ra sai sót, lãng phí thời gian.

Ngoài ra, hãy hỏi cấp trên của bạn về cách thức và thời điểm nộp báo cáo. Bạn có thể gửi nó qua email hoặc trực tiếp và khi cần chuẩn bị. Tránh nộp báo cáo chậm tiến độ sẽ khiến sếp cảm thấy không hài lòng.

Hiểu rõ ràng về mẫu báo cáo công việc bạn cần làm
Hiểu rõ ràng về mẫu báo cáo công việc bạn cần làm

2. Trình bày một báo cáo bằng văn bản

Để tạo ấn tượng tốt, bản báo cáo công việc của bạn với cấp trên cần được trình bày một cách khéo léo và dễ hiểu. Bạn nên phân chia các đề mục một cách rõ ràng và logic, tránh những lỗi cơ bản như chính tả. Không sử dụng quá nhiều phông chữ hoặc màu sắc sẽ làm rối mắt người đọc.

Trước khi lập báo cáo chi tiết, bạn xây dựng các phác thảo về các vấn đề bạn muốn giải quyết trong báo cáo. Lập dàn ý sẽ giúp bạn điều hướng và hoàn thành báo cáo dễ dàng hơn.

Nội dung chính của báo cáo công việc là bạn sẽ liệt kê tất cả các công việc và nhiệm vụ đã được thực hiện. Dựa trên những kết quả đó và đưa ra đánh giá, nhận xét ưu nhược điểm. Sau đó là góp ý, đề xuất để khắc phục giúp tăng hiệu quả trong công việc.

Các báo cáo dài như báo cáo công việc hàng tháng, hàng năm nên có mục lục để người đọc dễ theo dõi và có thêm kết luận tổng kết, đánh giá tình hình hoạt động của công ty, xí nghiệp đã qua.

3. Chú ý những chi tiết nhỏ trong cách viết báo cáo

Một phóng sự dù hay đến đâu nhưng nếu có những sai sót nhỏ sẽ không được đánh giá cao và khiến người xem không hài lòng. Vì vậy, người báo cáo phải chú ý đến các lỗi như ngày tháng, lỗi chính tả, phông chữ, lỗi ngữ pháp, tạo bảng, khung cột chưa hợp lý. Tuyệt đối không nên mắc những sai lầm cơ bản như vậy.

Ngoài ra, các bảng và số liệu trong báo cáo cần phải chính xác và thống nhất. Bảng cần được căn chỉnh cho hợp lý, đều đặn, tránh ô to, ô nhỏ không đều nhau. Khi tạo bảng tránh tình trạng bảng bị cắt giữa hai trang khiến người đọc khó theo dõi.

Các bảng và số liệu phải hợp lý và chính xác
Các bảng và số liệu phải hợp lý và chính xác

4. Ngôn ngữ sử dụng trong báo cáo

Báo cáo công việc phải sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, dễ hiểu. Tác phong lịch sự, đảm bảo tính trung thực và chính xác cao. Có thể có nhiều thuật ngữ chuyên ngành trong báo cáo, nhưng ngôn ngữ quốc gia vẫn được ưu tiên hàng đầu.

Trên đây là một số mẫu báo cáo công việc mới nhất. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn đọc đã biết cách làm báo cáo xin việc chính xác nhất.