Mách bạn cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố đơn giản tại nhà

Print Friendly, PDF & Email
Mách bạn cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố đơn giản tại nhà

Cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố đơn giản tại nhà

Các chị em thường muốn tự tay mình nấu những món ăn hay làm bánh, chè, sữa chua hay làm kem để chiêu đãi cả nhà. Tuy nhiên, để chế biến được nhiều món ăn ngon, đôi khi cần đến những dụng cụ làm bếp.

Thông thường, để làm kem, chúng ta cần một máy làm kem. Tuy nhiên, công cụ đắt tiền này không phải ai cũng có thể mua được. Hơn nữa, công thức và quy trình của các món kem cũng khá phức tạp. Vì vậy, thay vì tự tay làm kem, các mẹ thường mua kem từ cửa hàng hoặc siêu thị.

Mặc dù kem có nhiều loại để bạn lựa chọn và cũng rất ngon nhưng nó chứa rất nhiều đường và chất bảo quản. Nếu ăn kem nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe của gia đình. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không “hành động” để chinh phục món kem sầu riêng nhỉ?

Mẹ đừng nghĩ làm kem sầu riêng tại nhà là khó, với cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố dưới đây chắc chắn bạn sẽ khiến cả nhà phải trầm trồ khen ngợi tài nội trợ của mình. Còn chần chừ gì nữa, cùng bắt tay vào thực hiện thôi!

Nguyên liệu làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố

Với cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố, các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt sầu riêng: 250g
  • Nước cốt dừa: 150ml
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Kem tươi (kem tươi): 300ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường: 80g
  • Muối: vài hạt
  • Dụng cụ làm kem sầu riêng: máy xay sinh tố, máy đánh trứng cầm tay (nếu có), tô (tô) cỡ vừa, khuôn làm kem …

Cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố

Cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố

▪ Bước 1: Nấu sầu riêng và sữa

– Vớt phần cơm sầu riêng ra khỏi hạt rồi cho vào nồi nhỏ, thêm sữa vào cùng.

– Đặt nồi lên bếp đun với lửa vừa trong vòng một phút, dùng thìa khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan vào nhau. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

▪ Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp sầu riêng và sữa

– Đợi 1 phút cho hỗn hợp nguội bớt, đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn, mịn rồi để nguội.

▪ Bước 3: Đánh trứng

– Dùng một chiếc bát lớn, đập hai quả trứng vào bát, thêm đường, muối rồi đặt bát vào nồi nước sôi trên bếp để hấp. Trong khi hấp, bạn dùng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp (trong khoảng 6 – 8 phút).

Nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể sử dụng máy đánh trứng bán rộng rãi ở các cửa hàng tạp hóa. Với máy đánh trứng, việc đánh trứng sẽ lâu hơn (20 – 30 phút) và bạn cũng cần kiên nhẫn hơn.

▪ Bước 4: Trộn hỗn hợp trứng và sầu riêng

– Sau khi hỗn hợp trứng bông lên, bạn đổ ra bát khác cho nhanh nguội. Sau đó cho hỗn hợp sầu riêng vào âu, trộn đều các nguyên liệu với nhau. Sau đó để nguội hoàn toàn.

▪ Bước 5: Đánh kem

– Kem đánh bông bạn cho vào một cái âu khác, đánh bông cho kem tươi mềm sau đó bông cứng lại. Lưu ý kem tươi rất dễ bị hỏng, tách nước nên trước khi đánh, bạn cần làm lạnh tô kem và đánh bông bằng cách cho vào ngăn đá 5 phút.

Với cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố thì phần kem tươi đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu không có nguyên liệu này, món kem sẽ bị sượng, ăn không ngon và béo ngậy.

▪ Bước 6: Trộn hỗn hợp kem sữa và sầu riêng

Trộn kem tươi và hỗn hợp sầu riêng

– Kem tươi sau khi bông cứng, bạn cho vào tô hỗn hợp sầu riêng, trộn đều hỗn hợp theo kỹ thuật fold (lưu ý không làm ngược lại rất dễ làm hỏng kem).

Kỹ thuật gấp thực hiện như sau: Đầu tiên, đặt thìa xuống đáy bát, sau đó kéo nó về phía mình để hỗn hợp được kéo theo. Tiếp tục nhấc thìa lên để múc một phần nguyên liệu, hất sang bên kia và nghiêng nhẹ hỗn hợp vào giữa bát theo hình tròn. Lặp lại động tác này nhiều lần cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện. Kỹ thuật fold trộn các nguyên liệu một cách nhanh chóng, hạn chế tối đa việc vỡ bọt khí giúp kem không bị đông cứng. Xem chi tiết đây.

▪ Bước 7: Làm đông kem

– Khi hỗn hợp đã trộn đều, bạn đổ hỗn hợp vào hộp đựng kem đã chuẩn bị sẵn.

– Dùng thìa nhỏ tán đều hỗn hợp, sau đó đậy kín hộp và cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất bốn tiếng hoặc qua đêm.

Qua 7 bước trên là bạn đã trang bị cho mình cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố đơn giản tại nhà rồi. Với cách làm này, bạn sẽ có được món kem sầu riêng mềm dẻo, thơm ngon để chiêu đãi cả nhà.

Ngoài ra, một mẹo nhỏ là nếu áp dụng các bước trên với một số loại trái cây khác như bơ, chuối, xoài, bạn cũng có thể “biến tấu” thành món kem trái cây ngon tuyệt.

Bí quyết làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố ngon tuyệt

Bí quyết làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố ngon tuyệt

Bí quyết làm kem sầu riêng lạnh béo ngậy phụ thuộc vào khâu chọn nguyên liệu và chủ yếu là sầu riêng. Sầu riêng đạt tiêu chuẩn sẽ làm kem ngon.

Mách mẹ cách chọn sầu riêng ngon và đúng cách như sau:

– Chọn sầu riêng chín tự nhiên, cuống đã rụng (không bị cắt), vỏ hơi nứt, mùi thơm ngào ngạt, gai to và tròn đều.

– Khi mua, bạn hãy thử dùng dụng cụ khui sầu riêng của người bán để gõ vào vỏ, nếu tiếng lách cách là quả dày, béo và rất ngọt. Nếu có tiếng kêu trên boong khi gõ là quả có nhiều hạt, cơm mỏng.

– Nên chọn quả tròn, kích thước vừa phải, có nhiều rãnh sâu sẽ là quả sầu riêng nhiều múi.

– Không nên chọn quả quá chín, vì lúc đó quả sẽ bị chua. Ngược lại, không nên làm kem bằng sầu riêng xanh, chưa chín, khi đó sầu riêng sẽ bị sượng và chát.

Để món kem được ngon, ngoài việc chọn sầu riêng, trong cách làm kem bạn cũng cần hết sức lưu ý các bước. Đặc biệt, trong khâu gấp nếp gấp cần phải làm đúng kỹ thuật. Nếu làm kem sầu riêng không khéo sẽ bị đá dăm, ăn không ngon.

Ngoài ra, để tăng thêm vị ngon và hấp dẫn, bạn có thể trang trí bằng các nguyên liệu khác như bánh quế, dừa khô, socola hay mứt trái cây.

Trên đây phmt.vnđã hướng dẫn bạn cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố đơn giản tại nhà. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng nhau trổ tài để chiêu đãi mọi người. Chúc các bạn làm được món kem sầu riêng ngon như ý muốn nhé!

Hà Linh

[ad_1]
[ad_2]