Lý do mà các trường học Nhật Bản không có lao công là gì

Print Friendly, PDF & Email

Đây là một phần đặc biệt trong cách giáo dục con cái của người Nhật. Mọi người Nhật sinh ra đều được dạy cách giữ cho môi trường xung quanh mình sạch sẽ. Mọi người sống trong không gian chung cần được chăm sóc và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Người Nhật tin rằng trẻ em sẽ học được sự tôn trọng và trách nhiệm thông qua việc tự mình dọn dẹp lớp học.

Công ty sinh trắc học dấu vân tay Phmt.vn xin chia sẻ với độc giả nền giáo dục đặc biệt này của Nhật Bản.

Học sinh nhật bản
Giáo dục sinh viên Nhật Bản
  • Nhà trường không bao giờ thuê lao động vì việc dọn dẹp đều do bọn trẻ làm, kể cả học sinh tiểu học.
  • Sau bữa trưa, các bạn nhỏ có trách nhiệm mang rác đến khu tái chế và dọn dẹp bàn ăn trước khi rời khỏi chỗ ngồi.
  • Thay vì ở các nước khác, khi đến giờ ăn học sinh được nhân viên nhà ăn phục vụ thì ở Nhật Bản, học sinh có trách nhiệm phục vụ thức ăn cho giáo viên.
  • Cuối giờ ăn trưa, khu vực ăn uống phải được học sinh dọn dẹp cẩn thận.
  • Một số trường học cũng trồng thực phẩm tại chỗ. Trẻ sẽ được dạy cách chế biến các món ăn đơn giản từ những thực phẩm giống nhau. Một lần nữa, không chỉ là về thức ăn hay nấu ăn, mà còn là về giáo dục.

Vậy cách dạy con này mang lại những lợi ích gì?

Đây là một cách tuyệt vời giúp hình thành thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường. Đồng thời, nó cũng thúc đẩy sự tôn trọng lẫn nhau ở trẻ. Thông qua những việc làm phù hợp với khả năng của mình, trẻ sẽ biết bảo vệ không gian chung và luôn làm việc có lợi cho nhau. Trong khi cùng bạn bè dọn dẹp, trẻ nói nhiều hơn. Từ đó, giữa các con có sự gắn kết và công việc dọn dẹp cũng trở nên thú vị hơn.

Áp dụng phương pháp nuôi dạy con cái của người Nhật
Áp dụng phương pháp nuôi dạy con cái của người Nhật

Trên thực tế, trong thực tế, trẻ cũng có thể làm việc cùng nhau theo nhóm như sơn lớp học hoặc trồng cây. Đây là một thói quen tốt cho trẻ ngay cả khi đã lớn, dạy trẻ cách tôn trọng và chăm sóc những không gian xung quanh mình.

Michael Auslin, một cựu giáo viên tiếng Anh tại Nhật Bản, cho biết: “Trường học không phải là nơi trẻ em chỉ học từ sách mà phải là nơi dạy trẻ cách làm. trở thành công dân của xã hội này và họ phải biết tự chịu trách nhiệm về bản thân, về hành động của chính mình ”.

Bạn thấy đó, trường học không chỉ là nơi dạy các em kiến ​​thức đơn thuần mà còn là nơi dạy các em mọi khía cạnh khác của cuộc sống. Đây phải là nơi giáo dục các em “sống” và “làm người”.

Xem thêm: Quy trình phân tích sinh trắc học dấu vân tay được thực hiện như thế nào?

Qua đó, các bậc cha mẹ có thể thấy rằng giáo dục không chỉ là phát triển trí tuệ mà còn giúp trẻ trở thành người có ích, biết quan tâm đến người khác và bảo vệ thiên nhiên. môi trường sống. Ngay từ khi còn nhỏ, hãy tập cho chúng những thói quen tốt để những điều tích cực có thể ăn sâu vào tiềm thức của trẻ.

[ad_1]
[ad_2]