Lăn tăn về chuyện cho con bú nơi công cộng?

Print Friendly, PDF & Email

Việc cho con bú là điều rất tự nhiên đối với nhiều bà mẹ trên thế giới này. Tuy nhiên, có nhiều người tỏ ra khó chịu khi nhìn cảnh mẹ cho con bú. Vì vậy việc cho con bú nơi công cộng là một trong những vấn đề “đau đầu” nhất đối với các bà mẹ. Nên hay không mẹ?

Có nên cho con bú nơi công cộng?

Nhiều bà mẹ cảm thấy thoải mái khi cho con bú khi đi ra ngoài. Tuy nhiên, những người khác không

1 / Có nên cho con bú nơi công cộng?

Nhiều ý kiến ​​cho rằng các phương tiện thông tin đại chúng vẫn hàng ngày sử dụng hình ảnh ngực của phụ nữ cho mục đích quảng cáo. Vậy tại sao việc cho con bú nơi công cộng lại không thoải mái? Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ đáp ứng những nhu cầu cơ bản nhất của trẻ mà còn là cách để mẹ và bé gắn kết với nhau hơn.

Một số người đề nghị cho trẻ bú bình và cho trẻ bú bình để hành động trở nên lịch sự hơn trong mắt công chúng. Tuy nhiên, những bình sữa này sẽ “cạnh tranh” với sữa mẹ luôn tạo cảm giác thoải mái nhất cho bé.

Nhiều bà mẹ cho rằng mình có quyền cho con bú ở nơi công cộng, nhưng mọi thứ cần được thực hiện kín đáo và không thu hút sự chú ý của mọi người.

Thực tế, việc cho con bú nơi công cộng nên được xem như việc ăn uống ngoài đường và cần tuân theo một số quy định, nhưng rõ ràng xã hội cần cởi mở và cởi mở hơn với vấn đề này.

2 / Cho con bú nơi công cộng có an toàn không?

– Nhiều người xung quanh khó chịu khi nhìn thấy cơ thể bạn ở nơi đông người

Vì lý do đó, họ không nên bị buộc phải xem những gì họ không muốn. Vì vậy các mẹ cần hết sức lưu ý trước khi cho con bú. Việc “lộ hàng” bầu ngực có thể ảnh hưởng đến nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ chưa dậy thì. Dù thế nào thì họ cũng sẽ thấy điều này, nhưng có lẽ họ chưa sẵn sàng ở thời điểm hiện tại. Đó là chưa kể quan điểm cũng như cách nhìn của họ về đứa bé sẽ khác.

– Phụ nữ có thể gặp nguy hiểm

Có một số quốc gia như Singapore cho phép phụ nữ cho con bú ở nơi công cộng. Tuy nhiên, cũng có những nơi, hành động này khiến bạn rơi vào tình thế không an toàn. Vì vậy, bạn nên tự giáo dục bản thân trước khi đến một quốc gia nào đó để tránh vi phạm pháp luật của nước sở tại.

– Điều kiện thời tiết

Nếu đến khu vực có nhiệt độ dưới 0, bạn không nên cho con bú nơi công cộng để tránh bị cảm lạnh hoặc làm bệnh nặng hơn.

3 / Cách cho con bú khi đi ngoài

thoải mái cho con bú khi đi chơi

Nếu không thoải mái cho con bú nơi đông người, bạn có thể dùng khăn hoặc áo chuyên dụng

Nếu bạn chưa quen và muốn cho con bú riêng tư nơi công cộng, hãy thử các giải pháp sau:

– Cho con bú khi đi ngoài

Sản phẩm có đường khoét cổ rộng rãi giúp mẹ dễ dàng quan sát khi bé đang bú mà vẫn che được những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể.

– Khăn choàng

Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn choàng được làm xù trên phần ngực lộ ra khi cho con bú. Khăn choàng rất dễ tìm và không tốn nhiều diện tích trong túi.

– Dây đeo

Dây đeo sẽ che được cả phần bên phải của cơ thể và giúp mẹ “rảnh tay” khá nhiều. Đây là lựa chọn hữu hiệu nhất cho những bà mẹ bận rộn. Mẹ chỉ cần kiểm tra dây chắc chắn trước khi ra ngoài.

>>> Xem thêm các thảo luận cùng chủ đề liên quan:

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]