Kỷ luật “tên trộm” nhí thế nào?

Print Friendly, PDF & Email

Ăn trộm là một hành động khó chấp nhận và không bà mẹ nào muốn con mình mắc phải tật xấu này. Tuy nhiên, nếu đôi khi bé “lầm lỡ”, bạn không nên quát mắng hay quát mắng. Điều quan trọng là phải tìm ra lý do tại sao con bạn lại làm như vậy?

Bé hay ăn trộm

Nhiều em không ý thức được hành động của mình là sai

1 / Tại sao trẻ sơ sinh hay ăn trộm?

Trẻ em ở các độ tuổi khác nhau, bao gồm cả trẻ mẫu giáo, cũng có những nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc “cầm nhầm”.

Thiếu hiểu biết: Trẻ còn quá nhỏ để biết hành động lấy đồ của ai đó là sai. Trẻ sơ sinh không nhận thức được rằng chúng phải trả tiền khi muốn mua một thứ gì đó.

Muốn được chú ý: Một số bé ăn cắp để thu hút sự chú ý của cha mẹ. Đây có thể là sự phản ánh của căng thẳng ở nhà hoặc ở trường. Một số là hậu quả của bạo lực học đường.

Áp lực từ bạn bè: Điều này khá phổ biến ở trẻ sơ sinh sắp hoặc trong độ tuổi dậy thì. Ở độ tuổi này, em bé của bạn đã có thể coi thức ăn trộm là một hành động sai trái. Tuy nhiên, bất chấp đứa bé. Một số trẻ xem ăn cắp là một hành động nổi loạn.

Muốn một cái gì đó nhưng không đủ khả năng: Trẻ sơ sinh có thể ăn cắp vì chúng không đủ tiền mua thứ chúng muốn.

2 / Khắc phục tình trạng “ẵm nhầm” trẻ em

Để bé tự sửa: Bạn có thể gợi ý cho bé rằng bạn nhận biết được những món đồ bị đánh cắp và tạo cơ hội cho bé trả lại trong thời gian ngắn nhất có thể.

Tránh đối đầu: Không quát mắng hay dùng đòn roi để ép bé trả lại đồ đã lấy. Cách tốt nhất là bạn nên phân tích cho bé hiểu hành động của mình là sai. Ví dụ, “Bạn có buồn nếu ai đó lấy đi thứ bạn yêu thích không?” hoặc “Chủ cửa hàng phải kiếm tiền nuôi gia đình. Nếu bạn lấy mà không trả, tôi bảo cửa hàng bù lại món đồ bạn lấy đi. Như vậy sẽ thiếu tiền và con cái sẽ rất buồn! “

Hãy để bé đối mặt với hậu quả: Nếu bé đã lớn và có hiểu biết nhất định, bạn nên để bé tự xử lý những hậu quả do trộm cắp gây ra. Đừng che đậy những điểm của con bạn. Nếu bạn thấy con mình nhặt đồ từ cửa hàng, bạn có thể đưa con trở lại cửa hàng để trả lại và xin lỗi về hành động đó. Sự bối rối khi đối mặt với hành động sai trái của mình có thể giúp con bạn ghi nhớ và tránh lặp lại điều đó trong tương lai. Một cú đánh hoặc bất kỳ hình phạt nào khác là không cần thiết và đôi khi nó chỉ làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]