Kích thích óc khám phá nơi con trẻ

Print Friendly, PDF & Email

Khuyến khích các nhà thám hiểm tí hon mạnh dạn khám phá thế giới xung quanh sẽ giúp bé phát triển trí thông minh và kỹ năng vận động. Ngay từ khi còn nằm trong nôi, cô đã ẩn chứa một sự tò mò và yêu thích vô hạn. Không ai khác, cha mẹ chính là người thầy đầu tiên dẫn dắt bạn trên hành trình khám phá vạn vật

Không bao giờ là quá sớm
Ngay từ khi được sinh ra, các em bé đã là những nhà thám hiểm “sơ sinh”. Trẻ em được trang bị kỹ năng tìm kiếm những điều thú vị ở thế giới bên ngoài và biến chúng thành điều gì đó có ý nghĩa đối với chúng. Khi bạn thè lưỡi với bé, bé lại lè lưỡi với bạn. Bé sẽ lắng nghe mọi âm thanh xung quanh bạn, kể cả giọng nói của bạn khi bạn không có mặt. Vuốt ve má bé, né tránh sẽ tìm kiếm xem vật gì đã chạm vào mặt bé. Tất cả những điều này xảy ra rất sớm, trước khi em bé đủ lớn để tự khám phá xung quanh.

Kích thích não khám phá

Yêu thích khám phá cần được nuôi dưỡng ngay từ khi còn nhỏ

Sự khám phá của bé nên được khuyến khích ở mọi lứa tuổi. Bạn sẽ không gây hại cho não của bé bằng cách cho bé xem TV, nhưng bé sẽ khám phá ra nhiều điều hơn khi bạn tương tác trực tiếp với bé, vì bé sẽ quan sát mọi thay đổi trên nét mặt. của bạn. Trước khi biết đi, bé đã được trang bị các kỹ năng vận động, không chỉ để di chuyển trong thế giới của riêng mình mà còn có thể đi đến những nơi mà bé cảm thấy hứng thú – đây cũng là lý do giải thích tại sao giai đoạn bò lại rất quan trọng đối với sự phát triển nhận thức. Giai đoạn chập chững biết đi cũng là lúc bé chuẩn bị bước vào những cuộc phiêu lưu kỳ thú. Trong khi bạn đặt ra giới hạn cho bé, hãy cố gắng hiểu rằng bé đang cố gắng tiếp nhận nhiều thông tin bên ngoài, vì vậy hãy giúp bé làm điều này theo cách an toàn nhất và thường xuyên nhất có thể. tốt hơn.

Khởi đầu nhỏ
Có lẽ các mẹ sẽ gặp nhiều rắc rối với sự siêu nghịch ngợm của con, nhưng nếu bé đập ầm ĩ vào ấm đun nước trong bếp thì cũng là tu để khám phá. Trẻ nhỏ không cần được khuyến khích bằng những món đồ chơi đắt tiền hay bất cứ thứ gì to tát. Họ có thể nghĩ ra rất nhiều thủ thuật với một chiếc hộp rỗng hoặc một tờ giấy trắng và một số bút màu. Nghệ thuật và thủ công là điều tối quan trọng trong cuộc sống của bé, bởi vì mọi vận động không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ vận động mà còn thúc đẩy quá trình nhận thức sau này. . Hãy dắt bé theo mỗi khi dạo phố, và xem đó là cơ hội để bé khám phá và học hỏi. Cửa hàng tạp hóa không chỉ như chúng ta nghĩ – đối với cô ấy, đó là một cấu trúc khổng lồ chứa đầy những điều thú vị và những người xung quanh để cô ấy quan sát. Chia sẻ điều kỳ diệu này với con bạn, và khuyến khích bé khám phá nó một cách thấu đáo.

Khi bé bước qua độ tuổi chập chững biết đi, hãy tiếp tục cho bé nhiều cơ hội để trải nghiệm nhiều. Hãy cho bé cơ hội trải nghiệm nhiều điều, một phần cũng là để bé khám phá đam mê của mình và đưa ra quyết định về con đường mình sẽ chọn khi lớn lên. Dù ở độ tuổi nào, các bé luôn cần được động viên để cảm nhận thế giới bằng đôi mắt đẹp nhất.

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]