IQ có phải là tất cả?

Print Friendly, PDF & Email

Nhiều bậc cha mẹ thường cho rằng chỉ số IQ là yếu tố quyết định sự thành công của con cái nên họ chỉ quan tâm làm sao để con mình thông minh hơn. Điều này có thực sự đúng? Hãy cùng Sinh trắc vân tay Phmt.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Với mong muốn con mình thông minh hơn, các mẹ thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích từ dinh dưỡng đến các phương pháp dạy và học phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, để trẻ tự tin, mẹ chỉ quan tâm đến chỉ số IQ của con thôi là chưa đủ!

Xem thêm: Phát triển tiềm năng của trẻ càng sớm càng tốt

IQ là chỉ số dùng để đo lường khả năng nhận thức và khả năng gặp phải các vấn đề khác nhau của mỗi người. Các bài kiểm tra IQ thường tập trung vào ngôn ngữ, logic, toán học, tốc độ ghi nhớ hình ảnh và xử lý thông tin.

Tuy nhiên, chỉ số IQ không phản ánh khả năng cảm xúc, sự tò mò, sáng tạo hay khả năng xử lý công việc. Chỉ số thông minh cao chỉ là một trong những tiền đề vững chắc để có một đứa trẻ tốt hơn trong tương lai của mẹ.

Theo kết quả nghiên cứu của chuyên gia Lewis Terman được thực hiện trên 1.500 học sinh có chỉ số IQ từ 140 trở lên từ năm 1926 cho thấy, trí thông minh không phải là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến thành công trong tương lai. .

Nhiều người thông minh trở nên thành công hơn nhiều người cùng tuổi, nhưng cũng có nhiều người dù sở hữu chỉ số IQ cao nhưng vẫn làm những công việc bình thường như nhân viên đánh máy, thủy thủ …

Thông minh chưa chắc đã hạnh phúc hơn

Nghiên cứu của Lewis Terman cũng cho thấy tỷ lệ nghiện rượu, ly hôn hoặc tự tử của những người có chỉ số IQ cao ngang ngửa với những người bình thường. Như vậy, không hẳn những người thông minh có thể đảm bảo hạnh phúc của họ lâu dài hơn những người bình thường.

Ngược lại, sự kỳ vọng quá mức của cha mẹ và những người thân xung quanh trở thành gánh nặng vô hình, khiến trẻ không được sống theo ý mình, luôn sống đúng với kỳ vọng của mọi người. Điều này sẽ trở thành xiềng xích trói buộc và kìm hãm tài năng của trẻ, khiến bé khó cảm thấy vui vẻ.

Trẻ thông minh cũng có khuyết điểm

Theo giáo sư Kim Ung-yong, giảng viên đang làm việc tại Đại học Shinhan, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc), người có chỉ số IQ cao nhất thế giới (210), điều tốt nhất mà cha mẹ có thể làm cho con cái. thế nào là hỗ trợ, hướng dẫn trẻ phát triển năng lực. Từng bước đạt được mục tiêu của bản thân, không nên vì kỳ vọng của cha mẹ mà tước đi mong muốn của con cái.

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là thiên tài trong một lĩnh vực nào đó
Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là thiên tài trong một lĩnh vực nào đó

Mỗi đứa trẻ có một tài năng riêng. Trẻ em có thể không tính toán tốt nhưng chúng có khả năng di chuyển, leo trèo siêu. Vì vậy, thay vì cố ép con phải thông minh, bạn nên dành nhiều thời gian vui chơi, dạy con những kỹ năng xã hội và cách quan tâm đến những người xung quanh.

Phmt.vn là thương hiệu sinh trắc vân tay hàng đầu Việt Nam. Sinh trắc học dấu vân tay là phương pháp phân tích mối quan hệ giữa dấu vân tay và não bộ, từ đó phát hiện ra những tố chất, tính cách bẩm sinh của con người.

Nếu bạn quan tâm đến Sinh trắc học dấu vân tay hoặc quan tâm đến tính cách, phẩm chất của bản thân, hãy tham khảo Bảng giá dịch vụ sinh trắc vân tay và liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

[ad_1]
[ad_2]