Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tính năng Find my iphone

Print Friendly, PDF & Email

Tìm điện thoại Iphone của tôi là một tính năng quen thuộc trên điện thoại Apple. Tính năng này giúp chúng ta dễ dàng tìm thấy iphone, bảo vệ điện thoại khỏi sự truy cập và sử dụng của người khác. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất, kèm theo đó là cách sử dụng tính năng Find my iphone. Mời các bạn cùng tham khảo!

I. Tìm hiểu về tính năng Tìm iPhone của tôi

Tất cả các điện thoại của Apple đều được trang bị tính năng Find my iphone. Vậy thực chất, tính năng này là gì? Và nó có vai trò gì?

1. Find My iphone là gì?

Find my iphone thực chất là một tính năng được tích hợp sẵn trên điện thoại Apple do hãng này sáng chế và phát triển. Find my iphone giúp người dùng dễ dàng kiểm tra và định vị điện thoại, sử dụng nền tảng internet.

Tìm tính năng iphone của tôi như thế nào?
Tìm tính năng iphone của tôi như thế nào?

Tính năng tìm iPhone được hỗ trợ bật tắt thông qua tài khoản icloud kể từ hệ điều hành iOS 7. tài khoản icloud để kích hoạt và sử dụng tính năng này. Từ iOS 7 trở xuống, điều này không bắt buộc.

2. Tác dụng của tính năng Find my iphone

Find my i phone là một phần mềm định vị và kiểm tra vị trí của điện thoại di động. Tính năng này hoạt động dựa trên nền tảng internet. Nghĩa là chỉ khi điện thoại của bạn được kết nối wifi hoặc 3G, 4G thì tính năng này mới hoạt động được. Hiện tại, đối với các thiết bị đã được cập nhật lên iOS 13. Hệ điều hành này cho phép chúng ta sử dụng tính năng ngay cả khi thẻ sim bị ngắt kết nối hoặc không kết nối mạng.

Tính năng tìm điện thoại là gì?
Tính năng tìm điện thoại là gì?

Tuy nhiên, tính năng này có một nhược điểm là nó chỉ hoạt động và tìm kiếm vị trí chính xác khi điện thoại của bạn đang chạy trên nền tảng Apple Maps. Ứng dụng Apple Maps chỉ hoạt động tốt ở các thành phố lớn và các khu vực trung tâm. Do đó, nếu bạn đang ở những vị trí mà Apple Maps không hoạt động thì khả năng tìm thấy điện thoại cũng không cao.

II. Hướng dẫn cách bật / tắt tính năng Find my iphone trên điện thoại

Tính năng Find my iphone có thể mang lại nhiều lợi ích và tăng tính bảo mật cho điện thoại của bạn. Nó có tác dụng rất lớn trong việc giúp người sở hữu điện thoại có thể tìm lại máy khi bị thất lạc, mất cắp. Tùy vào hệ điều hành của điện thoại bạn đang sử dụng mà chúng ta sẽ có những cách bật / tắt tính năng Find my iphone khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết nhất về cách bật Find my iphone dựa trên hệ điều hành. Mời các bạn tham khảo để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

1. Hướng dẫn cách bật / tắt tính năng Find my iphone trên hệ điều hành iOS cũ (từ iOS 10 trở xuống)

Đối với điện thoại chạy hệ điều hành cũ (từ iOS 10 trở xuống), chúng ta có thể bật Tìm iphone của tôi theo quy trình 4 bước như sau:

 • Bấm vào phần cài đặt trên điện thoại của bạn, sau đó vào phần icloud
 • Sau khi hoàn thành bước 1, bạn kéo xuống tìm kiếm và bấm vào Find my iphone
 • Bước cuối cùng, chọn Bật cho tính năng này. Bên cạnh đó, bạn hãy luôn bật Gửi vị trí cuối cùng để luôn nhận được thông báo khi điện thoại sắp hết pin và có nguy cơ sập nguồn.
Hướng dẫn cách sử dụng tính năng tìm điện thoại của tôi
Hướng dẫn cách sử dụng tính năng tìm điện thoại của tôi

Nếu muốn tắt tính năng Find my iphone, bạn thực hiện các bước tương tự như trên, trừ bước 4, chọn Tắt thay vì Bật.

2. Hướng dẫn cách bật / tắt tính năng Find my iphone trên hệ điều hành iOS mới (từ iOS 10 trở lên)

Đối với điện thoại chạy hệ điều hành mới (từ iOS 10 trở lên), chúng ta có thể bật tính năng này theo quy trình 4 bước như sau:

 • Nhấp vào cài đặt trên điện thoại của bạn, sau đó vào Apple ID, Icloud, itunes & App Store. Mục này nằm ngay bên dưới thanh tìm kiếm Cài đặt.
 • Chọn bấm vào icloud. Khi bấm vào, bạn sẽ ngay lập tức đến danh sách các tùy chọn để thiết lập tài khoản icloud.
 • Sau khi hoàn thành bước 2, bấm vào Tìm iphone của tôi
 • Bước 4, chọn Bật cho tính năng Tìm iphone của tôi. Bên cạnh đó, bạn hãy luôn bật Gửi vị trí cuối cùng để luôn nhận được thông báo khi điện thoại sắp hết pin và có nguy cơ sập nguồn.

Nếu muốn tắt tính năng Find my iphone, bạn thực hiện các bước tương tự như trên, chỉ khác ở bước 4 là chọn Tắt thay vì Bật.

III. Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng tính năng Tìm iPhone của tôi

Tính năng tìm điện thoại trên điện thoại khá phổ biến nhưng chắc chắn chúng ta không thể biết hết về nó và còn rất nhiều vấn đề. Trước khi bật Find my iphone, nhiều người luôn thắc mắc về nó. Dưới đây là câu trả lời của chúng tôi cho một số câu hỏi thường gặp về việc sử dụng tính năng này.

1. Tôi có cần kết nối Internet để sử dụng Tìm iphone không?

Đây là một tính năng trên điện thoại dựa trên Internet. Hãy chắc chắn rằng khi sử dụng, điện thoại của bạn phải được kết nối 3G, 4G hoặc Wifi. Khi thiết bị của bạn không thể kết nối Internet đồng nghĩa với việc tính năng Find my iphone không thể hoạt động.

Bạn có nhu cầu sử dụng mạng để tìm iphone?
Bạn có nhu cầu sử dụng mạng để tìm iphone?

Bên cạnh đó, tính năng này được vận hành cùng với Apple Maps. Do đó, nếu thiết bị của bạn đã tạm dừng Apple Maps, hoặc ở những vị trí mà Apple Maps hoạt động không bình thường thì tính năng Find my iphone sẽ không hiệu quả, vị trí sẽ không chính xác. .

2. Đã tắt tính năng Find my iphone nhưng không đăng xuất được icloud, khi reset điện thoại có vấn đề gì không?

Nếu bạn mua thiết bị đã qua sử dụng của mình tại các hiệu cầm đồ hoặc cung cấp điện thoại, bạn nên đặc biệt cẩn thận về điều này. Nếu điện thoại đã tắt tính năng Find my iphone nhưng vẫn chưa đăng xuất icloud thì khi bạn cài lại, rất có thể máy vẫn bị “dính đòn”. Đặc biệt, nếu điện thoại của bạn đặt chế độ thoát icloud khác thì bạn sẽ không bao giờ sử dụng được tài khoản icloud của mình cho máy đó. Điều đó có nghĩa là nó chỉ giống như một viên gạch.

Hướng dẫn cách sử dụng tính năng Find my iphone
Hướng dẫn cách sử dụng tính năng Find my iphone

IV. 3 mẹo cơ bản bạn nên biết khi sử dụng tính năng Find my iphone trên điện thoại

Đây là một tính năng rất quen thuộc. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách hoặc những thủ thuật nào để sử dụng, bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Khi sử dụng Find my iphone, bạn nên biết những mẹo cơ bản để áp dụng linh hoạt và sử dụng tính năng dễ dàng hơn. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra 3 mẹo cơ bản nhất khi sử dụng Find my iphone. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Cách tắt Find my iphone bằng icloud từ xa

Phương pháp vô hiệu hóa tính năng này bằng cách sử dụng icloud từ xa đã được nhiều người áp dụng, vì nó khá tiện lợi. Bạn có thể thực hiện việc này bằng máy tính cá nhân của mình. Nó cho phép người dùng tắt Find my iphone ngay cả khi điện thoại không được mở khóa.

Cách tìm iphone bằng điện thoại
Cách tìm iphone bằng điện thoại

Phương thức thực hiện gồm 5 bước chính như sau:

 • Tắt nguồn điện thoại: bước này sẽ giúp bạn ngắt kết nối mạng của điện thoại. Chỉ khi điện thoại không còn kết nối được internet, bạn mới có thể áp dụng cách tắt Find my iphone bằng icloud từ xa.
 • Đăng nhập tài khoản icloud của bạn trên web.
 • Sau khi đăng nhập thành công ở bước 2, bạn tiếp tục nhấn vào Find my iphone để tiếp tục thao tác.
 • Nhấp vào tab Tất cả thiết bị và nhấp vào thiết bị điện thoại
 • Nhấn vào dấu X ở đầu thiết bị di động để tắt Tìm iphone của tôi cho điện thoại.

2. Cách tắt Tìm iphone của tôi bằng thiết bị Apple khác (Iphone hoặc ipad)

Tương tự như cách tắt Find my iphone từ xa, cách này cũng sử dụng một thiết bị Apple khác để tắt. Các thiết bị có thể sử dụng được bao gồm ipad hoặc điện thoại iphone khác. Phương pháp này khá đơn giản, nhanh chóng và dễ làm.

Quá trình vô hiệu hóa tính năng này với một thiết bị Apple khác bao gồm 4 bước cơ bản như sau:

 • Bấm và truy cập vào Cài đặt (Setting) của điện thoại. Kéo xuống và tiếp tục bấm vào icloud.
 • Sau khi hoàn thành bước 1, bạn truy cập vào phần icloud, sau đó ấn chọn Find my iphone.
 • Chạm và trượt nút màu xanh lá cây của tính năng Tìm iphone của tôi cho đến khi nó không còn màu xanh lục nữa.
 • Di chuyển thiết bị ra xa để xác nhận thao tác bằng cách nhập mật khẩu ID Apple.

Muốn bật lại tính năng thì bạn cũng làm tương tự, chỉ có bước 4 là làm ngược lại.

3. Cách tắt Tìm iphone của tôi trên điện thoại mà không cần dùng mật khẩu

Đặt mật khẩu cho điện thoại của chúng tôi giúp chúng tôi đảm bảo an ninh tốt hơn. Nếu không may vì một lý do nào đó mà bạn quên hoặc mất mật khẩu tài khoản icloud. Trong khi đó, bạn lo lắng rằng không thể tắt Find my iphone. Tuy nhiên, bây giờ, chúng tôi có một giải pháp cho trường hợp này. Apple đã hỗ trợ tính năng vô hiệu hóa tính năng này trên điện thoại mà không cần sử dụng mật khẩu icloud.

Phương pháp này bao gồm 6 bước chính như sau:

 • Truy cập vào cài đặt trên điện thoại
 • Xóa mật khẩu icloud hiện tại, sau đó nhập mật khẩu bất kỳ
 • Mật khẩu hoặc thông báo tài khoản không chính xác sẽ được gửi ngay đến thiết bị của bạn.
 • Bấm OK và hủy bỏ.
 • Đăng nhập tài khoản icloud của bạn, sau đó chọn xóa mô tả. Tiếp tục bấm OK
 • Ngay lập tức điện thoại sẽ được chuyển đến trang chủ icloud. Tất nhiên, ở thời điểm này, tài khoản icloud trong máy không yêu cầu mật khẩu. Truy cập Tìm iphone của tôi. Chạm và trượt nút màu xanh lá cây của tính năng này cho đến khi nó không còn màu xanh lục nữa.

Tuy nhiên, phương pháp này bao gồm hai mặt, điều này sẽ cho phép kẻ xâm nhập tắt tính năng Find my iphone.

Trên đây là những thông tin chi tiết về tính năng Find my iphone trên điện thoại. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến ​​thức bổ ích, đồng thời giúp bạn sử dụng tính năng này một cách thuận tiện và hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc vui lòng gửi câu hỏi đến, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.