Hướng dẫn cha mẹ dạy kỹ năng cho con từ 0- 6 tuổi

Print Friendly, PDF & Email

Khi con còn nhỏ, hầu hết các bậc cha mẹ đều lo lắng về việc con mình nghịch những đồ vật hoặc vị trí nguy hiểm như ổ điện, dao, kéo, … Vì tính tò mò nên dù cha mẹ có cẩn thận đưa con đi chăng nữa thì chúng vẫn sẽ tìm thấy. Vậy làm thế nào để trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết?

Bảng điều khiển sinh trắc học dấu vân tay Phmt.vn xin chia sẻ với bạn những thủ thuật sau:

  1. Dạy con bạn sử dụng kim tiêm

Chúng tôi lấy một ít bìa cứng phù hợp với bàn tay của bạn. Trên bìa cứng in các hình vẽ dễ thương ra giấy và dán lên. Sau đó, bạn dùng kim để đục các lỗ theo đường viền của hình. Sau đó, chúng tôi cung cấp cho bạn một cây kim to, giật đầu, khó chọc thủng khi may. Từ đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách luồn chỉ qua lỗ kim và may theo các lỗ đã đục. Khi trẻ thêu xong những bức tranh đó, mẹ đừng quên khen ngợi và động viên trẻ.

Kỹ năng cần thiết cho con bạn
Kỹ năng cần thiết cho con bạn
  1. Dạy trẻ phân biệt phải trái

Trẻ em thường nhầm lẫn bên trái và bên phải. Ngay cả khi chúng ta còn nhỏ, chúng ta thường đặt nhầm chân trái của mình trong đôi dép bên phải và ngược lại. Với con bạn, bạn có thể dạy chúng phân biệt bằng cách mua một chiếc vòng tay nhỏ trên tay phải để làm dấu hiệu. Rồi khi đi đường các bạn thường hỏi các con: Rẽ phải tay nào? Cho đến khi bạn đã ghi nhớ bên phải, vui lòng chuyển sang bên trái. Tránh dạy cùng lúc tay trẻ sẽ bị rối không phân biệt được đâu là trái.

  1. Dạy con bạn sử dụng dao

Dao là một vật dụng nguy hiểm nếu trẻ không biết sử dụng. Đầu tiên, bạn mua cho con một con dao đồ chơi bằng nhựa. Chúng tôi sẽ đưa cho bạn một quả dưa chuột để bạn có thể tự mài bằng con dao nhựa này để làm quen với việc cầm và điều khiển dao. Đây là một cách thông minh để dạy trẻ tránh bị đứt tay hoặc chảy máu khi chạm vào dao. Sau đó, chúng ta chuyển sang cho các con cắt giò, chả, bánh kem bằng dao nhựa để mẹ nấu cơm. Một thời gian khi bạn đã quen với cách sử dụng dao nhựa rồi thì bạn có thể yên tâm sử dụng dao kim loại.

  1. Dạy con tự tắm
Giúp con bạn tự tắm
Giúp con bạn tự tắm

Các bậc cha mẹ hãy sắm cho con mình một chậu tắm vừa phải. Đến lúc tắm, cho nước ấm vào chậu. Sau đó cho một ít xà phòng vào chậu vừa đủ. Bắt đầu bằng cách chỉ trẻ từng bước cởi quần áo, cởi áo trước sau đó đến quần sau đó cho quần áo cũ vào rổ. Tiếp theo, chỉ cho tôi vào chậu, đưa cho tôi một chiếc khăn và hướng dẫn tôi cách tự lau mình. Với trẻ khoảng 5 tuổi, cha mẹ có thể hướng dẫn con tự chuẩn bị quần áo trước khi tắm. Và khi tắm xong nhớ chỉ cho con cách vắt khăn cho ráo nước rồi đổ hết nước vào chậu và cất gọn gàng.

  1. Dạy con bạn tự ăn

Học cách dạy con: Muốn con ngoan, cha mẹ cần giúp con sửa những tính xấu sau đây

Khi bé được 12 tháng, bố mẹ có thể bắt đầu hướng dẫn bé tự xúc thức ăn. Chọn một chiếc bàn vừa vặn, sau đó cho trẻ ngồi vào ghế. Chuẩn bị cho trẻ một ít cháo hoặc đồ ăn nhẹ trong một tô lớn để tránh làm rơi vãi thức ăn trong quá trình xúc. Chuẩn bị thìa vừa với miệng của bé, không quá to cũng không quá nhỏ. Khi trẻ ăn, hãy cổ vũ và đừng la mắng nếu trẻ làm rơi thức ăn. Qua một số lần như vậy, trẻ sẽ dần biết cách tự xúc ăn mà không cần bố mẹ đút từng thìa.

[ad_1]
[ad_2]