Hóa chất, mối nguy lớn cho sức khỏe bé?

Print Friendly, PDF & Email

Khoảng 100.000 hóa chất tổng hợp được tung ra thị trường mỗi năm. Hơn nữa, hàng năm có 1500 loại hóa chất mới được “ra đời”. Vậy làm cách nào để các bà mẹ giảm thiểu nguy cơ bị “hành hạ” từ hóa chất độc hại cho con mình?

1 / Hóa chất độc hại

Các khuyến cáo liên tục được đưa ra, chẳng hạn như không cho trẻ dùng bình chứa Bisphenol A (BPA), hóa chất nhân tạo được sử dụng để sản xuất nhựa PC (polycarbonate), vẫn được sử dụng trong sản xuất bình sữa. Hiện tại.

hóa chất ảnh hưởng đến em bé như thế nào

Mẹ cẩn thận với hóa chất độc hại từ bình sữa cho con

BPA đã được tìm thấy trong nhiều báo cáo khoa học của các nhóm nghiên cứu độc lập. Trong một đánh giá do một nhóm gồm 12 chuyên gia thuộc Chương trình Độc chất Quốc gia (NTP) thực hiện, BPA khiến hệ thống sinh sản và não của động vật sơ sinh phát triển bất thường. Chỉ cần một liều nhỏ BPA cũng có thể gây ảnh hưởng tương tự đến thai nhi và em bé. Tuy nhiên, báo cáo này không xác nhận rằng bất kỳ lượng BPA nào ảnh hưởng đến hệ thần kinh và hệ sinh dục.

Hóa chất độc hại tiếp theo không thể không kể đến là phthalate, chất làm mềm nhựa, được sử dụng trong chất kết dính nên dễ bị chảy khi ở gần nguồn nhiệt. Chất này có thể gây ung thư, tổn thương thận, phá hủy hệ thống hormone của cơ thể. Đối với trẻ em, nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và dị ứng là rất cao.

Ngày càng có nhiều nghiên cứu chỉ ra tác hại của phthalates, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Có bằng chứng cho thấy hóa chất này ảnh hưởng đến mức độ hormone tuyến giáp rất quan trọng cho sự phát triển não bộ ở thai nhi và trẻ sơ sinh. Phthalates cũng làm giảm testosterone (hormone sinh dục nam) quan trọng cho sự phát triển của giới tính nam. Những phát hiện này ít nhất là một cảnh báo mới trong khi thế giới vẫn còn tranh cãi về tác hại của phthalate và liệu việc sử dụng các hóa chất này có nên bị cấm hay không.

2 / Một cuộc gọi từ thiên nhiên

Trên thực tế, hóa chất có ở khắp mọi nơi, ước tính có khoảng 100.000 hóa chất tổng hợp được tung ra thị trường mỗi năm. Hơn nữa, hàng năm có 1500 loại hóa chất mới được “ra đời”. Vậy làm cách nào để các bà mẹ giảm thiểu nguy cơ bị “hành hạ” từ hóa chất độc hại cho con mình? Tốt nhất, hãy đi với cuộc gọi tự nhiên.

-Ăn thực phẩm hữu cơ, chưa qua chế biến.

-Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa “thân thiện”, không độc hại.

-Sử dụng mỹ phẩm và các sản phẩm vệ sinh cá nhân dựa trên nhãn hiệu chứng nhận hữu cơ.

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]