“Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” và bí quyết cho các mẹ

Print Friendly, PDF & Email

Trong những ngôi nhà ngày nay, có tới 85% cả hai vợ chồng đều đang đi làm. Và là một người mẹ, bạn sẽ có rất ít thời gian để hoàn thành những điều mình muốn hoặc cần và đôi khi bạn sẽ vô tình làm “rơi” mất một số thứ

Bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng nhận ra rằng sự cân bằng giữa gia đình và nơi làm việc là một trận chiến bất khuất. Đồng thời, nền kinh tế ngày nay cũng góp phần làm cho cuộc chiến này trở nên khó khăn hơn khi một gia đình chỉ dựa vào một nguồn thu nhập thì khó có thể vươn lên trong xã hội.

Vì vậy, nhiều phụ nữ đã quyết định đi làm trở lại sau khi sinh con. Khi đó, họ sẽ tự hỏi làm thế nào để họ có thể hoàn thành tốt công việc và trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của họ. Hãy dành chút thời gian đọc qua những điều đơn giản sau đây có thể là “cứu cánh” của bạn trong việc cân bằng cuộc sống.

>>> Xem thêm: Đi làm lại sau sinh: Bí quyết làm việc hiệu quả

Bám sát lịch trình hàng ngày của bạn

Bạn nên lập thời gian biểu hợp lý và duy trì hàng ngày. Khi kiểm soát được những gì đã, đang và sắp xảy ra, bạn sẽ cảm thấy tự tin, thoải mái và có thể tập trung làm việc hiệu quả hơn. Khi gia đình và công việc của bạn đang đi đúng hướng, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi hoặc cập nhật tin tức. Trò chuyện nhanh trong bữa sáng sẽ giúp bạn nắm được những gì đang diễn ra với con mình.

Tiên phong trong các hoạt động của cha mẹ

Vào những ngày có thể sắp xếp hoặc lên kế hoạch trước, bạn nên tham gia vào các hoạt động của phụ huynh tại trường của con bạn, chẳng hạn như đi dã ngoại với bọn trẻ hoặc dọn dẹp trường học … Dù chỉ là vài giờ, một buổi hay một ngày. để hỗ trợ những đứa trẻ, giáo viên trân trọng sự nhiệt tình của phụ huynh. Thông qua đó, bạn cũng có thể gần gũi với bé trong thời gian này để cảm nhận một ngày đến trường của trẻ là như thế nào.

>>> Xem thêm: Mẹo thương lượng thời gian làm việc khi nuôi con nhỏ

được quyết định cho trẻ em 1

Nếu bạn biết cách, hoàn toàn miễn phí để hoàn thành công việc ở cơ quan và ở nhà

Học cách chia sẻ trách nhiệm

Việc xây nhà, xây tổ ấm hiện nay cần sự chung tay góp sức và trách nhiệm của cả vợ và chồng. Đừng để những chuyện “không tên” trong gia đình cuốn bạn đi một cách mất kiểm soát. Hãy thảo luận với chồng và phân chia công việc gia đình hợp lý. Chồng bạn sẽ làm những công việc nhà cần đến “cơ bắp”. Bạn không nên ôm đồm mà hãy để mọi người giúp bạn làm việc nhà, như vậy bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho con hơn.

Tạo khoảnh khắc “chỉ dành cho mẹ và con”

Phần lớn thời gian bạn “tiết kiệm” sẽ dành cho con, nhưng hãy nhớ rằng chất lượng sẽ hơn số lượng. Có thể chỉ cần một buổi chiều, một ngày đẹp trời trong tuần, bạn và bé có thể ở bên nhau và làm những điều mình thích, vậy là đủ. Bé sẽ nhớ mãi những kỷ niệm tuyệt vời này.

Làm cho mọi thứ trở nên đơn giản

Phụ nữ thường rất tham vọng và cầu toàn. Khi đi làm về, thay vì chỉ chuẩn bị một bữa tối đơn giản, họ muốn biến nó thành một bữa ăn thịnh soạn. Hãy thử suy nghĩ để tìm cách biến mọi thứ trở nên đơn giản, tức là bạn sẽ chỉ có thời gian kèm cặp con, hướng dẫn con làm bài tập hoặc chỉ trò chuyện, tán gẫu với con. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể khuyến khích con cái tham gia chuẩn bị, nấu nướng và dọn dẹp bữa tối. Trên thực tế, nhiều em bé thích giúp mẹ nấu ăn và làm một số việc nhà trong bếp.

Làm việc chăm chỉ, nuôi dạy con thông minh

Đừng để những điều nhỏ nhặt ảnh hưởng đến bạn. Sẽ có lúc bạn chợt thấy mình thờ ơ với con cái, không ở bên cạnh chúng và xem chúng làm gì. Trong trường hợp này, bạn cần chọn sự kiện nào cần bạn có mặt. Bé sẽ không nhớ hoặc không suy nghĩ nhiều về việc bạn có nhìn thấy con mình chập chững những bước đi đầu đời hay không, nhưng bé sẽ không bao giờ quên nếu bạn bỏ lỡ ngày bé tham gia các môn thể thao ở trường… Hãy sáng suốt lựa chọn các tình huống.

Làm cha mẹ không phải là một hành trình dễ dàng. Việc ở nhà chăm con càng khó hơn, nhất là đối với các bà mẹ vừa đi làm vừa chăm con. Họ thường sẽ cảm thấy tội lỗi vì không thể nhìn thấy mọi khoảnh khắc của con mình. Đi làm không có tội, việc còn lại là bạn sắp xếp công việc để có thời gian bên con và những sự kiện bé cần xuất hiện thì bạn nên cố gắng có mặt.

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]