Giao thông học đường 2019 – Cuộc thi bổ ích dành cho học sinh

Print Friendly, PDF & Email

Giao thông học đường là cuộc thi thường niên của nước ta, được tổ chức dành cho học sinh trên cả nước. Cuộc thi sẽ cung cấp cho các bạn trẻ những kiến ​​thức, kỹ năng bổ ích về vấn đề an toàn giao thông. Với bộ câu hỏi thú vị và hệ thống giải thưởng hấp dẫn, cuộc thi Giao thông học đường ngày càng thu hút nhiều học sinh tham gia. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về cuộc thi này. Xin vui lòng tham khảo!

I. Mục đích và Ý nghĩa của Cuộc thi Giao thông Học đường

Cuộc thi Giao thông Học đường được tổ chức dưới sự phối hợp của Bộ Giáo dục và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia. Cuộc thi này mang nhiều ý nghĩa và mục đích quan trọng, to lớn, giúp phục vụ phát triển ý thức, tư duy tham gia giao thông, đặc biệt là lứa tuổi học sinh – lứa tuổi có trách nhiệm xây dựng tương lai. của đất nước.

Hội thi nhằm tạo môi trường học tập, rèn luyện luật ATGT, văn hóa giao thông lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho các em học sinh.

Cuộc thi giao thông học đường
Cuộc thi giao thông học đường

Đồng thời, ý thức giáo dục học sinh khi tham gia giao thông qua hội thi cũng rất cao, tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh sau những giờ học căng thẳng, giải tỏa áp lực.

Giao thông học đường 2019 là mùa thứ 4 nhưng vẫn tạo được sức hút mạnh mẽ trong cộng đồng sinh viên. Càng ngày, hội thi ngày càng hoàn thiện hơn về nội dung và hình thức hội thi.

II. Thời gian ra mắt và diễn ra

Thời gian sinh viên đăng ký tham gia cuộc thi: 17/5/2019

Thời gian thi đấu các cấp:

 • Thời gian tổ chức Hội thi giao thông cấp trường: từ ngày 07/01/2019 đến ngày 29/03/2019
 • Thời gian diễn ra cuộc thi giao thông học đường cấp tỉnh, thành phố: từ ngày 15/4/2019 đến ngày 24/4/2019
 • Thời gian diễn ra Chung kết toàn quốc cuộc thi Giao thông học đường: diễn ra vào tháng 5 năm 2019

Chi tiết về lịch trình cuộc thi giao thông học đường như sau:

Cuộc thi gồm 4 tuần cho vòng thi cấp trường, 1 vòng thi cấp tỉnh, thành phố và vòng chung kết.

 • Tuần 1 (thi cấp trường): diễn ra từ ngày 07/01/2019 đến ngày 17/01/2019
 • Tuần 2 (thi cấp trường): diễn ra từ ngày 21/01/2019 đến ngày 31/01/2019
 • Tuần 3 (vòng trường): diễn ra từ ngày 04/03/2019 đến ngày 14/03/2019
 • Tuần 4 (thi cấp trường): diễn ra từ ngày 19/03/2019 đến ngày 29/03/2019
 • Vòng thi cấp tỉnh, thành phố: diễn ra từ ngày 15/4/2019 đến ngày 24/4/2019
 • Vòng chung kết toàn quốc: diễn ra vào ngày 25/5/2019

Mỗi vòng tuần sẽ diễn ra trong 13 giờ, từ 09:00 đến 10:00. Thời gian cho mỗi tuần thi và vòng tỉnh, thành phố sẽ diễn ra trong 10 ngày.

III. Người tham gia cuộc thi

Tất cả học sinh THCS và THPT đang học tại tất cả các trường THCS và THPT trên cả nước.

IV. Nội dung và hình thức thi đấu

Nội dung và hình thức cuộc thi Giao thông học đường được tổ chức với ý tưởng hay, hấp dẫn thu hút đông đảo học sinh tham gia.

1. Nội dung cuộc thi

Hội thi được tổ chức nhằm mục đích giúp các em học hỏi nhiều kiến ​​thức pháp luật liên quan đến vấn đề giao thông như: trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông, kỹ năng tham gia giao thông. tất cả …

Cuộc thi diễn ra với từng bộ câu hỏi riêng cho từng tuần thi và vòng thi. Vì vậy, các thí sinh sẽ nắm được nhiều kiến ​​thức hơn, đồng thời khiến cuộc thi không bị nhàm chán, tăng thêm phần thú vị.

2. Loại cạnh tranh

Thí sinh tham gia cuộc thi bằng các hình thức sau:

 • Thí sinh đang vào website: giaothonghocduong.com.vn
 • Tạo tài khoản, thiết lập thông tin cá nhân và tham gia các cuộc thi

+ Cấp trường: Tham gia 4 vòng thi mà ban tổ chức đưa ra từ ngày 07/01/2019 đến hết ngày 29/03/2019

+ Cấp tỉnh: Thí sinh có kết quả cao nhất trong cả 4 tuần dự thi vòng thi cấp tỉnh vào lúc 9h ngày 15/4/2019 đến 22h ngày 24/4/2019.

+ Cấp quốc gia: Danh sách thí sinh dự thi sẽ được Ban tổ chức công bố

Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ phải hoàn thành 30 câu hỏi trong đề thi trong thời gian 15 phút. Thời gian hoàn thành và kết quả điểm số sẽ quyết định thứ hạng và thành tích của thí sinh. Đặc biệt, bạn có thể chọn thứ tự câu hỏi cho phần thi của mình. Khi đã hoàn thành tất cả 30 câu, nhấn nút Hoàn thành để nộp bài.

Thí sinh được chọn cử thay mặt trường tham gia kỳ thi cấp tỉnh, thành phố phải đáp ứng đầy đủ 3 yêu cầu sau: là thí sinh có điểm cao nhất trường, tham gia ít nhất 2/4 tuần thi do trường và có điểm kiểm tra vòng thi cấp trường hàng tuần phải đạt từ 200 điểm trở lên. Kết quả chỉ được tính 1 lần duy nhất. Thí sinh có thể dự thi cấp trường, cấp tỉnh, tại nhà, thi trực tuyến trên máy tính trong thời gian 10 ngày.

Tương tự, đối với vòng chung kết toàn quốc, thí sinh dự thi cũng phải đáp ứng các điều kiện trên. Đại diện của tỉnh tham dự vòng chung kết toàn quốc phải là thí sinh đạt điểm cao nhất. Ngoài ra, ban tổ chức cũng có thêm một ưu đãi cho các tỉnh, thành phố có đông học sinh tham gia dự thi đó là được phép chọn thêm người có kết quả về nhì để cùng với người về nhất tham gia cuộc thi. phần kết luận. Các thí sinh tham gia cuộc thi chung kết phải đến địa điểm trong thời gian quy định của ban tổ chức.

Người có số điểm cao nhất trong vòng chung kết sẽ là người chiến thắng cuộc thi và nhận giải thưởng từ ban tổ chức.

3. Mẹo để đăng ký Cuộc thi Giao thông Học đường

Để không mất thời gian và công sức tham gia cuộc thi, các thí sinh nên chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến ​​thức giao thông nhất định. Các thí sinh có thể hoàn thiện bản thân hơn nữa thông qua thầy cô, bạn bè, hoặc các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, internet … Ngoài việc chuẩn bị những kiến ​​thức liên quan đến lý thuyết, các em tham gia cuộc thi nên cùng nhau thực hành giải quyết các tình huống giao thông. Điều này sẽ giúp các em có thêm kỹ năng để tham gia cuộc thi tốt hơn.

V. Cơ cấu giải thưởng cuộc thi Giao thông học đường năm 2019

Với mỗi thí sinh chiến thắng ở các tuần và vòng thi, Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng với giá trị tương ứng. Ở các mức độ khó hơn, thí sinh nhận được giải thưởng càng cao.

Giá trị giải thưởng chi tiết được ban tổ chức tiết lộ như sau:

1. Giải thưởng cuộc thi cấp trường

Đối với cuộc thi cấp trường, ban tổ chức sẽ trao giải cho 3 thí sinh xuất sắc nhất tuần của mỗi khối lớp. Đại diện của mỗi khối từ 6, 7, 8, 9, 10, 11 đến 12 sẽ nhận được 3 giải thưởng. Vì vậy, mỗi tuần ban tổ chức sẽ trao 7 giải thưởng cho các trường tổ chức cuộc thi trên cả nước. Mỗi giải trị giá 300.000đ.

2. Giải thưởng vòng thi cấp tỉnh, thành phố.

Đối với vòng thi cấp tỉnh, Ban tổ chức cũng chọn ra 3 thí sinh có bài thi xuất sắc nhất, theo thứ tự kết quả để trao các giải nhất, nhì, ba. Giải nhất nhận phần thưởng 1.000.000 đồng, giải nhì nhận phần thưởng 500.000 đồng, giải ba nhận phần thưởng 300.000 đồng.

3. Giải thưởng cho vòng chung kết toàn quốc

Tương tự, đối với phần thi cấp quốc gia, Ban tổ chức cuộc thi cũng chọn ra 4 thí sinh xuất sắc nhất để trao lần lượt: giải đặc biệt, giải nhất, giải nhì và giải ba. Các giải thưởng mà các thí sinh nhận được lần lượt trị giá 10.000.000 VNĐ, 5.000.000 VNĐ, 3.000.000 VNĐ và 2.000.000 VNĐ.

4. Các giải thưởng khác kèm theo cho người thắng cuộc

Ngoài ra, Cuộc thi Giao thông học đường còn trao các giải thưởng tập thể cho những người tổ chức cuộc thi xuất sắc nhất, tích cực nhất và thành công nhất.

Ngoài các giải thưởng có giá trị vật chất, Ban tổ chức cũng sẽ trao giấy chứng nhận, bằng khen cùng một số phần quà tinh thần cho các thí sinh đạt thành tích tốt trong các cuộc thi cấp tỉnh, thành, thành phố. Cấp quốc gia. Được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia công nhận bằng khen, giấy khen.

Riêng thí sinh đoạt giải, ngoài giấy chứng nhận của Ủy ban ATGT, thí sinh còn nhận được giấy chứng nhận của Bộ GD & ĐT.

5. Giải thưởng cho đội xuất sắc

Ngoài việc trao các giải cá nhân cho chính các thí sinh đạt giải, Ban tổ chức Giao thông học đường còn đề xuất trao giải tập thể cho các đơn vị xuất sắc nhất. Cụ thể, cơ cấu giải thưởng tập thể như sau: Có 20 giải thưởng tập thể cho các tổ chức hoạt động đạt nhiều kết quả tốt. Các đơn vị này có thể là các trường THCS, THPT, Sở GD & ĐT tỉnh, các tỉnh, thành phố… Trị giá mỗi phần thưởng 1.000.000 đồng tiền mặt, đồng thời được tặng giấy chứng nhận. do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cấp.

Sau mỗi vòng thi, BTC sẽ tổng hợp và trao giải cho các thí sinh vào cuối mỗi vòng thi. Riêng phòng thi chung kết toàn quốc, cách thức trao giải sẽ có chút thay đổi. Giải thưởng sẽ được trao cho người chiến thắng sau khi lễ trao giải kết thúc, trực tiếp trên sân khấu vinh danh.

BỞI VÌ. Cách đăng ký cuộc thi Giao thông học đường

Để đăng ký tham gia Cuộc thi Giao thông học đường do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, các em học sinh có thể truy cập website chính thức của ban tổ chức cuộc thi. và thực hiện các thao tác trực tuyến để thiết lập tài khoản theo hướng dẫn.

Trang web của cuộc thi là http://giaothonghocduong.com.vn/.

Lưu ý, mỗi học viên đăng ký tham gia chỉ có một tài khoản duy nhất. Tài khoản này sẽ được sử dụng trong suốt thời gian thi đấu, bao gồm cả vòng chung kết. Tài khoản Cuộc thi Giao thông Học đường 2019 chỉ có thể đăng ký cho những bạn từ 12 đến 18 tuổi. Vì vậy, nếu người tham gia đủ tuổi hoặc nhỏ hơn độ tuổi quy định, BTC sẽ không công nhận và không trao giải cho người đó nếu thắng cuộc, dù ở bất kỳ vòng đấu nào.

Mỗi thí sinh sẽ đăng nhập và sử dụng tài khoản đó để tranh tài ở tất cả các vòng trong thời gian mà ban tổ chức cho phép. Trong hai vòng thi này, thí sinh thi trực tuyến và có thể lựa chọn thời gian, địa điểm thi. Khi bước vào vòng thi toàn quốc, cuộc thi sẽ tập trung thí sinh dự thi tại cùng một địa điểm và sẽ có hướng dẫn cụ thể cho vòng thi này.

Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết của chúng tôi về cuộc thi Giao thông học đường năm 2019. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.