Giải mã ngôn ngữ cơ thể bé yêu

Print Friendly, PDF & Email

Trẻ sơ sinh cũng có ngôn ngữ riêng được thể hiện qua các cử động của cơ thể. Hãy chú ý và cùng phmt.vngiải mã những thông điệp mà bé muốn gửi đến bạn qua ngôn ngữ cơ thể của bé.

1. Khi em bé quay đi: Trẻ sơ sinh sẽ quay đầu đi khi cảm thấy buồn chán hoặc bắt đầu cảm thấy không thoải mái hoặc thích thú. Khi bạn thấy bé làm điều này, có nghĩa là đã đến lúc bạn phải làm điều gì đó khác hơn bây giờ.

2. Bé mút ngón tay: Ở trẻ nhỏ, mút tay là một phản xạ sinh ra từ hành động bú mẹ. Thường thì khi cho con bú, mẹ sẽ ôm con vào lòng và vỗ về, vì vậy nếu thấy cử chỉ này có nghĩa là bé muốn được mẹ quan tâm, bế để bé cảm thấy được yêu thương. .

3. Bé dụi hoặc che mắt: Với động tác này, thông điệp của bé là muốn bạn chơi bé như trò chơi “ú òa”, hãy cùng bé tham gia trò chơi này nhé. Đồng thời, cử chỉ này cũng là cách mà bé muốn nói với bạn rằng “Con buồn ngủ”, bạn có thể hát ru hoặc vỗ về để bé nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ.

Giải mã ngôn ngữ cơ thể của bé

Giải mã ngôn ngữ cơ thể của bé

4. Khi bé quay đầu nhìn bạn cười, mắt mở to, cơ thể ngọ nguậy, có thể bé muốn nói muốn nói chuyện với mẹ. Hãy đến và nói chuyện với em bé của bạn.

5. Khi bé cong lưng và có thể kèm theo vỗ tay và chân, điều này cho thấy bé đang rất khó chịu và bực bội. Bạn nên đến dỗ dành bé, nhưng nếu bé vẫn tiếp tục có những biểu hiện như vậy thì nên kiểm tra lại xem tã có bị ướt không, nơi bé nằm có êm ái không… Nếu không phát hiện điều gì bất thường thì con của bạn. Vì vậy, bạn nên đưa bé đến bác sĩ để kiểm tra xem có gì bất thường không vì khi bé cong lưng là động tác cho thấy bé không ngoan.

6. Khi em bé đạp chân lên: Có nghĩa là có một điều gì đó thú vị hoặc có những khám phá mới thú vị, chẳng hạn như khi bé nhìn thấy nước phun ra từ vòi và thích thú với điều này, bé sẽ đá chân lên. Đó là cách cô ấy nói “woaaa” với bạn.

7. Ngoài ra, nếu bạn thấy mắt bé mở và cơ thể bé chuyển động nhịp nhàng, có nghĩa là bé muốn chơi. Và khi bạn thấy bé không chú ý đến việc gì nữa mà ngáp dài thì đây là thời điểm thích hợp để bạn đưa bé vào không gian yên tĩnh vì bé cần được nghỉ ngơi.

số 8. Nếu trẻ quấy khóc, miệng mím chặt và vặn vẹo, ngón chân, ngón tay co quắp, chân và bụng thò ra ngoài thì đây là dấu hiệu của cơn đau. Sau khi xoa nhẹ, xoa dịu cho bé mà tình trạng vẫn không cải thiện thì bạn nên đưa bé đến ngay bác sĩ để kiểm tra

Chúc các gia đình hiểu được “những điều không cần nói” và chăm sóc bé thật tốt.

Chu Toàn

[ad_1]
[ad_2]