“Giải cứu” con khỏi chứng đầy hơi

Print Friendly, PDF & Email

Đối với người lớn, đầy hơi chướng bụng chỉ là cảm giác khó chịu tạm thời, và bạn có thể nhanh chóng “tống khứ” nó bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, với trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, chúng không thể tự mình đẩy lùi cảm giác này mà cần mẹ giúp đỡ. Nhưng bằng cách nào? Bỏ túi ngay những cách chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh sau đây nhé!

Cách chữa đầy hơi cho trẻ

Bé bị đầy hơi chướng bụng thường quấy khóc, khó chịu.

1. Cách chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh: Thoát hơi bằng cách ợ hơi đúng cách

Hầu hết khi bé bị đầy hơi, khi bú mẹ vô tình tạo ra các bọt khí, các bọt khí này đi từ miệng vào dạ dày của bé. Vì vậy, cách tốt nhất để chữa đầy hơi trong những trường hợp này là giúp trẻ ợ hơi.

Có nhiều cách để giúp bé ợ hơi, và mỗi bé sẽ thích theo cách riêng của mình. Bạn có thể thử nhiều tư thế và phương pháp khác nhau trước khi tìm thấy “xì hơi” của riêng mình.

– Giữ trẻ ở tư thế đầu bằng vai, và vỗ nhẹ vào lưng trẻ.

– Vẫn ở tư thế tựa đầu vào vai nhưng lần này mẹ xoa nhẹ lưng bé theo chuyển động tròn từ cột sống đến cổ.

– Để trẻ ngồi trong lòng, mẹ dùng tay xoa lưng trẻ.

– Đặt trẻ nằm sấp trên đùi, xoa hoặc vỗ lưng cho trẻ.

Tuy nhiên, việc ợ hơi chỉ giúp bé thoát khỏi tình trạng đầy hơi do nuốt phải khí thừa trong quá trình bú chứ không có tác dụng với những trường hợp đầy hơi do quá trình tiêu hóa tạo ra.

2. Cách chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh: Mát xa cho bé

Theo một số nghiên cứu, massage cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ sơ sinh không chỉ giúp bé ăn nhanh, điều hòa nhịp tim, cải thiện hoạt động của não bộ mà còn giúp bé thải khí hiệu quả.

Để trẻ nằm ngửa, mẹ dùng tay xoa nhẹ lên bụng trẻ theo chiều kim đồng hồ. Tuy nhiên, không nên xoa bóp vùng bụng sau khi trẻ ăn xong. Thời điểm ăn tốt nhất là sau khi ăn khoảng 1 giờ. Các mẹ nhớ nhé!

Chữa đầy hơi cho trẻ em

Mẹ có thể áp dụng các phương pháp massage để loại bỏ khí thừa trong dạ dày của trẻ

3. Cho bé uống thuốc

Nếu các phương pháp trên không có hiệu quả, bạn có thể thử chữa đầy hơi cho trẻ bằng một số loại thuốc. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu muốn sử dụng thuốc cho bé nhé!

Thuốc có chứa Simethicone: Thuốc có dạng lỏng, dùng để loại bỏ bọt khí ra khỏi đường tiêu hóa nhờ cơ chế làm giảm sức căng bề mặt của bọt khí, khiến chúng “xẹp” đi nhanh chóng. Có rất nhiều loại thuốc chứa simethicone được bày bán rộng rãi ở các hiệu thuốc, tuy nhiên nếu muốn sử dụng cho bé, mẹ nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để biết được liều lượng phù hợp cho bé.

Thuốc trị đau bụng cầm nước: Là hỗn hợp từ các loại thảo dược thiên nhiên, với thành phần chính là thìa là và nước, nước nắm vừa có tác dụng chữa đầy hơi cho trẻ, vừa dùng được mỗi khi trẻ đau, quặn bụng. cái bụng.

4. Hạn chế nguy cơ đầy hơi cho trẻ

– Khi cho con bú, mẹ nên hạn chế lượng không khí trẻ nuốt vào.

– Mỗi bữa ăn không nên cho trẻ bú hoặc bú quá no.

– Không tập ăn dặm quá sớm

– Chọn bình sữa phù hợp cho bé

– Sau khi chuẩn bị sữa công thức, hãy để yên một lúc rồi mới cho bé bú.

>>> Xem thêm các bài thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]