Đối phó với “yêu sách” của con

Print Friendly, PDF & Email

Ghét ăn rau, ngại tiêm phòng hay lười đánh răng … là một số thói quen xấu mà hầu hết trẻ mắc phải. Bạn có thể làm gì để giúp tôi vượt qua những điều này? Cùng phmt.vntham khảo những kỹ năng sau

bé lười đánh răng

Bạn có thể trở thành “người mẫu” hướng dẫn bạn cách đánh răng

1 / Mặc quần áo

Mỗi khi con bạn mặc quần áo, bạn có cảm thấy như mình đang phải “vật lộn” không? Để tránh tình trạng này diễn ra thường xuyên, bạn không nên ép bé ăn mặc theo ý thích. Trẻ em bây giờ cũng có “s-ear” của riêng mình!

Bạn có thể đưa ra 2 lựa chọn để bé quyết định. Bằng cách này, em bé sẽ không cảm thấy bị ép buộc. Bạn cũng có thể biến việc lựa chọn quần áo hàng ngày thành một trò chơi cho bé. Tuy nhiên, vội vàng, bạn nên “nài nỉ” và hứa sẽ cho bé tự chọn quần áo cho lần sau.

2 / Xem TV

Bạn muốn yêu cầu trẻ làm một số việc hoặc muốn trẻ tắt TV để đi ra ngoài nhưng không biết làm thế nào? Hãy bình tĩnh và nói cho bé biết lý do tại sao phải tắt và kéo TV ra. Ngoài ra, mô tả các hoạt động vui chơi mà bé sẽ bỏ lỡ nếu chúng ngồi ôm tivi. Cho bé nghe một lúc và nhớ đừng đột ngột tắt tivi của bé. Hành động này có thể khiến “cuộc chiến” bùng nổ.

3 / Ăn rau

Con bạn “không có thịt” và bạn phải vất vả mỗi khi cho nó ăn rau. Em bé còn quá nhỏ để biết thức ăn nào tốt cho sức khỏe và thức ăn nào không. Do đó, liên tục nói với bé rằng ăn rau tốt cho sức khỏe thường không giúp bé ăn nhiều rau hơn. Thay vào đó, bạn nên nghĩ cách tăng thêm hương vị, tăng thêm hương vị cho những món rau “nhạt nhẽo”. Điều này sẽ giúp bé ăn nhiều hơn!

4 / Dầu gội

Nhiều đứa trẻ thích “nghịch nước” nhưng không mấy quan tâm đến việc gội đầu. Trong trường hợp này, bạn có thể giả vờ gội đầu cho gấu bông để chúng bắt chước hành động của bạn. Tất nhiên, bé vẫn cần sự giúp đỡ của bạn, nhưng ít nhất, điều này sẽ làm bạn bớt ác cảm với việc gội đầu.

5 / Đánh răng

Cho bé chọn bàn chải đánh răng sẽ giúp bé thích đánh răng hơn. Bạn cũng có một “tiền thưởng” nếu con bạn đánh răng chăm chỉ mỗi ngày.

6 / Cắt tóc

Cảm giác có một chiếc kéo trên đầu không được thoải mái cho lắm phải không? Để tránh la hét, quấy khóc, bạn không nên đưa bé đi cắt tóc nếu bé mệt, đói hoặc khó chịu. Bạn cũng nên nói chuyện với bé về việc cắt tóc và làm cho nó thú vị hơn.

7 / Tiêm phòng

Ban đầu em bé có thể cảm thấy tò mò, nhưng khi nhìn thấy cây kim, hầu hết các bé sẽ kêu lên. Có nhiều cách để trấn an con bạn và giúp giảm đau khi tiêm chủng. Bạn có thể cho con bú sau khi tiêm phòng. Chính cái ôm của mẹ sẽ giúp bé an tâm hơn. Đồng thời, đây cũng là cách đánh lạc hướng sự chú ý của bé khỏi cơn đau.

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]