Đồ chơi trẻ em kích thích sự sáng tạo

Print Friendly, PDF & Email

Trong giai đoạn bé từ 1 tuổi trở đi, bố mẹ có thể giúp bé phát triển khả năng sáng tạo và nhận thức bằng những món đồ chơi trẻ em mang tính giáo dục như đồ chơi xếp hình, đồ chơi ghép hình, đồ chơi tạo âm thanh, sách tranh.

Khi bé từ 1 tuổi trở lên cũng là giai đoạn bé tiếp thu tốt nhất. Với trẻ em bây giờ, đồ chơi không chỉ giúp bé vui chơi mà còn giúp bé phát triển khả năng sáng tạo và tìm hiểu thế giới bên ngoài, nên việc lựa chọn đồ chơi trẻ em cần sự chăm sóc của cha mẹ nhiều hơn. Cha mẹ có thể tham khảo một số đồ chơi trẻ em kích thích sự sáng tạo sau:

1. Đồ chơi lắp ghép
Không gì kích thích sự sáng tạo của bé bằng trò xếp hình. Bạn có thể tập cho bé chơi với món đồ chơi này bằng cách xếp khối để bé có thể thỏa sức sáng tạo, lắp ghép những thứ mình thích hoặc đơn giản là xếp chúng thật cao, thật cao vừa tầm với bé rồi từ từ tháo từng miếng một. Chắc chắn món đồ chơi này sẽ nằm trong danh sách yêu thích của bé. Bạn chú ý chọn những mảnh ghép có cạnh tròn và không quá sắc, nhọn để bé không bị thương khi chơi.

Do chơi jumper

2. Đồ chơi xếp hình
Một lựa chọn khác cho em bé 1 tuổi là xếp hình. Bạn nên bắt đầu bằng cách xếp các mảnh ghép thành các hình tròn, vuông, chữ nhật đơn giản. Sau khi bé đã thành thạo trong việc nhận dạng hình dạng của đồ vật thì chuyển sang cho bé ghép các mẫu đơn giản với 5-10 miếng ghép.

Do ô chữ

3. Đồ chơi phát ra âm thanh
Bé 1 tuổi bắt đầu thích chơi với âm thanh và tiếng động ồn ào. Để giúp các bé nuôi dưỡng niềm yêu thích âm nhạc và cũng giúp người lớn đỡ đau đầu, một món đồ chơi phát ra tiếng nhạc nhẹ nhàng, du dương là lựa chọn tốt cho các bậc cha mẹ. Nếu theo xu hướng hiện đại, bạn có thể chọn đồ chơi mini, điện thoại nghe nhạc, hộp nhạc…. Nếu theo xu hướng truyền thống, bạn có thể chọn nhạc cụ gõ, trống thủ công …

Do_choi_dan_guitar

Dan đã gọi

4. Sách
Cho đến 1 tuổi, bé có thể không cần sách, nhưng từ độ tuổi này, bạn nên mua cho bé một vài cuốn để tập thói quen đọc sách sau này. Sách cho trẻ 1 tuổi không cần quá chú ý đến nội dung lời văn mà nên chú ý đến cách trình bày. Sách cần khổ lớn, hình ảnh đẹp, màu sắc tươi tắn, bắt mắt để bé thích thú khi nhìn hoặc chưa tô màu để bé tự do chơi với các màu sắc. Bạn nên kể câu chuyện. với từng bức tranh để bé hiểu câu chuyện khi lật từng trang sách. Một số trẻ sẽ không nhớ nhiều về câu chuyện của bạn, nhưng cũng có trẻ sẽ có thể kể hết trang sách như thể chúng đọc được từ.

Đặt nhanh cho con

Minh Trâm

[ad_1]
[ad_2]