“Điểm mặt” những thói quen ảnh hưởng sức khỏe bé

Print Friendly, PDF & Email

Bạn có biết không? Có những thói quen không chỉ cản trở sự phát triển lành mạnh của bé mà thậm chí còn khiến bé dễ mắc bệnh hơn. Hãy cùng phmt.vnđiểm danh một vài thói quen mà trẻ sơ sinh thường mắc phải nhé!

>>> Làm thế nào để trẻ bỏ thói quen xấu?

>>> 10 thói quen tốt cần tập từ nhỏ

Ăn nhiều kẹo ngọt

Đối với trẻ em, kẹo và bánh chưa bao giờ mất đi sức hấp dẫn. Các bé khó có thể từ chối một cây kẹo mút ngọt ngào hay một chiếc bánh nhỏ xinh. Thậm chí, nhiều em “mê” đến mức bỏ bữa chỉ vì… bánh kẹo. Tất nhiên, điều này không tốt chút nào.

Trong bánh kẹo thường chỉ chứa nhiều đường chứ không có nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy, nếu ăn quá nhiều bánh kẹo và bỏ bữa hàng ngày, bé sẽ có nguy cơ bị thiếu chất dẫn đến còi xương, chậm lớn. Ngoài ra, lượng đường trong bánh kẹo cũng là nguyên nhân làm giảm hứng thú với các món ăn khác của trẻ. Nếu bé biếng ăn, việc cho bé ăn nhiều bánh kẹo sẽ chỉ khiến bé biếng ăn và còi cọc hơn. Chưa kể, kẹo còn là tác nhân gây ra các bệnh răng miệng cho bé, đặc biệt là sâu răng. Đảm bảo trẻ súc miệng bằng nước hoặc đánh răng mỗi khi ăn đồ ngọt.

>>> Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng cho bé khỏe mạnh

sức khỏe 2

Bánh kẹo luôn là món ăn hấp dẫn đối với hầu hết các “nhóc tỳ”.

Dành nhiều thời gian để xem TV

Con bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian để xem TV mỗi ngày? Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc dành quá nhiều thời gian cho việc xem tivi hay các thiết bị điện tử khác như máy tính, điện thoại, máy tính bảng… sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung, tư duy và sẽ khiến bé bị. lười suy nghĩ thêm. Chưa kể việc xem tivi thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ béo phì cho bé. Mỗi khi bạn cho bé xem tivi thêm 2 giờ, nguy cơ béo phì của trẻ tăng 23%.

>>> Xem thêm: Trẻ béo phì vì tivi trong phòng ngủ

Bỏ bữa sáng

Bữa sáng rất quan trọng, không chỉ đối với người lớn mà đối với trẻ em. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, liên tục bỏ bữa sáng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ, nhất là đối với trẻ em, khi não bộ còn đang trong quá trình phát triển. Những em bé thường xuyên ăn sáng sẽ thông minh hơn, năng động hơn và phản ứng nhanh hơn với những tình huống bất ngờ. Vì vậy, dù bận rộn đến đâu, bạn cũng không nên bỏ qua bữa sáng của trẻ.

>>> Xem thêm: Bữa sáng cho trẻ sơ sinh và những điều mẹ cần lưu ý

sức khỏe 3

Bữa sáng cung cấp năng lượng cho các hoạt động cả ngày

Thói quen ngủ

Bình thường một người lớn dành 1/3 thời gian để ngủ và hơn một nửa thời gian dành cho trẻ em. Vì vậy không có gì lạ khi nói rằng giấc ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ sơ sinh.

>>> Xem thêm: 5 thói quen ngủ nướng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé

Giấc ngủ sẽ giúp cơ thể phục hồi năng lượng sau một ngày dài hoạt động mệt mỏi. Trong khi ngủ, các tế bào não của chúng ta được phục hồi và phát triển. Ngủ ít sẽ khiến trẻ mệt mỏi, mất tập trung khi học tập và làm việc. Nhiều bé thậm chí sẽ gặp các vấn đề về cảm xúc nếu chúng thường xuyên bị mất ngủ.

Bạn cũng nên chú ý đến thời gian ngủ của trẻ nữa nhé! Không để trẻ ngủ ngay sau khi ăn. Ngủ sau khi ăn no sẽ cản trở hoạt động của tim và dạ dày. Lượng thức ăn chưa được tiêu hóa hết trong dạ dày sẽ khiến cơ thể bé mệt mỏi, khó chịu sau khi ngủ dậy. Trong nhiều trường hợp nghiêm trọng, bé thậm chí có thể bị đau bụng

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]