Đi chơi công viên khiến trẻ thích thú và có nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ

Print Friendly, PDF & Email

Đi chơi công viên có phải là hoạt động vui chơi giải trí cho bé mà bạn thường lựa chọn trong tuần? Nếu bạn chưa thử, hãy đưa trẻ đi chơi công viên.

đi tới công viên

Bạn còn nhớ tiếng cười giòn tan khi rượt đuổi nhau trong xóm không? Còn nhớ cái thú vui chơi không muốn về nhà vừa nghịch cát, vừa xây nhà, hái hoa hái hoa chơi trò chơi đám cưới? … Tuổi thơ của chúng ta là những tháng ngày đi chơi không mệt mỏi. Trong xã hội ngày nay, có rất nhiều trò chơi trong nhà và trên màn hình như iPad, iPhone và các trò chơi máy tính dành cho trẻ em. Tất nhiên, chúng an toàn, giúp giữ trẻ ngoan ngoãn để cha mẹ làm những công việc quan trọng.

Bạn có muốn con bạn có một khoảng thời gian vui vẻ như chúng ta đã từng? Mặc dù mất thời gian để đưa bé đến những nơi ngoài trời, như đi chơi công viên, nhưng có rất nhiều lợi ích cho bé.

1. Kết bạn mới

Đưa con đi chơi công viên là cách bạn tạo cơ hội cho con gặp gỡ những đứa trẻ khác. Từ người lạ thành quen chơi chung, giao lưu với nhau… là cách rất tự nhiên để trẻ học giao tiếp, làm quen và phát triển tình bạn. Quá trình chơi cùng nhau cũng giúp trẻ học cách chia sẻ và tôn trọng nhu cầu của người khác. Ngoài ra, nhiều công viên còn tổ chức một số trò chơi nhằm tăng cường khả năng vận động và phát triển tư duy cho trẻ.

2. Tăng sức khỏe

Trẻ sẽ được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để hấp thụ vitamin D và tận hưởng không khí trong lành khi vui chơi trong công viên nói riêng và ngoài trời nói chung. Nhiều thiết bị được đặt trong công viên như quán bar khỉ, cầu trượt, xích đu và khung leo núi cho phép trẻ di chuyển liên tục. Họ đuổi theo và thay nhau leo ​​núi khắp nơi. Hoạt động này sẽ giúp rèn luyện sức khỏe chung và sức khỏe tim mạch. Nhờ đó, nó sẽ làm tăng thể lực toàn diện của trẻ. Điều tuyệt vời nhất khi đến công viên là con bạn sẽ cảm thấy chúng đang chơi chứ không phải tập thể dục!

3. Tăng kỹ năng vận động khi đi công viên

Lợi ích của việc tập thể dục giúp trẻ vui hơn

Trẻ vận động, vui chơi cùng bạn bè để giảm căng thẳng, tăng hứng thú và tích cực

Các trò chơi ngoài trời trong công viên sẽ giúp trẻ phát triển các kỹ năng vận động. Đây là hoạt động thể chất giúp phát triển các cơ của cơ thể bằng cách nhảy, leo, bò, đu, đẩy, kéo và bám vào các thanh thiết bị. Ví dụ, khi chơi với thanh con khỉ, con bạn sẽ tăng cường cơ bàn tay và ngón tay. Nó sẽ có lợi cho việc cầm nắm và viết tay. Hơn nữa, khi chơi các trò chơi tại công viên, trẻ sẽ tăng cường các hoạt động phối hợp như phối hợp tay mắt, cân bằng sức mạnh, phát triển sức mạnh tay chân.

4. Kích thích giác quan

Đến công viên, trẻ sẽ có rất nhiều trải nghiệm về giác quan. Khi một đứa trẻ sử dụng thiết bị sân chơi, chúng sẽ kích thích các giác quan. Ví dụ như xích đu có nhiều tác dụng đối với não bộ; hoạt động leo núi sẽ có lợi cho cảm giác về chiều cao và thăng bằng của cơ thể… Nhiều vật thể tự nhiên được tìm thấy trong môi trường công viên như lá cây, vỏ cây, cát, bụi bẩn… sẽ kích thích xúc giác của trẻ. .

5. Phát triển khả năng tự điều chỉnh

Các trò chơi hoạt động trên sân chơi cho trẻ cơ hội tự điều chỉnh cơ thể của mình khi đến lúc thư giãn hoặc cần nạp năng lượng. Trẻ có thể hào hứng với chiếc xích đu bay lên… “trời xanh”, khi chán sẽ chạy lên chạy xuống để chơi cầu trượt và khi mệt có thể đi xung quanh để làm quen hoặc tham gia chơi. cát với bạn bè. Mỗi đứa trẻ sẽ có những sở trường, khả năng vui chơi, cảm nhận và sức chịu đựng khác nhau. Một số có thể đung đưa trong vài phút trong khi một em bé chỉ có thể chơi trong hai hoặc ba phút. Một sân chơi trong công viên để tìm ra những gì làm cho họ cảm thấy thoải mái.

Thật vậy, trẻ em và trò chơi trong công viên sẽ là sự kết hợp hoàn hảo cho sự phát triển và tăng trưởng của trẻ! Vì vậy, hãy đưa trẻ đến công viên gần nhất, khuyến khích trẻ chơi và khám phá. Hãy tham gia cùng con cái để chúng có một kỷ niệm tuổi thơ vui vẻ bên cha mẹ.

Uyên Hồ