Đến trường khác lắm mẹ ơi!

Print Friendly, PDF & Email

Trong quá trình chăm sóc con, để con chuẩn bị hành trang cùng bạn bè, mẹ dạy bé rất nhiều thứ, đầu tư nhiều thứ. Nhưng mẹ à, niềm vui bên thầy cô, bạn bè, mái trường đôi khi khiến những điều đó bị “lu mờ”. Vì vậy, bạn không cần phải “làm quá”!

khi đứa trẻ đi học

Sẽ có nhiều thay đổi khi bé đi học

1 / Cho con bú sữa mẹ hay bú bình đều không vấn đề gì

Bạn cho con bú và rất tự hào về điều đó. Mẹ, con hay con, những đứa trẻ không quan trọng điều này khi chơi cùng nhau trong trường.

2 / Tã vải hoặc tã giấy

Bé nhà bạn có thể bỏ bỉm cả ngày nhưng sự thật là khi đến lớp các mẹ đều yêu cầu bé mặc “chay” như nhau.

3 / Ngôn ngữ ký hiệu

Người mẹ dạy bé ra hiệu khi muốn uống sữa, ăn cơm hoặc đi ngủ, nhưng sau vài ngày đi học, bé đã gần như quên hết mọi thứ. Thay vào đó, em bé sẽ mở ra một yêu cầu với mẹ.

4 / Giấc ngủ của bé

Thói quen tự giác giờ chơi, ngủ lớp khiến các mẹ không khỏi ngạc nhiên khi bé ngủ trưa mà ở nhà rất ngoan. Trong khi đó, mẹ phải dỗ dành bé đủ điều ở nhà chỉ để bé ngủ.

5 / Bé có dùng bô không?

Mẹ đừng lo lắng về vấn đề vệ sinh của con. Chỉ sau một thời gian đi học, bé có thể tự làm theo nhu cầu của mình mà không cần đến sự hỗ trợ của bỉm.

6 / Sinh mổ thường

Không ai quan tâm nhiều đến việc mẹ sinh con tự nhiên hay phải phẫu thuật.

7 / Món ăn cô ấy nấu

Chủ đề về nguồn gốc, xuất xứ của món ăn mẹ nấu không khiến bọn trẻ hứng thú khi trò chuyện cùng nhau. Mẹ đừng mong rằng bé sẽ vui khi thể hiện điều đó.

8 / Núm vú giả

Việc bé vẫn sử dụng núm vú giả không ảnh hưởng đến hòa bình thế giới. Không cần tìm các phương pháp cai, mẹ sẽ thấy bé không cần nữa chỉ sau vài tuần tập cho bé ngủ trên lớp.

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]