Để mẹ mới sinh tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn

Print Friendly, PDF & Email

Ngày lễ sắp đến gần và mọi người đều đi vui chơi trong khi bạn vẫn còn đang buồn và lo lắng làm thế nào bạn sẽ “sống sót” qua kỳ nghỉ? Vừa lo cho con bú, vừa dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị lễ, Tết…, mẹ mới sinh phải mặt mũi tối tăm chứ đừng nghĩ đến việc tận hưởng kỳ nghỉ. Đừng quá lo lắng! phmt.vnxin chia sẻ với mẹ 3 bí quyết giúp con tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ của mình.

cha nuôi dưỡng

Đừng quên tranh thủ sự giúp đỡ của chồng nhé!

1 / Đừng là “chủ nhà”

Có một điều chắc chắn là bạn không nên đóng vai trò chủ nhà trong những ngày lễ sắp tới. Tìm một nơi thoải mái hoặc nhà của bạn bè hoặc người thân và xin phép “làm khách”. Đừng ngại hỏi thăm những người thân xung quanh, họ sẽ rất vui lòng cho bạn khoảng thời gian nghỉ ngơi thoải mái. Ngoài ra, để có thể tận hưởng kỳ nghỉ lễ trọn vẹn, bạn có thể nhờ chồng phụ giúp. Chồng bạn có thể làm nhiều hơn bạn nghĩ!

2 / Cho ăn theo yêu cầu

Kỳ nghỉ là khoảng thời gian tuyệt vời dành cho bạn bè và người thân, những người đang mong chờ được “diện kiến” con yêu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên đưa bé đi chơi như thế này, bạn có thể bỏ bữa. Mẹ nên cho trẻ bú ngay khi cảm thấy trẻ đòi bú. Bỏ bú không chỉ khiến bé đói mà còn khiến bầu ngực khó chịu. Thậm chí, sự tích tụ của sữa có thể làm tắc ống dẫn sữa, dẫn đến viêm và nhiễm trùng ngực.

Một mẹo nhỏ cho những bà mẹ mới sinh: Bạn có thể cho con bú khi đang bế con trước mặt hoặc quấn khăn cho con. Bằng cách đó, bạn vẫn có thể giao tiếp với mọi người xung quanh.

3 / Thưởng thức những món ăn ngon

Không chỉ trẻ em, mẹ cũng cần ăn. Đặc biệt, trong thời kỳ cho con bú, bạn càng cần bổ sung nhiều năng lượng hơn. Điều đáng mừng là bạn có thể thoải mái ăn nhiều thứ, đặc biệt là thực phẩm giàu canxi, axit folic, vitamin… để thai nhi nhận đủ chất dinh dưỡng.

Một lưu ý nhỏ cho các bà mẹ mới sinh: Một số câu chuyện nói rằng trong thời kỳ cho con bú, nếu bà mẹ uống một chút rượu với thức ăn sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, để đảm bảo bé ăn ngon miệng hơn, các mẹ có thể hút sữa, trữ sẵn cho bé uống trước khi uống và đợi cồn tan hết trong cơ thể rồi mới cho bé bú lại (thường sau khi uống rượu khoảng 2,3 giờ). ).

>>> Xem thêm các bài thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]