Dạy con về quản lý tài chính theo cách của chuyên gia Mỹ

Print Friendly, PDF & Email

Phương pháp dạy con là một trong những vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Ở Mỹ, việc dạy trẻ em về quản lý tài chính được tiến hành từ khi còn rất nhỏ. Đó là lý do tại sao những đứa trẻ Mỹ lớn lên có khả năng kiếm tiền rất tốt và có đầu óc khá thực tế. Hôm nay Phmt.vn xin chia sẻ đến các bậc cha mẹ cách dạy con về tài chính của các chuyên gia Mỹ.

  1. Nguyên tắc SOS
  • – Saving: Tiết kiệm. Cha mẹ cần hướng dẫn con cái chi tiêu một khoản phụ cấp để làm việc gì đó.
  • – Give: hỗ trợ, cho. Tức là cần hướng dẫn trẻ dành một phần tiền để làm từ thiện hoặc mua quà cho ông bà.
  • – Chi tiêu: Chi tiêu. Cha mẹ cần chỉ cho con cách phân chia chi tiêu hợp lý, bằng cách viết ra giấy và phân loại những thứ cần mua, những thứ cần mua. Sau đó hãy ưu tiên những thứ cần mua trước. Phần còn lại nên được lưu.
Dạy trẻ quản lý tài chính hiệu quả
Dạy trẻ quản lý tài chính hiệu quả
  1. Nguyên tắc “nếu bạn có, bạn có thể ăn”
  • – Việc tiêu vặt cho trẻ không được thực hiện tùy tiện mà cần có lồng và yêu cầu trẻ làm việc gì đó. Tuy nhiên, điểm cần lưu ý là phụ huynh nên chia hai loại công việc: thứ nhất là bắt buộc (nếu không sẽ bị phạt), thứ hai là trả tiền khi làm. Ví dụ, đầu tiên là các công việc hoặc hoạt động hàng ngày như đánh răng, ăn uống, học tập và dọn dẹp đồ chơi. Hạng mục thứ hai có thể là dọn phòng, tưới cây, cho thú cưng ăn, lau đồ đạc …
  • – Số tiền trả cho con cũng cần điều chỉnh theo độ tuổi, tránh hào phóng quá mức. Ví dụ, một đứa trẻ 3 tuổi được 3.000 sau khi hoàn thành mỗi công việc, trẻ 5 tuổi được 5.000 … Số tiền đó sẽ được đưa vào quỹ tiết kiệm của chúng để chi tiêu cho những thứ chúng muốn có được chẳng hạn. chẳng hạn như giày dép, quần áo, đồ chơi.
  1. Được phân loại thành các loại tiết kiệm

Tìm hiểu thêm: Học các bà mẹ Nhật cách kích hoạt thị giác, thính giác và xúc giác của con mình từ khi còn nhỏ

Cha mẹ có thể chuẩn bị cho con mình 4 loại bình sữa khác nhau tùy theo mục đích tiết kiệm. Ví dụ: Làm từ thiện; Mua yêu thích; Nhập trường đại học; Thực hiện ước mơ. Tiền cho 4 lọ được lấy từ bộ sưu tập hoặc tiền thưởng mà trẻ nhận được.

Hãy quan tâm đến việc quản lý tài chính của trẻ ngay từ khi trẻ mới biết đi
Hãy quan tâm đến việc quản lý tài chính của trẻ ngay từ khi trẻ mới biết đi

Khi mới bắt đầu áp dụng, trẻ sẽ hơi ngạc nhiên, nhưng chắc chắn rất thích thú với cách làm này của bố mẹ. Phương pháp này sẽ sớm hình thành cho trẻ khả năng quản lý tài chính ngay từ khi còn nhỏ. Trẻ em cũng sẽ học cách trân trọng giá trị của đồng tiền và thực hành tiết kiệm.

Tuy nhiên, việc bé xoay xở tốt hay không còn phụ thuộc vào khả năng bẩm sinh. Nếu đứa trẻ có tính logic cao và điểm quản lý tốt thì việc lập kế hoạch chi tiêu với chúng rất dễ dàng. Nhưng ngược lại, nếu trẻ có các chỉ số trên thấp thì cha mẹ cần phải nỗ lực dạy dỗ, rèn luyện để bé cải thiện khả năng này.

Vậy làm thế nào để biết con bạn có điểm quản lý và logic cao hay thấp?

Công nghệ sinh trắc học dấu vân tay sẽ giúp bố mẹ điều đó. Bằng cách kiểm tra dấu vân tay và dựa vào các đặc điểm như hình dạng, mật độ, cấu trúc… để xác định bản đồ năng lực cấu trúc não bộ.

Hiện nay, tại Việt Nam, sinh trắc học dấu vân tay được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực tư vấn và định hướng giáo dục. Để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ sinh trắc vân tay, vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn của Phmt.vn.

[ad_1]
[ad_2]