Dạy con thông minh từ trong bụng mẹ

Print Friendly, PDF & Email

Khoa học đã chứng minh rằng, ngay khi còn là bào thai, não bộ đã bắt đầu hình thành các liên kết từ tuần thứ 13 của thai kỳ. Vì lẽ đó, dạy con từ trong bụng mẹ là cách giúp ích cho não bộ. Bộ hình thành liên kết nhanh hơn và chặt chẽ hơn. Đây là yếu tố quyết định đến trí thông minh của trẻ khi sinh ra. Trên đây là một vài gợi ý mà Phmt.vn – đơn vị sinh trắc học dấu vân tay muốn chia sẻ đến các mẹ chuẩn bị đón bé yêu.

  1. Cho bé nghe nhạc

Các bác sĩ tại Đại học Thượng Hải đã phát hiện ra rằng nghe nhạc khi mang thai sẽ làm giảm căng thẳng và giúp thai nhi bình tĩnh hơn. Đây cũng là cách để bé tiếp nhận thông tin về thế giới bên ngoài. Mẹ nên chọn những bài hát có ích cho não bộ của bé như Air on the G String của Bach, Water Music by Handel …

Bí quyết dạy con thông minh từ trong bụng mẹ
Bí quyết dạy con thông minh từ trong bụng mẹ

Bên cạnh đó, chúng ta có thể nghe và hát các làn điệu dân ca, các bài hát thiếu nhi, các bài hát về gia đình. Cách này tưởng chừng như vô thức nhưng lại có tác dụng giúp tinh thần mẹ thoải mái và các kết nối não bộ của bé hình thành nhanh hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách tìm công việc yêu thích

  1. Đọc sách và kể chuyện cho bé nghe

Giữa mẹ và con có một sợi dây tình cảm vô hình mà khoa học chưa thể giải thích được. Đó là lý do tại sao khi bạn mang thai hàng ngày, nếu bạn dành thời gian trò chuyện với bé bằng cách đọc hoặc kể chuyện, bé sẽ có một mối quan hệ tuyệt vời với mẹ. Không chỉ vậy, bé nằm sấp khi nghe mẹ đọc sách, kể chuyện cũng sẽ tương tác bằng cách cựa quậy hoặc đá. Thậm chí, đến lúc đọc sách chúng sẽ tự động phát tín hiệu để nhắc nhở mẹ. Bạn nên chọn những cuốn sách, truyện có khả năng hình dung, mô tả các sự vật trong cuộc sống như con vật, cây cối, bầu trời, trái đất, nhà cửa… để đọc cho con nghe. Mẹ cũng có thể chọn những câu chuyện cổ tích về ước mơ, hy vọng, tình bạn, tình cảm gia đình… Bên cạnh đó, bố cũng nên là người thực hiện để tăng sự gắn kết với con.

Mẹ bầu nghe nhạc là cách giúp con phát triển toàn diện
Mẹ bầu cho trẻ nghe nhạc là cách giúp trẻ phát triển toàn diện
  1. Tập thể dục

Tập thể dục sẽ giúp mẹ vượt cạn dễ dàng hơn. Các bài tập phù hợp sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp lưu thông máu, hỗ trợ tim, phổi, tiêu hóa. Nhờ đó, mẹ sẽ bớt mệt mỏi khi mang thai. Mẹ có thể tập các bài thể dục tùy thích, đi dạo, đi bộ để hít thở không khí trong lành. Hãy nhớ rằng bạn cần tránh các môn thể thao nặng như chạy, lặn hoặc cưỡi ngựa, bóng chuyền …

  1. Sử dụng tầm nhìn để thụ thai

Thai máy trực quan là phương pháp được nhiều người áp dụng trong thời gian gần đây. Tác dụng của nó là mang đến những trải nghiệm cho cả mẹ và bé. Ví dụ, khi mẹ nhìn một bức tranh đẹp, mẹ sẽ suy ngẫm về nó. Vô tình, những suy nghĩ và cảm xúc đó cũng sẽ được chuyển sang bạn. Vì vậy khi mang thai, mẹ nên xem nhiều tranh, ảnh, phong cảnh đẹp hoặc đi du lịch ở những nơi phù hợp để giúp phát triển thị giác của thai nhi.

Trên đây là một số cách nuôi dạy con thông minh mà Phmt.vn chia sẻ đến các mẹ đang chờ đón con yêu chào đời. Nuôi dạy con cái là một quá trình lâu dài cần có sự đầu tư của cha mẹ. Vì vậy, ngay từ khi con còn trong bụng mẹ, hãy chuẩn bị cho con một kế hoạch giáo dục và phát triển phù hợp nhé!

[ad_1]
[ad_2]