Đặt tên con thế nào cho hay?

Print Friendly, PDF & Email

Đối với nhiều cặp vợ chồng, đặt tên cho con là một niềm vui. Đối với những người khác, đó là một vấn đề gây tranh cãi. Dù sao đây cũng là một quyết định quan trọng liên quan đến cuộc đời của bé (trừ khi bé của bạn quyết định đổi tên sau này).

Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý khi đặt tên cho con:

• Khả năng nghe và khả năng tương thích ấn tượng

Tên của bé nghe như thế nào khi bé được gọi là một trong những điều cần suy nghĩ. Nghe có vẻ du dương hoặc thô bạo, và liệu tên đầu tiên có khớp với họ của em bé không? Tránh đặt tên con trùng âm với họ.

• Độc nhất

Một cái tên hay, độc đáo là sức mạnh khiến con bạn nổi bật giữa đám đông. Mặt khác, một cái tên chưa từng nghe hoặc khó phát âm có thể gây chú ý mà con bạn có thể muốn tránh. Một cái tên dài với các âm khác nhau sẽ là duy nhất nhưng có thể gây nhầm lẫn trong cuộc sống của bé sau này.

đặt tên cho đứa trẻ

Chuyện đặt tên cho con không hề dễ dàng chút nào.

• Người thân và bạn bè

Nhiều bậc cha mẹ đặt tên con theo tên ông bà, họ hàng hoặc bạn thân. Nếu không muốn có quá nhiều tên trong dòng họ thì cần xem kỹ gia phả của dòng họ. Để làm hài lòng cả hai bên gia đình, bạn có thể lấy họ của mình ở bên này và tên đệm của bên kia. Hầu hết các bậc cha mẹ đặt cho con cái họ tên đệm, trong khi một số thậm chí có hai hoặc nhiều tên đệm.

• Tổ tiên và nguồn gốc

Nguồn gốc là một phần thiết yếu của con bạn và bạn có thể muốn phản ánh điều này trong tên của con bạn. Bạn có thể đọc qua các sách lịch sử của nước gốc để tìm hiểu.

• Ý nghĩa

Không ai lại đối xử khác biệt với bé chỉ vì tên của bé giống với một danh nhân, nhân vật lịch sử, nhưng nguồn gốc của cái tên là điều bạn nên tìm hiểu kỹ.

• Tên ngắn và biệt hiệu

Mọi người, đặc biệt là trẻ em, có thể ác ý khi đặt biệt danh, vì vậy hãy cố gắng lường trước mọi tình huống xấu hổ có thể xảy ra với tên của con bạn. Bạn cũng nên nghĩ đến tên viết tắt của bé khi đặt tên để không vô tình tạo ra những liên tưởng xấu.

Mách nhỏ các mẹ khi đặt tên cho con: Một trong những cách kiểm tra tốt nhất là hét lên tên của con bạn, có thể là trong sân. Nếu bạn không thoải mái khi gọi tên đó, nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

Nhiều người thích đặt tên hoặc biệt danh cho em bé của họ liên quan đến thai kỳ mà họ trải qua. Còn bạn thì sao?

[ad_1]
[ad_2]