Đặt tên cho con: Chuyện nhỏ!

Print Friendly, PDF & Email

Đặt tên là một vấn đề “đau đầu” của nhiều bậc cha mẹ. Thậm chí, có mẹ còn nghĩ từ khi mang bầu đến khi sinh con. Bạn có đang “chật vật” như vậy không? Để phmt.vnmách mẹ một vài điều cần lưu ý khi đặt tên cho con nhé!

Chọn một cái tên cho con bạn một cách tình cờ

Bạn có thể viết ra tất cả những cái tên mà cặp đôi thích và vẽ cùng nhau

1 / Tìm kiếm trên internet hoặc trong sách

Với internet, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tên và ý nghĩa của chúng chỉ với một cú nhấp chuột. Bạn có thể tham khảo chúng dựa trên tên của các thành viên trong gia đình, bạn bè hoặc tên của những người nổi tiếng. Một số cha mẹ cũng cảm thấy thú vị khi đặt tên cho con mình theo cảm hứng từ một nền văn hóa khác trên thế giới.

2 / Xem xét các lựa chọn

Mẹ nên lên danh sách những cái tên mà con thích, sau đó quyết định chọn tên nào cho bé. Trong nhiều trường hợp, tên của bé có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của bé. Trẻ có thể cảm thấy xấu hổ khi bị nhiều bạn trêu chọc về tên của mình. Vì vậy, các mẹ nên cân nhắc mọi khía cạnh khi đặt tên cho con. Một số gia đình có truyền thống đặt tên cho con bắt đầu bằng một chữ cái hoặc tên đệm từng dòng.

3 / Thảo luận cẩn thận

Phương Thảo (25 tuổi, TP. HCM) chia sẻ: “Mẹ mình nói đặt tên cho con cũng không bàn cãi gì. Tôi nghĩ bạn để tôi đặt tên cho bạn. Mẹ đã tính hết rồi, định đặt tên tôi là Mai Anh. Ai ngờ sinh một ngày, bố tôi lấy giấy khai sinh và tôi tên là Phương Thảo. Cha mẹ chiến đấu trong một ngày, nhưng không thể thay đổi được.

Danh sách những cái tên bạn muốn đặt cho con mình

Cùng chồng lên danh sách những cái tên mà cả hai định đặt cho con

Để tránh trường hợp khó chịu như vậy, bạn nên bàn bạc trước với chồng khi đặt tên cho con. Liệt kê tên của hai người thích và không thích. Cùng nhau trò chuyện sẽ giúp bạn chọn được cái tên hay nhất cho bé. Nếu không thống nhất được với nhau thì có thể chọn tên đệm cho con rồi để chồng tự chọn hoặc ngược lại. Cả hai cũng nên thống nhất chính tả để tránh sai sót trên giấy khai sinh của bé.

4 / Đặt tên cho con bạn

Nếu bạn đã tìm được một cái tên phù hợp cho con mình, bạn có thể sử dụng chúng làm tên của mình khi nói về đứa con trong bụng mẹ. Hoặc khi nói chuyện với con, bạn cũng có thể dùng tên này để gọi con. Bé sẽ dần quen với giọng nói của bố mẹ và âm thanh của tên họ.

>>> Xem thêm các thảo luận cùng chủ đề liên quan:

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]