Cùng PGS. Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm “chữa” chứng ngán sữa ở trẻ

Print Friendly, PDF & Email

Trẻ em lắc đầu mạnh khi cha mẹ pha một ly sữa là điều phổ biến hiện nay. Điều này có bình thường không và có ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ hay không? Hãy tìm câu trả lời cùng PGS.TS. TS Nguyễn Thị Lâm, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Trẻ nchỉ định sữa, nỗi lo không của riêng phụ huynh nào

Theo PGS. BS Nguyễn Thị Lâm, bỏ bú không phải là tình trạng hiếm gặp và có thể gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ nhưng cha mẹ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân, lưu ý, tránh để tình trạng này kéo dài.

PGS.  TS Nguyễn Thị Lâm chia sẻ bí quyết với các mẹ

PGS. TS.BS Nguyễn Thị Lâm, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Cùng nhau tìm chuyên gia Nguyên nhân khiến trẻ chán sữa

Đầu tiên. Dinh dưỡng “Thừa còn hơn thiếu”: Đôi khi, các bà mẹ bị “đóng đinh” trong đầu suy nghĩ rằng con mình đang tuổi ăn tuổi lớn nên luôn cố gắng chế biến những món ăn chứa càng nhiều chất dinh dưỡng càng tốt cho con. Ngoài ra, một số phụ huynh còn ép con ăn càng nhiều càng tốt, dường như việc thấy con ăn nhiều sẽ khiến các mẹ yên tâm hơn về chế độ dinh dưỡng của con mình.

Khi luôn ở trạng thái no, trẻ sẽ cảm thấy không ngon miệng khi ăn, không muốn uống thêm sữa là điều dễ hiểu. Trên thực tế, trẻ luôn cần một chế độ ăn đủ dinh dưỡng, nhưng phải có sự cân đối giữa năng lượng, vitamin, khoáng chất và các vi chất khác. Chế độ ăn uống cân bằng sẽ làm tăng khẩu vị của trẻ với từng món ăn.

2. Sợ thay sữa cho con.: Nhiều mẹ ngại đổi sữa cho con, chỉ cho con uống một loại sữa có hương vị nhất định. Tuy nhiên, các mẹ không biết rằng con mình cũng rất thích thú với mùi vị của sữa mới. Ngoài những loại sữa quen thuộc, tại sao bạn không cho con thử nhiều loại sữa thơm ngon với nhiều hương vị khác nhau, biết đâu bạn sẽ phát hiện ra những loại sữa thơm ngon khiến con thích thú.

Bé uống sữa

Cho bé thử nhiều loại sữa khác nhau để bé dễ dàng chọn được loại sữa yêu thích

3. Bổ sung tđốt cháy Sản phẩm có chứa vi chất giúp trẻ ăn ngon miệng hơn: Có nhiều vi chất giúp tăng cường sự thèm ăn của trẻ như kẽm, lysine, vitamin nhóm B… Việc bổ sung các thực phẩm hoặc sản phẩm dinh dưỡng có chứa các vi chất này sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

4. Chọn sữa ngon cho con: Các loại sữa khác nhau về giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị. Khi chọn sữa cho con, mẹ nên chọn loại sữa có thành phần 100% là sữa bột nguyên kem, tách béo hoặc tách béo vì đây là thành phần tốt nhất, đảm bảo hương vị thơm ngon ban đầu của sữa. Hương vị thơm ngon của sữa không chỉ giúp mẹ “chữa trị” tình trạng bệnh cho bé mà còn giúp bé hấp thu dinh dưỡng và phát triển tốt hơn.

“Lúc này, thay vì nói với con“ sữa rất bổ dưỡng ”, bạn có thể dụ con bằng cách:“ Sữa này ngon, con thử đi ”, bạn sẽ thành công. Thèm sữa không phải là bệnh lý mà liên quan đến sở thích ăn uống của trẻ nhiều hơn nên cha mẹ không chỉ chú ý đến hàm lượng dinh dưỡng mà cần tìm hiểu khẩu vị của trẻ, chọn loại sữa. Bé nào cũng thích. Đó là cách tốt nhất giúp con ăn ngon, chóng lớn ”, bác sĩ Lâm kết luận.

“IQLac Pro của VPMilk với hương vị thơm ngon, trẻ nào cũng thích, là một trong những sản phẩm sữa được nhiều trẻ khen và thích uống”, PGS. TS Nguyễn Thị Lâm chia sẻ.

IQLac Pro có các dòng sản phẩm theo nhu cầu của trẻ như:

IQLac Pro Biếng ăn: Dành cho trẻ suy dinh dưỡng

IQLac Pro – Phát triển chiều cao: Dành cho trẻ đang trong giai đoạn phát triển chiều cao

Đặc biệt, sản phẩm mới ra mắt – IQLac Pro Football của VPMilk, với bao bì bắt mắt và sự xuất hiện của các cầu thủ ngôi sao của CLB Hoàng Anh Gia Lai, chính là nguồn dinh dưỡng cho một ngày năng động.

IQLac Pro của VPMil

[ad_1]
[ad_2]