Con gái sinh ngày rằm thì sẽ không tốt? Câu trả lời về quan niệm bí ẩn này là gì?

Print Friendly, PDF & Email
Con gái sinh ngày rằm

Con gái sinh ngày rằm có thực sự bướng bỉnh và khó bảo không?

Quan niệm con gái sinh ngày rằm, con trai sinh ngày mồng một.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến câu “Trai sinh gái gú ngày rằm, ta nuôi thì ta nuôi chứ không phụ ta”. Đọc qua câu này, bạn cũng có thể hiểu được phần nào ý nghĩa. Câu nói này ngụ ý rằng con trai hay con gái sinh ra vào thời điểm đó sẽ khó nuôi và bướng bỉnh.

Ngoài ra, câu trên còn đề cập rộng chứ không đơn thuần nói về thời còn bé. Theo một số quan niệm, con gái sinh vào ngày rằm cũng sẽ có cuộc đời nhiều thăng trầm, biến cố. Không hẳn những đứa trẻ này sẽ thường xuyên bị ốm, nhưng do tác động của một số lực tác động, khiến cho tình trạng bệnh của chúng trở nên khó chữa trị.

Mặt trăng là biểu tượng của âm dương và tương sinh với người con gái. Ngày rằm là lúc trăng lên cao nhất, từ đó theo âm lịch cũng là lúc trăng nở mạnh nhất. Vì vậy, con gái sinh vào ngày Rằm tháng Bảy sẽ được cho là tích tụ nhiều âm khí. Âm tiết này sẽ ảnh hưởng phần nào đến tính cách và cuộc sống của bé sau này.

Trường hợp bé trai đầu lòng cũng khá tương tự. Mặt trời tượng trưng cho dương khí. Ngày đầu tháng sẽ là ngày trăng mờ, mặt trời vượng nhất. Bé trai sinh vào giờ này cũng sẽ hội tụ quá nhiều dương khí và sinh ra bất thường.

Theo phong thủy, âm dương luôn cần có sự cân bằng. Vì vậy, khi âm dương lên đỉnh như hai trường hợp trên sẽ không tốt.

Khái niệm này cũng chỉ áp dụng cho thời điểm sinh ban đêm

Con gái sinh ngày rằm

Vì quan niệm sinh con gái ngày rằm thuộc về kinh nghiệm dân gian nên khó biết được độ chính xác của nó. Một số người am hiểu như Tiến sĩ Nguyễn Ánh Hồng, giảng viên Khoa Văn hóa Phát triển, Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Cô Hồng nói:

“Mọi người lầm tưởng sinh con trai mùng 1, con gái ngày rằm thì khó nuôi, tính tình khác người. Nhưng không phải như vậy đâu. Nó chỉ áp dụng nếu em bé được sinh ra vào ban đêm. Do đó, sinh ngày không được áp dụng trong trường hợp này. Mọi người cũng đang đánh đồng để tăng thêm sự nghi ngờ, ly kỳ cho chuyện này thôi ”.

“Những câu chuyện kỳ ​​bí luôn tồn tại trong văn hóa phương Đông. Ngày đầu tiên cũng là ngày bắt đầu một chu kỳ mới. Ngày 15 là ngày đánh dấu chu kỳ tiếp theo khi mặt trăng tắt dần. Người ta thường gán ghép vào câu chuyện đứa bé chào đời trong hai đêm đó để tăng thêm sự kỳ bí ”.

Có thể thấy quan niệm con gái sinh vào ngày rằm chưa hẳn đã đúng. Điều này sẽ chỉ áp dụng cho những bé gái sinh vào đêm rằm, còn ban ngày thì được.

Giải đáp khoa học về bé gái sinh ngày rằm

con gái sinh vào ngày trăng tròn

Các mốc thời gian như ngày rằm, mồng một là cách mà cha ông ta tính toán thời gian dựa trên mặt trăng. Cụ thể, lời giải thích trên dựa trên sức hút của mặt trăng và hiện tượng thủy triều. Khi đó, sức hút của mặt trăng sẽ tạo ra các mốc thời gian. Điều này khác với cách tính lịch thông thường về lực hấp dẫn từ mặt trời.

Theo TS Vũ Thế Khanh, Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng (UIA), thủy triều cũng có thể gây ra những biến đổi trong cơ thể con người. Nó được coi là một loại thủy triều sinh học đặc biệt.

Ở một số người thần kinh, trẻ nhỏ… thủy triều sinh học có thể gây ra các vấn đề về tâm lý. Thậm chí có nhiều người bệnh tâm thần sẽ nặng hơn vào những ngày thủy triều lên xuống (ngày rằm hoặc mùng một). Vì vậy, những bé gái sinh vào ngày rằm tháng 7 có khả năng bị biến đổi sinh khí hơi khác so với người bình thường. Tuy nhiên, tác động này không đủ mạnh để ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc sống hay tính cách như quan niệm con gái sinh ngày rằm.

Có nên áp dụng các biện pháp tránh sinh con gái vào ngày rằm không?

sinh con gái vào ngày rằm

Quan niệm con gái sinh ngày rằm đã ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều gia đình. Vì không ai muốn con mình sinh ra gặp chuyện bất lợi, điềm xấu nên nhiều gia đình cố tình chọn giờ sinh, tránh ngày rằm. Nhưng về mặt khoa học, TS Vũ Thế Khanh khuyên mọi người không nên làm như vậy:

“Về mặt logic, mỗi người sinh ra đều mang trong mình một sứ mệnh riêng. Nếu có sự can thiệp về mặt y tế hoặc các yếu tố cụ thể về ngày giờ, thì nó sẽ bị ngừng.

Điều quan trọng là cha mẹ quan tâm đến việc học hành của con cái mình có đúng cách hay không. Nếu đứa trẻ có nhiều đức tính tốt, hãy giúp chúng phát triển nó. Ngược lại, cha mẹ cần biết cách rèn giũa, uốn nắn đúng cách ”.

Bác sĩ Nguyễn Ánh Hồng cũng khuyên bạn không nên quá đặt nặng chuyện con gái sinh ngày rằm: “Điều quan trọng nhất là đứa trẻ cần được gia đình giáo dục, chăm sóc. Đó là cơ sở để trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, không phụ thuộc vào thời điểm sinh ra. Không nên đổ lỗi cho ngày sinh nhật mà lơ là trách nhiệm giáo dục từ gia đình ”.

“Sinh con gái ngày rằm, mùng một chỉ là quan niệm dân gian. Không có nghiên cứu khoa học nào chứng minh. Đó chỉ là kinh nghiệm của người xưa truyền lại và sáng tạo. Đúng hay sai còn phải kiểm chứng trên thực tế. Tuy nhiên, rất khó để biết quan niệm này là đúng hay sai. Cái này đúng sai tùy mỗi người ”.

Nuôi dạy con đúng cách luôn là cách tốt nhất để con cái có một cuộc sống tốt đẹp. Con gái sinh vào ngày trăng tròn, và con trai sinh vào ngày mồng một hoàn toàn do ngẫu nhiên. Vì vậy, đây không phải là điều chi phối tính cách, sở thích hay tương lai của trẻ. Nhân cách và phẩm chất của trẻ nhỏ thường phụ thuộc vào sự nuôi dạy của gia đình, giáo dục của nhà trường và trình độ học vấn.

phmt.vnkhuyên các bậc cha mẹ hãy luôn chăm sóc và dạy dỗ con cái thật tốt. Như vậy, cuộc sống của con cái chúng ta tự nó sẽ tốt hơn, và việc con gái chào đời cũng không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Hương Hoa

[ad_1]
[ad_2]