Con 4 tuổi vẫn bị chậm nói vì tôi dạy sai phương pháp

Print Friendly, PDF & Email

Tôi là người Việt Nam và chồng tôi là người Nhật Bản. Chúng tôi kết hôn năm 2012, đến nay tình yêu đã đơm hoa kết trái với một cậu con trai kháu khỉnh. Nhưng có một điều khiến tôi rất buồn là đến nay, con trai tôi vẫn chưa thông suốt lắm.

Là một người phụ nữ hiện đại và luôn quan tâm đến những cách nuôi dạy con thông minh, tôi muốn con mình có thể nói được cả tiếng Nhật và tiếng Việt. Ngoài ra, tiếng Anh cũng là ngoại ngữ quan trọng nên tôi muốn tập cho con sử dụng từ nhỏ. Vì vậy, tôi đã áp dụng “tốt hơn để bỏ lỡ”.

Tôi và chồng thống nhất rằng khi mẹ nói chuyện với bé thì dùng tiếng Việt và khi nói chuyện thì dùng tiếng Nhật. Đồng thời, chúng tôi sẽ cho con đi học tiếng Anh tại trung tâm quốc tế. Ngoài ra, buổi tối, chúng tôi kết hợp cho con xem video, phim bằng 3 thứ tiếng. Ví dụ, thứ hai, thứ tư sẽ là tiếng Việt, thứ ba thứ năm sẽ là tiếng Anh, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật sẽ là tiếng Nhật.

tre-nho-bi-loan-ngon-ngủ
Trẻ có thể dễ bị rối loạn ngôn ngữ dẫn đến chậm nói

Chúng tôi bắt đầu thực hiện kế hoạch này từ năm lên 2. Nhưng không hiểu sao đến giờ, cháu có vẻ chậm nói. Đôi khi tôi hoặc chồng tôi nói anh ấy có vẻ hiểu nhưng không biết phải trả lời như thế nào.

Cho đến khi đạt được sinh trắc vân tay tại TP. Tôi chỉ nên vỡ ra nhiều vấn đề.

Mình xin giải thích một chút để các bố các mẹ hiểu rõ hơn. Đây là công nghệ sử dụng thiết bị xác minh để quét dấu vân tay. Sau đó, các chuyên gia sẽ dựa vào các đặc điểm như tổng số đường thẳng, hình dạng của mẫu và tam giác điểm để phân tích các chỉ số thông minh bên trong não bộ. Các chỉ số này sẽ thể hiện năng lực mà mỗi người sở hữu. Từ đây chúng ta biết được điểm mạnh, điểm mạnh và hạn chế của mình là gì. Đồng thời, sinh trắc vân tay còn thể hiện tính cách bẩm sinh của trẻ. Và bên cạnh đó, sự kết hợp giữa tính cách và năng lực sẽ tạo nên những thuận lợi hay khó khăn cho trẻ trong cuộc sống. Từ đây sẽ đưa ra những giải pháp giúp trẻ phát huy sở trường, khắc phục những khuyết điểm.

Hãy tiếp tục câu chuyện của tôi …

Báo cáo sinh trắc học dấu vân tay của cậu bé cho thấy ngôn ngữ không phải là thế mạnh của cậu vì chỉ số ngôn ngữ thấp. Khả năng học qua các kênh nghe cũng không cao. Vì vậy, khi trẻ học 3 ngôn ngữ cùng lúc, trẻ không có khả năng tiếp nhận một lượng lớn thông tin, dẫn đến tình trạng nhầm lẫn. Đó là lý do mà khi cha mẹ nói con vẫn hiểu, nhưng không thể trả lời lại.

tre-hoc-qua-nhin
Học trực quan phù hợp với học qua hình ảnh và chữ viết

Báo cáo cũng cho thấy lợi thế của con tôi là khả năng học tập bằng hình ảnh của con tôi là rất quan trọng. Các chị tư vấn em nên cho bé học theo phương pháp luyện phản xạ mắt như Glenn Doman, hình thức học qua hình ảnh, … Về ngôn ngữ, mình khuyên nên cho bé học 1 thứ tiếng là tốt nhất. sự tập trung. Nhờ chỉ số quan sát cao nên khả năng học mắt của bé rất nhanh. Đồng thời, em bé cũng đọc tốt. Hiện tại, tôi đang áp dụng cho con đọc những loại sách có nhiều tranh ảnh, truyện tranh và thấy khá hiệu quả. Bé đã bắt đầu nói được một số câu ngắn, đơn giản. Tôi tin rằng con tôi sẽ nói tốt trong một thời gian ngắn.

Khi nghe tôi chia sẻ về điều này, nhiều người có thể thắc mắc rằng sinh trắc vân tay có đáng tin cậy không? Có phải là bói toán không?

Tìm hiểu thêm: Từ một bà mẹ dạy con 3 tuổi theo phương pháp Glenn Doman

Thực ra sinh trắc học dấu vân tay về Việt Nam khoảng năm 2010. Nhưng trên thế giới, nó đã được hình thành cách đây 200 năm với nhiều công trình nghiên cứu liên quan. Nổi bật nhất có thể kể đến năm giải Nobel khoa học làm tiền đề cho ra đời ngành sinh trắc học dấu vân tay độc lập ngày nay. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên internet để hiểu rõ hơn.

Dưới đây là những trải nghiệm của tôi về quá trình dạy con khi áp dụng sinh trắc học dấu vân tay. Hiện tại mình vẫn đang cảm nhận và tiếp tục áp dụng để dạy con. Nếu bạn cũng đang băn khoăn không biết nên dạy con theo phương pháp nào hay hướng dẫn cách học, chọn nghề phù hợp cho con thì nên tham khảo sinh trắc học dấu vân tay. Đây là một công nghệ rất hữu ích giúp bạn tránh đầu tư tràn lan lãng phí cho con cái. Thay vào đó, chúng tôi chỉ tập trung đầu tư vào những thế mạnh giúp con phát triển tốt và tiến xa trong tương lai.

Quỳnh Giao – mẹ Hoàng Minh, ngụ Nguyễn Văn Linh, Q.7

[ad_1]
[ad_2]