Có nên để trẻ nhìn thấy ba mẹ nude?

Print Friendly, PDF & Email

Tắm hay thay quần áo cho con là việc bất thành văn của các ông bố bà mẹ. Tuy nhiên, nên hay không cho trẻ xem cha mẹ khỏa thân?

con nhìn cha mẹ khỏa thân

Bắt đầu từ tuổi tập đi, bé đã bắt đầu tò mò về cơ thể

1 / Khi nào trẻ bắt đầu tò mò về cơ thể mình?

Trẻ mới biết đi đã bắt đầu nhận ra sự khác biệt giữa bé trai và bé gái, điều này khiến chúng rất tò mò. Cảm giác lúc này tuy hơi kích thích nhưng tôi chắc chắn rằng, điều này chẳng liên quan gì đến tình yêu hay tình dục cả. Vì vậy, sẽ không khó hiểu khi các bé càng tò mò về cơ thể của bố mẹ. Vậy có lẽ đây cũng là thời điểm thích hợp để hạn chế cho bé thấy bố mẹ khỏa thân?

2 / Khi nào thì nên lập private với con?

Khi trẻ đến tuổi đi học, cha mẹ phải xác định không còn tắm rửa, thay quần áo hay có bất cứ cử chỉ sờ mó bộ phận nhạy cảm nào. Cách thiết lập chế độ riêng tư này sẽ giúp trẻ ý thức hơn trong việc bảo vệ bản thân. Ngoài ra, nếu con bạn là con gái, hãy tránh tắm, thay đồ cho bé từ lúc ba tuổi. Điều này cũng áp dụng cho mẹ và con trai, đôi khi đu đưa.

3 / Cách dạy con đúng cách?

Khi con đến tuổi đi học, cha mẹ có thể thoải mái chia sẻ, trò chuyện với con về vấn đề nhạy cảm này của giới tính. Hãy bắt đầu từ những việc đơn giản: Việc tắm rửa cần kín đáo và kín đáo, phòng tắm nên kín đáo, phòng thay đồ hay nhà vệ sinh cũng vậy.

>>> Các thảo luận cùng chủ đề:

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]