Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh?

Print Friendly, PDF & Email

Một số bác sĩ tin rằng cắt bao quy đầu cho trẻ em có thể giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Tuy nhiên, quan điểm này đã bị phản bác mạnh mẽ bởi một số chuyên gia khác cho rằng việc cắt bao quy đầu là hoàn toàn không nên. Thế còn bạn? Bạn có dự định cắt bao quy đầu cho con bạn?

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ kết luận, bất chấp rủi ro, lợi ích của việc cắt bao quy đầu đối với trẻ em vẫn lớn hơn. Mới đây, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cũng ra thông báo, khuyến khích các bậc cha mẹ nên cắt bao quy đầu cho con. Mặc dù quyết định cuối cùng vẫn do phụ huynh đưa ra nhưng CDC cũng khuyến cáo các bác sĩ nên tư vấn rõ ràng những lợi ích, nguy cơ và các yếu tố xã hội khác như tôn giáo cho cha mẹ để họ hiểu rõ hơn về những điều cần thiết khi trẻ cắt bao quy đầu.

cắt bao quy đầu cho trẻ em

Quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc vào phụ huynh

1 / Lợi ích của việc cắt bao quy đầu?

Theo nghiên cứu, nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu của trẻ sơ sinh được cắt bao quy đầu thấp hơn nhiều so với trẻ sinh thường, mặc dù bệnh này khá phổ biến ở nam giới.

– Tránh nguy cơ bị viêm bao quy đầu, viêm quy đầu.

Ít phát triển nguy cơ ung thư dương vật và tuyến tiền liệt – Giảm nguy cơ nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác

2 / Nguy cơ của việc cắt bao quy đầu

– Sự nhiễm trùng

– Chảy máu vết mổ

– Cắt ngược da quy đầu

– Một số chuyên gia cho rằng bao quy đầu là vật dự trữ trong trường hợp cần thay da cho các bộ phận khác trên cơ thể.

Cắt bao quy đầu ở trẻ sơ sinh rất tốn kém và chưa phổ biến ở Việt Nam

3 / Có cần thiết phải đưa trẻ đi lột bao quy đầu không?

Ở Mỹ, nhiều bậc cha mẹ chọn cách cắt bao quy đầu cho con ngay từ khi chúng mới sinh ra. Theo CDC, cắt bao quy đầu ở trẻ sơ sinh an toàn hơn và nhanh lành hơn. Ngoài ra, nếu thực hiện cắt bao quy đầu sau khi quan hệ tình dục, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội phòng tránh HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Chỉ 0,5% trẻ sơ sinh gặp biến chứng khi cắt bao quy đầu, nhưng không có biến chứng nào quá nghiêm trọng. So với trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh trên 1 tuổi có nguy cơ bị biến chứng cao hơn.

Ở Việt Nam hiện nay chưa có quy định hay khuyến cáo của các cơ quan y tế về việc cắt bao quy đầu ở trẻ sơ sinh. 90% trẻ từ 3 đến 4 tuổi có thể tuột bao quy đầu dễ dàng mà không cần can thiệp y tế.

Cắt bao quy đầu chỉ xảy ra khi bao quy đầu gây ra những ảnh hưởng xấu đến cơ thể như gây mất vệ sinh, viêm nhiễm bộ phận sinh dục … Đối với những trẻ từ 4 – 5 tuổi mà chưa tụt bao quy đầu hoặc viêm quy đầu, viêm quy đầu thì bạn nên đưa bé đi khám. để được tư vấn và điều trị. Hơn 70% trường hợp có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật mà không cần phẫu thuật.

>>> Xem thêm các bài thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]