Chọn mua giày tập đi cho trẻ sơ sinh

Print Friendly, PDF & Email

Trước khi một em bé biết đi, giày dép chỉ mang tính chất “trưng bày”. Thực tế, nếu mẹ mua đúng loại, giày sẽ hỗ trợ bé tập đi hiệu quả hơn. Mẹo chọn mũi giày đi bộ bây giờ

mua giày trẻ em

Mua giày phù hợp giúp trẻ tập đi dễ dàng hơn

Khi bé bắt đầu lớn, mẹ nên sắm ngay những đôi giày phù hợp để hỗ trợ việc tập đi của trẻ. Giày không vải mềm, form đẹp, mẹ nên chọn một đôi giày chống trơn trượt, mềm dẻo, có thể là cao su và phần mũi giày chắc chắn. Để tránh bất kỳ tai nạn nào có thể xảy ra, chẳng hạn như dẫm phải mảnh vỡ sắc nhọn, giày của trẻ mới biết đi phải đủ “chắc chắn”.

Tuy nhiên, khi bé tập đi trong nhà hoặc trên bề mặt an toàn, bạn vẫn có thể cho bé đi tất hoặc giày mềm, hoặc đi chân trần. Đi chân trần sẽ giúp đôi chân của bé linh hoạt hơn.

Lưu ý: Chân của trẻ vẫn đang trong giai đoạn phát triển, chưa vững chắc như chân của người lớn. Nếu lòng bàn chân của bé quá phẳng, hoặc các ngón chân bị kéo vào trong hoặc ra ngoài khi đi, mẹ nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để kịp thời chữa các tật ở chân khi bé còn nhỏ.

1 / So sánh các loại giày cho bé

– Đế cứng vs Đế mềm: Đế mềm có thể khiến bé bị trượt. Thông thường, đế cao su chống trượt hỗ trợ bé tập đi tốt hơn.

Giày thể thao vs Boots: Thể thao giúp chân bé phát triển đúng hướng, không làm bí chân bé.

– Giày rẻ vs Giày đắt tiền: Bàn chân trẻ phát triển rất nhanh về chiều dài và chiều rộng, vì vậy mẹ hãy sắm cho mình một đôi giày phù hợp với giá cả phải chăng.

Giày bít mũi và giày hở mũi: Giày hở mũi không an toàn cho trẻ mới biết đi. Vì vậy, nhét mũi vẫn tốt hơn. Khi con nhỏ hơn 2 tuổi, mẹ có thể mua dép cho con.

2 / Chọn mua giày tập đi cho bé

Chọn giày có trọng lượng nhẹ, thoáng khí. Da mềm là tốt nhất. Tránh đi các loại giày da cứng, nhựa tổng hợp có thể cản trở sự phát triển của bàn chân trẻ.

-Giày chọn mua nên có thể gập lại hoặc uốn cong một cách linh hoạt.

-Kiểm tra sự phù hợp: Mang giày cho bé, giúp bé đứng lên. Giày vừa vặn khi bạn có thể xỏ ngón út của mình vào giữa gót chân bé và gót chân trong giày, cách ngón cái và ngón chân cái. Chân bé phát triển rất nhanh, mẹ nên kiểm tra hàng tháng để thay giày kịp thời cho bé.

-Bạn nên mua giày cho bé vào buổi tối, vì cuối ngày chân của trẻ thường lớn hơn. Giày mua vào buổi sáng có thể bị chật khi mang vào ban đêm.

-Tránh mua những đôi giày có dây buộc và những đôi giày có thể giúp trẻ dễ dàng nhận biết cách tự mang và cởi giày.

MarryBaby

[ad_1]
[ad_2]