Chinh phục bé yêu với 3 món tráng miệng cực hấp dẫn

Print Friendly, PDF & Email

Kết hợp phô mai với các món tráng miệng quen thuộc mang đến một hương vị mới lạ, hấp dẫn và thơm ngon hơn. Không chỉ vậy, khi sử dụng phô mai Belcube, với các chất Canxi, Vitamin D, Vitamin A, Kẽm, I-ốt sẽ giúp món tráng miệng thêm bổ dưỡng cho cả gia đình. Cùng vào bếp thực hiện món tráng miệng thơm ngon với phô mai cho cả nhà nhé!

1 / Kem chuối phô mai

Tài nguyên:
– 10 quả chuối sứ
– 3 thìa bột mì
– 300ml nước cốt dừa
– 100ml sữa đặc
– 9 viên phô mai vuông Belcube
– Đậu phộng rang giã nhỏ
– Túi nhựa nhỏ

Chế tạo:
– Bước 1: Hòa tan 3 thìa bột năng vào 1 cốc nước lạnh cho tan. Cho hỗn hợp lên bếp, để lửa nhỏ và đun đến khi bột đặc lại và có màu trong.

– Bước 2: Cho nước cốt dừa, sữa đặc vào hỗn hợp rồi khuấy nhẹ & đều tay. Cuối cùng, cho phô mai vào bột kem, đánh từ từ đến khi thịt lợn vón cục.

– Bước 4: Chuối sứ gọt vỏ, ép lấy nước.

– Bước 5: Cho chuối vào túi ni lông, dùng thìa phết đều bột kem lên hai mặt rồi cho đậu phộng giã nhỏ lên trên rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh đông lại.

Chuối chín ngọt thơm bọc nước cốt dừa quyện với phô mai dẻo thơm quyện với lạc rang sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà!

Sữa chua dẻo và phô mai thơm lừng sẽ là món ăn đổi vị tuyệt vời cho cả nhà!

2 / Bánh Flan phô mai

Tài nguyên

-5 quả trứng gà

-500 ml sữa tươi

-50 g whipping cream (kem tươi – độ béo 30 – 40%)

– Hộp sữa đặc

-7 viên Belcube

-1 ống tinh chất vani

-100 g đường trắng

-1 muỗng canh nước chanh

Chế tạo

Làm caramen

-Bước 1: Cho đường trắng vào nồi chống dính với một ít nước sạch đủ để làm ướt đường. Đun lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi đường chuyển sang màu nâu.

-Bước 2: Tiếp tục cho nước cốt chanh và một chút nước lạnh vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi và đặc lại thì bắc ra.

-Bước 3: Đổ hỗn hợp caramen vào khuôn bánh, chỉ cần đổ thành một lớp mỏng, khoảng 1/8 khuôn.

Làm bánh flan

-Bước 1: Cho phô mai vào âu sạch đun cách thủy, khuấy đều cho đến khi mịn và tan chảy hoàn toàn.

-Bước 2: Trứng cho vào âu lớn đánh nhẹ theo một chiều. Dùng rây lọc lại một lần nữa để trứng mịn hơn.

-Bước 3: Trộn sữa tươi với Whipping cream và sữa đặc. Đun hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi bắt đầu sôi thì tắt bếp. Sau đó cho ½ hỗn hợp này vào bát trứng và khuấy đều.

-Bước 4: Cho phô mai đã đun cách thủy vào hỗn hợp sữa còn lại. Sau đó đổ hỗn hợp trứng vào và khuấy đều tay cho đến khi được hỗn hợp đồng nhất, mịn và có màu vàng ngà.

-Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn đã tráng caramen và hấp trong khoảng 30 – 40 phút. Thỉnh thoảng, mở nắp tủ hấp để loại bỏ hơi ẩm bên trong. Tránh để hơi ẩm đọng lại và rơi vào bánh.
-Bước 6: Khi bánh chín lấy ra để nguội hoặc sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Hy vọng đây sẽ là món tráng miệng gợi lại những kỷ niệm khó quên cho gia đình bạn!

Bò cười - bánh flan phô mai

3 / Sữa chua phô mai

Tài nguyên:

190g sữa đặc có đường (khoảng ½ lon)

-220ml sữa tươi không đường

-200ml nước lọc

-3 viên phô mai Belcube

-1 hộp sữa chua có đường cơ bản

Chế tạo:

-Bước 1: Phô mai gọt vỏ, dùng thìa tán nhuyễn, khuấy đều

hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi và nước lọc.

-Bước 2: Đun nhẹ hỗn hợp, khuấy đều tay cho đến khi sữa và phô mai hòa tan vào nhau. Lưu ý đun nhỏ lửa để hỗn hợp vừa ấm thì tắt bếp. Nhẹ nhàng đổ sữa chua đã ủ vào hỗn hợp sữa và khuấy nhẹ để hỗn hợp hòa quyện.

-Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây cho sữa mịn rồi đổ vào từng hũ nhỏ. Đậy nắp chum và đem ngâm với nước ấm khoảng 6-7 tiếng.

Sữa chua dẻo và phô mai thơm lừng sẽ là món ăn đổi vị tuyệt vời cho cả nhà!

Con bò cười - sữa chua

Nguồn: Con Bò Cười

[ad_1]
[ad_2]