CÁCH TÍNH TUỔI KIM LÂU CHÍNH XÁC NHẤT

Print Friendly, PDF & Email

“Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Con gái lấy chồng theo quan niệm dân gian không được lấy chồng tuổi Kim Lâu. Tuổi Kim Lâu hợp với tuổi nào? Khái niệm này bắt nguồn từ đâu, nó có thực sự chính xác hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp cách tính tuổi kim lâu và những thắc mắc liên quan đến tuổi này.


Tuổi kim lâu là gì?
Thời đại hoàng kim được khoa học phương Đông cổ đại nghiên cứu để phục vụ cho chuyện lứa đôi, chọn thời điểm kết hôn để có được hạnh phúc bền lâu.
Đây được hiểu là một điều quan trọng mà ai cũng sẽ phải trải qua trong đời. Và nếu phụ nữ lấy chồng vào tuổi Kim Lâu, trước hết là hại mình trước, sau đó mới đến đời sống vợ chồng, tương lai.
Hôn nhân là chuyện cả đời, càng phải cân nhắc kỹ lưỡng. Theo quan niệm dân gian, người phụ nữ khi phạm vào tuổi Kim Lâu nên tránh việc ăn hỏi, cưới xin.

Cách tính tuổi Kim Lâu cho nữ
Đây là cách tính dành cho phụ nữ, để tránh cuộc sống vợ chồng vất vả.
Tính hạn tuổi này cho nữ để lấy tuổi mụ, nếu tuổi có các số sau cùng là 1, 3, 6 và 8 tức là phạm Kim Lâu. Khi phạm phải hạn Kim Lâu không nên kết hôn. Vì nó có thể khiến mọi chuyện trở nên khó khăn, cuộc sống vợ chồng không được suôn sẻ, hạnh phúc.
Cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà
Đây là cách tính dành cho nam giới, tránh năm phạm phải làm nhà thuận lợi, gia đình hạnh phúc, làm ăn phát đạt.
Chia tuổi nam gồm bà đỡ cho 9, tuổi đến hạn là tuổi chia cho 9 và số còn lại là 1, 3, 6, 8.

Các loại phạm Kim Lâu
Nếu số dư là 1 thì phạm Kim Lâu Thân: Tai họa cho bản thân gia chủ.
Nếu 3 thì Kim Lâu Thê: Tai họa cho vợ.
Nếu số dư là 6 thì phạm Kim Lâu Tử: Tai họa cho con cái chủ nhà.
Nếu dư 8 là Phạm Kim Lâu Sư: Tai họa cho vật nuôi (Tốn tiền).
Tóm lại, các Tuổi Vàng cần tránh ở đây là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55 , 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

8 tuổi không phạm Kim Lâu.
Tuy nhiên 8 tuổi không phạm Kim Lâu là: Canh Dần, Canh Thân, Nhâm Dần, Nhâm Thân, Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu và Kỷ Mùi.
Đây là những tuổi đặc biệt sẽ không bị hạn nên 8 tuổi này khi làm nhà hay kết hôn sẽ không cần đến hạn này.

Cách hóa giải hạn Kim Lâu
Theo các tài liệu cổ và kinh nghiệm dân gian, Kim Lâu hạn không nên tính chuyện xây nhà, cưới xin. Nhưng để giải tỏa tâm lý gia chủ và linh hoạt hơn trong việc xử lý những việc hệ trọng của cuộc đời thì cũng có nhiều cách để hóa giải hạn Kim Lâu. Chẳng hạn, khi làm nhà gặp Kim Lâu, gia chủ có thể “mượn tuổi”, tức là nhờ người khác không phạm bất cứ tài lộc nào để đứng ra thay mình.

Với hôn nhân, người ta có tục “xin dâu hai lần” để tránh “đứt gánh giữa đường”. Cũng có nơi chọn ngày cưới vào ngày Đông chí hoặc ngày sinh của cô dâu, coi như cô dâu đã bước sang tuổi mới, không còn phạm Kim Lâu.
“Thờ có thánh, có kiêng có lành”. Chuyện cả đời nên không ai dám dấn thân. Nếu chẳng may có chuyện gì xảy ra thì sẽ không kịp hối hận.

Vì vậy, dù chưa có nghiên cứu cụ thể nào chứng minh, nhưng qua nhiều lời kể của các bậc cao niên ngày xưa, con cháu sẽ thường tránh để đối phó với tai họa.

Như vậy có thể thấy tuổi Kim Lâu theo quan niệm xưa là tuổi xấu, không nên tính tuổi làm nhà, dựng vợ gả chồng để tránh những điều xui xẻo cho thân chủ. Chúng ta nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định để tránh những điều không may mắn cho bản thân và gia đình.